Chủ Nhật, 12/04/2026 14:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel muốn chấm dứt chiến tranh Gaza dựa trên kế hoạch mới của Mỹ

(ANTV) - Ngày 9/9, Israel muốn chấm dứt cuộc chiến ở Gaza “dựa trên đề xuất của Tổng thống (Mỹ Donald) Trump và phù hợp với các nguyên tắc do nội các an ninh (Israel) đặt ra.”

Việc chấm dứt chiến tranh Gaza dựa trên kế hoạch của Mỹ, mở ra triển vọng thỏa thuận con tin, song vẫn còn nhiều vướng mắc trong nội bộ chính trị Israel. Tuyên bố trên đánh dấu lần đầu tiên một quan chức Israel công khai chấp nhận bản phác thảo kế hoạch mà Nhà Trắng Mỹ đưa ra tuần trước về việc chấm dứt chiến tranh Gaza và thả toàn bộ con tin, mặc dù Israel và Mỹ vẫn chưa chính thức công bố chi tiết.

Trước đó hôm 7/9, Tổng thống D.Trump cho rằng Israel đã chấp nhận các điều khoản của Mỹ cho một thỏa thuận con tin nhằm kết thúc chiến tranh. Mặc dù vậy, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn chưa triệu tập cuộc họp nội các để thảo luận về thỏa thuận này do lo ngại có thể vấp phải sự phản đối từ các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền.

Nhật Bản: Đảng LDP cầm quyền chốt phương thức bầu Chủ tịch

Ngày 9/9, ban bầu cử của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản thông báo sẽ tổ chức cuộc bầu chọn lãnh đạo mới của đảng này vào ngày 4/10 nhằm tìm người kế nhiệm Thủ tướng Shigeru Ishiba - người thông báo từ chức Chủ tịch LDP cách đây 2 ngày.

Theo đó, thời gian vận động tranh cử sẽ kéo dài 12 ngày, bắt đầu từ ngày 22/9. Toàn bộ nghị sĩ LDP cùng tất các đảng viên của 47 cơ sở đảng cấp tỉnh trên cả nước sẽ tham gia bỏ phiếu. Đây là phương thức bỏ phiếu đầy đủ bao gồm cả phiếu của tất cả các đảng viên, mà không tổ chức theo phương thức rút gọn như thông thường - tức là chỉ các nghị sĩ và đại diện 47 chi bộ địa phương bỏ phiếu.

Quy trình này có thể sẽ phải tổ chức thành hai vòng. Vòng 1 bao gồm phiếu của tất cả nghị sĩ và đảng viên. Nếu ứng cử viên nào đạt số phiếu quá bán sẽ giành chiến thắng. Trong trường hợp không có ứng cử viên đạt quá bán, cuộc bầu cử sẽ phải tổ chức vòng 2 đối với hai ứng cử viên có số phiếu cao nhất. Vòng 2 gồm phiếu của các nghị sĩ và đại diện 47 chi bộ địa phương của đảng LDP./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tôn vinh điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH

Tôn vinh điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH

Chính trị 12/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) (18/4/1946-18/4/2026), chiều 11/4 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2020-2025, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Khác biệt trong quan điểm giữa Mỹ và Iran

Khác biệt trong quan điểm giữa Mỹ và Iran

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ đô Islamabad của Pakistan đang chứng kiến nỗ lực ngoại giao quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua. Hôm 11/4, phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran đã bắt đầu các cuộc tiếp xúc đầu tiên, mang theo hy vọng chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài 6 tuần qua tại Trung Đông.

Thái Lan thu giữ gần 2 tấn ma túy đá

Thái Lan thu giữ gần 2 tấn ma túy đá

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Tết cổ truyền té nước Songkran sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13-15/4, lực lượng an ninh Thái Lan trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai các chiến dịch cao điểm nhằm trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách quốc tế.

Tranh cãi pháp lý quanh thuế nhập khẩu 10% của Tổng thống Mỹ

Tranh cãi pháp lý quanh thuế nhập khẩu 10% của Tổng thống Mỹ

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump một lần nữa trở thành tâm điểm của những tranh cãi pháp lý tại Mỹ. Một hội đồng thẩm phán của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ vừa đặt câu hỏi về tính hợp pháp của mức thuế 10% áp lên hàng hóa nhập khẩu, vốn đang gây ra nhiều xáo trộn cho nền kinh tế.

Khởi tố đối tượng gây rối tại chung cư ở phường Bạch Mai

Khởi tố đối tượng gây rối tại chung cư ở phường Bạch Mai

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng đỗ ô tô chắn barie lối vào tầng hầm khu chung cư trên địa bàn phường Bạch Mai (TP Hà Nội), Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thế Bằng (sinh năm 1962, trú tại phường Bạch Mai, TP Hà Nội) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Trung Quốc đón lượng khách quốc tế tăng mạnh

Trung Quốc đón lượng khách quốc tế tăng mạnh

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Lượng người nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý 1 năm nay, cho thấy hiệu quả của việc mở rộng chính sách miễn thị thực và những nỗ lực của chính phủ nước này nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại xuyên biên giới.

Lệnh ngừng bắn Mỹ-Iran và kỳ vọng đàm phán tại Islamabad

Lệnh ngừng bắn Mỹ-Iran và kỳ vọng đàm phán tại Islamabad

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thế giới vừa bước qua những giờ phút căng thẳng trong tuần khi cuộc đối đầu giữa Mỹ, Israel và Iran tiệm cận ranh giới của một cuộc chiến tranh toàn diện. Đêm 7/4, một thông điệp ngắn gọn trên mạng xã hội của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm dừng một chu kỳ xung đột rực lửa tại Trung Đông.

Xem thêm