Chủ Nhật, 26/04/2026 18:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel phê duyệt kế hoạch tấn công đáp trả Iran

BT

(ANTV) - Truyền thông Israel đưa tin, quân đội và tình báo nước này đã phê duyệt kế hoạch tấn công vào sâu trong lãnh thổ Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công trả đũa tiềm tàng từ quốc gia Hồi giáo.

Nguồn tin cho hay, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và cơ quan tình báo Mossad đã chính thức phê chuẩn kế hoạch tấn công vào sâu trong lãnh thổ Iran, trong trường hợp nổ ra một cuộc tấn công trả đũa từ Iran vào Israel. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết chi tiết về kế hoạch tấn công, mà chỉ khẳng định hiệp đồng tác chiến giữa Israel và Mỹ đã được tăng cường.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh báo giới phương Tây nhận định cuộc tấn công trả đũa của Iran chống Israel chắc chắn diễn ra. Kịch bản tấn công có thể là đòn tập kích tên lửa tầm xa kết hợp triển khai máy bay không người lái xuất phát từ lãnh thổ Iran, hoặc từ một trong các đồng minh của Iran tại khu vực. Trong đó, Wall Street Journal của Mỹ cho rằng, cuộc tấn công khởi phát từ lãnh thổ Iran vào miền Bắc hoặc miền Nam Israel có thể diễn ra trong vòng 48h tới.

Đức bắt giữ 3 nghi phạm thiếu niên

Cơ quan công tố Đức ngày 12/4 cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 thiếu niên gồm 2 nữ và 1 nam tại vùng Duesseldorf, miền Tây nước Đức. Các đối tượng này bị tình nghi âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố mang động cơ Hồi giáo.

Theo các công tố viên, 3 đối tượng nói trên trong độ tuổi 15-16, cũng âm mưu thực hiện tội ác giết người. Các nhà điều tra không công bố chi tiết liên quan đến âm mưu tấn công, song cho biết vẫn đang điều tra vụ việc.

3 đối tượng thiếu niên này được cho là âm mưu tấn công bằng dao và chất nổ nhân danh nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Mục tiêu tấn công nhằm vào các tín đồ Cơ đốc giáo và cảnh sát. Các đối tượng tình nghi cũng có ý định kiếm súng để thực hiện vụ tấn công.

Đức đặc biệt cảnh giác đề phòng xảy ra các vụ tấn công khủng bố kể từ sau khi xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas nổ ra vào tháng 10 năm ngoái. Hồi tháng 1 vừa qua, cảnh sát nước này cũng đã bắt giữ 3 đối tượng được cho là âm mưu tấn công nhà thờ ở Cologne vào đêm Giao thừa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Chủ động triển khai công tác đặc xá năm 2026

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Vụ cháy tại xã Đông Anh không gây thiệt hại về người

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Kiểm phiếu bầu cử địa phương tại Gaza sau 2 thập kỷ

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Phái đoàn Mỹ hủy chuyến đi tới Pakistan

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Italia: Nam giới và xu hướng khám phá móc len

Thế giới 26/04/2026

(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Đảm bảo an toàn giao thông kỳ nghỉ lễ

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Bắt TikToker “Master Dũng Văn” lừa đảo tâm linh

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Xem thêm