(ANTV) - Israel và Hamas có thể sẽ đạt được một lệnh ngừng bắn mới, bắt đầu có hiệu lực kể từ đầu tuần sau và kéo dài qua tháng lễ Ramadan, đồng thời cũng sẽ giúp hàng chục con tin ở Gaza được trả tự do.
Thông tin được Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra ngày 26/2, trong bối cảnh các nhà trung gian hòa giải của Mỹ, Ai Cập và Qatar đang nỗ lực đưa ra các đề xuất cho các bên xung đột trong khi các cuộc thương lượng vẫn đang diễn ra.
Tổng thống Biden cho biết, các bên liên quan đang tiến rất gần đến thỏa thuận và hy vọng có hiệu lực kể từ ngày 4/3 tới. Theo ông Biden, các bên đã nhất trí về nguyên tắc là lệnh ngừng bắn tạm thời sẽ kéo dài qua tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo vốn bắt đầu từ ngày 10/3 đến ngày 9/4.
Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, phía Israel đã nhất trí sẽ không tiến hành giao tranh trong tháng Ramadan để có thời gian đưa tất cả các con tin rời khỏi Gaza.
Trước đó Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ xác nhận, đại diện của các bên không bao gồm lực lượng Hamas, đã nhóm họp tại Paris của Pháp hồi cuối tuần qua và đã đạt được nhất trí về những nội dung sơ bộ trong một thỏa thuận tiềm năng về việc phóng thích các con tin và lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza.
Trong khi đó Hamas cho biết, đã nhận được dự thảo đề xuất về lệnh ngừng bắn trên bao gồm, ngừng tất cả các hoạt động quân sự trong 40 ngày trong khi hai bên tiến hành trao đổi con tin và tù nhân.
Theo dự thảo đề xuất, các bệnh viện và cửa hàng bánh mì ở Gaza sẽ được sửa chữa, 500 xe tải chở hàng viện trợ sẽ được đi vào khu vực này mỗi ngày, hàng nghìn lều trại và xe lữ hành sẽ được chuyển đến đây để làm nơi ở cho những người phải di dời.
Cựu Tổng thống Donald Trump kháng cáo án phạt 355 triệu USD
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kháng cáo phán quyết nộp phạt 355 triệu USD mà một tòa án ở New York đưa ra trước đó sau khi thẩm phán của tòa kết luận ông Trump đã thổi phồng về giá trị tài sản của mình để đạt được những khoản vay ưu đãi của ngân hàng.
Theo hồ sơ của tòa, ông Trump cùng 2 con trai và cựu Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn Trump Organization đã nộp đơn kháng cáo phán quyết nói trên.
Trong thông báo, luật sư của ông Trump, bà Alina Habba bày tỏ tin tưởng tòa phúc thẩm sẽ đảo ngược phán quyết và thực hiện các biện pháp cần thiết để khôi phục niềm tin của công chúng đối với hệ thống pháp luật của New York.
Kết thúc phiên xử gây tranh cãi kéo dài 3 tháng tại Manhattan hôm 16/2, thẩm phán Arthur Engoron đã phán quyết rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ phải nộp phạt 354,9 triệu USD do tội danh trên. Nếu tính cả tiền lãi phát sinh cho các hoạt động kinh doanh gian lận trước khi mở phiên tòa xét xử thì số tiền nộp phạt sẽ là hơn 454 triệu USD.
Phán quyết cũng cấm ông Trump đảm nhận bất kỳ cương vị lãnh đạo hoặc giám đốc của bất kỳ công ty nào ở New York trong 3 năm. Thẩm phán Engoron cũng cho biêt sẽ chỉ định một bên giám sát độc lập và một giám đốc để giám sát hoạt động kinh doanh của ông Trump.
Ngoài các vụ kiện dân sự, cựu Tổng thống Donald Trump hiện đang phải đối mặt với 91 cáo buộc trong 4 vụ án hình sự, trong bối cảnh ông đang nỗ lực tranh cử để trở thành đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.
(ANTV) - Ngày 19/10, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng biện pháp đóng băng tài sản và cấm giao dịch tài chính đối với một số doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan tới các tổ chức tội phạm "đóng" tại Campuchia, sau hàng loạt vụ bắt cóc và cưỡng bức công dân Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.
(ANTV) - Ngày 19/10, bộ phận không khí lạnh đang tiến sát vùng biên giới phía Bắc nước ta và bắt đầu chiều tối và đêm qua, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng yếu đến khu vực Đông Bắc Bộ.
(ANTV) -Công an tỉnh Tây Ninh đã bàn giao đối tượng bị truy nã đặc biệt là Nguyễn Khánh Linh (SN 2000; trú xã Thạnh Phước, tỉnh Tây Ninh) cho Công an TP HCM tiếp tục điều theo thẩm quyền.
(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc khẳng định Seoul sẽ duy trì liên lạc và phối hợp chặt chẽ với Washington liên quan tới mọi khả năng đối thoại Mỹ - Triều trong chuyến đi tới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hàn Quốc.
(ANTV) - Sau hơn 3 tháng phát sóng, chương trình Sao Nhập Ngũ 2025 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Không chỉ lan tỏa tinh thần quân ngũ, chương trình còn tạo nên những con số ấn tượng trên đa nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Nhằm nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã xây dựng và triển khai Bộ tiêu chí “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” trong lĩnh vực bán lẻ.
(ANTV) - Vào tối 19/10, lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VIII - năm 2025 đã diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Nghị định 168 của Chính phủ và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến rượu, bia, Công an tỉnh Điện Biên đã phát lệnh ra quân tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn địa bàn toàn tỉnh.
(ANTV) - Tại Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tổ chức tiếp nhận 48 công dân Việt Nam do chính quyền Campuchia trao trả.
(ANTV) - Hướng tới ngày kỷ niệm đặc biệt này, trong không khí sôi nổi thi đua của các cấp Hội, công tác tổ chức Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở trong Công an nhân dân cũng đang được triển khai với tinh thần đổi mới, đoàn kết và trách nhiệm. Đây không chỉ là dịp để đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, mà còn là cơ hội để mỗi cán bộ, hội viên thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng cống hiến của người phụ nữ công an trong thời kỳ mới.