(ANTV) - Tình hình chiến sự Gaza càng thêm căng thẳng khi cơ quan y tế tại đây cho biết, vụ tấn công mới của quân đội Israel ở mảnh đất này ngày 29/02 khiến ít nhất 104 người thiệt mạng và gần 800 người bị thương.
Vụ việc xảy ra khi nhiều người dân Palestine đang tập trung chờ được nhận hàng viện trợ nhân đạo tại một con đường ven biển ở phía Tây Gaza. Trước diễn biến nghiêm trọng của vụ việc, dư luận thế giới đã lên án cuộc tấn công đồng thời kêu gọi chấm dứt xung đột.
Mỹ hiện đang khẩn trương tìm hiểu thêm thông tin về sự việc và đã liên lạc với chính phủ Israel. Washington sẽ giám sát chặt chẽ cuộc điều tra của chính phủ Israel và sẽ gây sức ép để có câu trả lời.
Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã thảo luận sự việc trên với lãnh đạo các nước Ai Cập và Qatar cũng như cách thức đảm bảo việc thả tự do cho các con tin bị Hamas bắt giữ và một thỏa thuận ngừng bắn trong ít nhất 6 tuần nhằm gia tăng viện trợ nhân đạo cho người dân ở Gaza.
Trong khi đó, Hamas nhấn mạnh sự việc có thể làm ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán ở Qatar nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn cũng như việc trao trả các con tin người Israel.
Phát biểu trước báo giới, Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp cho biết Tổng thư ký Antonio Guterres đã bị sốc trước tính chất nghiêm trọng và kịch liệt lên án vụ tấn công đẫm máu tại khu vực Bắc Gaza.
Liên quan đến vấn đề này, Ngoại trưởng Canada trong một tuyên bố đã gọi vụ tấn công là cơn ác mộng, đồng thời kêu gọi chấm dứt xung đột.
Về phía Israel, quân đội nước này đã lên tiếng phủ nhận tiến hành vụ tấn công. Trước diễn biến nghiêm trọng của vụ tấn công, Algeria ngày 29/02 đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhóm họp phiên khẩn cấp để tham vấn kín về tình hình tại Gaza. Cuộc họp diễn ra vào cuối giờ chiều 29/02, theo giờ Mỹ.
Israel có thể tấn công bộ binh vào Liban trong thời gian tới
Trong khi đó, truyền thông Ả Rập cho biết, một số quan chức tình báo Mỹ nhận định quân đội Israel có thể phát động chiến dịch tấn công bộ binh vào Liban vào cuối mùa Xuân, đầu mùa Hè năm nay, nếu các nỗ lực ngoại giao hiện nay không thể khiến lực lượng Hezbollah rút khỏi khu vực biên giới Israel – Liban.
Nguồn tin cho hay, một số quan chức trong chính quyền Mỹ cũng đồng tình với nhận định này của giới chức tình báo. Trong đó, một quan chức cấp cao khẳng định chính quyền Mỹ đang hành động dựa trên giả định cuộc tấn công của Israel vào Liban sẽ diễn ra trong ít tháng nữa. Theo quan chức này, khả năng nổ ra cuộc tấn công là khá rõ ràng.
Nhận định về khả năng Israel tấn công bộ binh vào Liban được giới chức Mỹ đưa ra trong bối cảnh các cuộc giao tranh qua biên giới diễn ra gần như hàng ngày trong gần 5 tháng qua giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah.
Theo một số báo cáo, các đợt giao tranh này đã khiến gần 300 người thiệt mạng, chủ yếu là thành viên Hezbollah, trở thành đợt đối đầu quân sự đẫm máu nhất giữa hai bên kể từ sau cuộc chiến đẫm máu mùa hè năm 2006 khiến hàng nghìn người thương vong.
(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan xác minh.
(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.
(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.
(ANTV) - Bảo vệ an ninh mạng là yêu cầu cấp bách, thường xuyên, trọng yếu; Hội nghị lần thứ nhất đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc; Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn Rosen Partners - Hoa Kỳ ; Tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào; Vinh danh 20 Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu năm 2025; là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an trong tuần qua.
(ANTV) - Bang Hawaii của Mỹ vừa ghi nhận trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Với lượng mưa kỷ lục do áp thấp Kona, ước tính thiệt hại tại đây đã lên tới hơn 1 tỷ đô la Mỹ.
(ANTV) - Sáng nay 22/3, trong không khí sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại có Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, thể thao; đồng thời chào mừng 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 đã chính thức diễn ra đồng loạt trên cả nước.
(ANTV) - Không phải trên thao trường hay những ca trực căng thẳng, mà trong một không gian đầy tiếng cười và sự cổ vũ, những người làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở đã có dịp “tranh tài” theo một cách rất khác: vừa gần gũi, vừa sinh động, nhưng cũng không kém phần bản lĩnh. Đó cũng chính là không khí tại Hội thi “Lực lượng an ninh trật tự cơ sở giỏi” năm 2026 do Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
(ANTV) - Ngày 22/3, Công an xã Thường Tân, TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng thành phố tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xí nghiệp sản xuất đá nằm trên địa bàn xã.
(ANTV) - Chiều 22/3, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua xóm An Thịnh, xã An Châu, tỉnh Nghệ An) giữa ba ô tô làm một nạn nhân tử vong, hai người khác bị thương.