Thứ Bảy, 20/04/2024 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel ra điều kiện để chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

(ANTV) - Một quan chức cấp cao Mỹ mới đây cho hay Israel đã chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 6 tuần ở Gaza, với điều kiện phong trào Hồi giáo Hamas phải đồng ý thả những con tin dễ bị tổn thương.

Quan chức giấu tên trong chính quyền Biden tiết lộ đã có một thỏa thuận khung, theo đó lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài 6 tuần bắt đầu từ 02/3, nếu Hamas đồng ý thả các con tin dễ bị tổn thương như người bệnh, người bị thương, người già và phụ nữ.

Trong khi đó, một phái đoàn Hamas cũng dự kiến sẽ tới Cairo để đàm phán về lệnh ngừng bắn.

Trong diễn biến liên quan, phía Mỹ cho hay ngày 04/3, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng nội các thời chiến Israel Benny Gantz tại Nhà Trắng, trong bối cảnh Washington tìm cách đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời và tăng cường viện trợ cho Gaza.

Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ xoay quanh các chủ đề bao gồm giảm thương vong cho dân thường Palestine, đảm bảo lệnh ngừng bắn tạm thời, thả con tin bị giữ ở Gaza và tăng viện trợ cho khu vực này.

Ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Missouri

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành thắng lợi áp đảo trước bà Nikki Haley, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc và là đối thủ chủ chốt cạnh tranh tấm vé ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa, ở các cuộc họp kín tại Michigan, Idaho và Missouri trong ngày 02/3.

Cựu tổng thống Mỹ giành được tỷ lệ ủng hộ 98% trong họp kín ở Michigan với 1.575 phiếu ủng hộ, còn bà Haley chỉ nhận được 36 phiếu. Sau vòng bầu cử sơ bộ và họp kín tại Michigan, ông Trump giành được tổng cộng 51 đại biểu Cộng hòa tại bang này, còn bà Haley có hai đại biểu.

Cuộc họp kín diễn ra cùng ngày ở Missouri mang về cho Trump thêm 51 đại biểu, sau khi 100% đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ. Ông Trump cũng thắng ở họp kín tại Idaho với 84,6% phiếu ủng hộ, mang về cho ông thêm 32 đại biểu.

Các chiến thắng liên tiếp trong một ngày đã giúp tăng hơn gấp đôi số đại biểu mà ông Trump đang có trước thềm Siêu thứ ba, từ 110 đại biểu lên 244. Những đại biểu này sẽ là người bầu ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống.

Ông Trump sẽ cần tổng cộng 1.215 đại biểu khi bước vào Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa, dự kiến diễn ra vào tháng 7, để giành tấm vé đại diện đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm