(ANTV) - Nội các Israel đã quyết định cử một phái đoàn tới thủ đô Doha của Qatar vào tuần tới để tiếp tục các cuộc thảo luận về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza. Quyết định được đưa ra sau khi Nội các Israel nhận được thông tin tích cực trong các cuộc thảo luận do Mỹ, Qatar và Ai Cập làm trung gian tại Paris (Pháp) trước đó.
Thành phần phái đoàn gồm bốn quan chức chịu trách nhiệm thảo luận về mảng kỹ thuật của vấn đề nhân đạo nêu trong thỏa thuận. Nội dung thảo thuận bao gồm việc chấm dứt xung đột, thả con tin Israel, tù nhân Palestine và tăng cường viện trợ nhân đạo cho Gaza.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh đã có một số tín hiệu tích cực trong các cuộc thảo luận hồi tuần trước tại thủ đô Paris của Pháp. Tại các cuộc thảo luận do Mỹ, Qatar và Ai Cập làm trung gian này, các bên đã đạt được nhất trí khung với kế hoạch trao trả con tin Israel đang bị Hamas giam giữ cùng với một lệnh ngừng bắn mới. Tuy nhiên phong trào Hamas không xác nhận thông tin này.
Trong khi đó Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vừa đưa ra một đề xuất mới cho việc quản lý dải Gaza. Theo đó sẽ trao quyền quản lý cho những quan chức Palestine không có liên hệ hay có tư tưởng ủng hộ Hamas. Ngoài ra ông Netanyahu cũng đề xuất quân đội Israel sẽ đóng quân tại Gaza cho đến khi loại bỏ hoàn toàn Hamas và các tay súng Thánh chiến, đồng thời thiết lập vùng đệm an ninh ở phần đất phía bên dải Gaza.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổng thư ký liên hợp quốc đã cảnh báo đề xuất này đi ngược lại với giải pháp hai nhà nước. Quan chức này kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, cung cấp viện trợ nhân đạo và thả các con tin vô điều kiện.
ECOWAS dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với 4 quốc gia
Cộng đồng kinh tế của các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) đã tuyên bố dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Niger, Mali, Burkina Faso và Guinea, đồng thời nhấn mạnh các bên cần tăng cường đối thoại để ngăn chặn khủng hoảng chính trị trong khu vực.
Quyết định được đưa ra sau cuộc họp của lãnh đạo các nước thành viên Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) tại Nigeria (24/2) nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay. Trước đó, Niger, Burkina Faso và Mali tuyên bố rút khỏi tổ chức khu vực này. Người đứng đầu Ủy ban ECOWAS cho biết quyết định dựa trên những cân nhắc nhân đạo cũng như lo ngại về tác động của việc các thành viên rút khỏi nhóm.
ECOWAS hiện đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng khi nhiều quốc gia trong khu vực xảy ra đảo chính quân sự và gần đây nhất là tuyên bố rút khỏi liên minh 15 nước thành viên này của Niger, Burkina Faso và Mali. Đây cũng là 3 nước thành viên sáng lập ECOWAS, tổ chức được ra đời vào năm 1975.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.