Chủ Nhật, 28/12/2025 17:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel ra điều kiện để chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

(ANTV) - Một quan chức cấp cao Mỹ mới đây cho hay Israel đã chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 6 tuần ở Gaza, với điều kiện phong trào Hồi giáo Hamas phải đồng ý thả những con tin dễ bị tổn thương.

Quan chức giấu tên trong chính quyền Biden tiết lộ đã có một thỏa thuận khung, theo đó lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài 6 tuần bắt đầu từ 02/3, nếu Hamas đồng ý thả các con tin dễ bị tổn thương như người bệnh, người bị thương, người già và phụ nữ.

Trong khi đó, một phái đoàn Hamas cũng dự kiến sẽ tới Cairo để đàm phán về lệnh ngừng bắn.

Trong diễn biến liên quan, phía Mỹ cho hay ngày 04/3, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng nội các thời chiến Israel Benny Gantz tại Nhà Trắng, trong bối cảnh Washington tìm cách đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời và tăng cường viện trợ cho Gaza.

Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ xoay quanh các chủ đề bao gồm giảm thương vong cho dân thường Palestine, đảm bảo lệnh ngừng bắn tạm thời, thả con tin bị giữ ở Gaza và tăng viện trợ cho khu vực này.

Ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Missouri

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành thắng lợi áp đảo trước bà Nikki Haley, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc và là đối thủ chủ chốt cạnh tranh tấm vé ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa, ở các cuộc họp kín tại Michigan, Idaho và Missouri trong ngày 02/3.

Cựu tổng thống Mỹ giành được tỷ lệ ủng hộ 98% trong họp kín ở Michigan với 1.575 phiếu ủng hộ, còn bà Haley chỉ nhận được 36 phiếu. Sau vòng bầu cử sơ bộ và họp kín tại Michigan, ông Trump giành được tổng cộng 51 đại biểu Cộng hòa tại bang này, còn bà Haley có hai đại biểu.

Cuộc họp kín diễn ra cùng ngày ở Missouri mang về cho Trump thêm 51 đại biểu, sau khi 100% đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ. Ông Trump cũng thắng ở họp kín tại Idaho với 84,6% phiếu ủng hộ, mang về cho ông thêm 32 đại biểu.

Các chiến thắng liên tiếp trong một ngày đã giúp tăng hơn gấp đôi số đại biểu mà ông Trump đang có trước thềm Siêu thứ ba, từ 110 đại biểu lên 244. Những đại biểu này sẽ là người bầu ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống.

Ông Trump sẽ cần tổng cộng 1.215 đại biểu khi bước vào Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa, dự kiến diễn ra vào tháng 7, để giành tấm vé đại diện đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm