(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ sơ tán thứ hai khỏi bệnh viện Nasser ở Dải Gaza. Theo đó, tổng cộng 32 bệnh nhân nguy kịch, bao gồm trẻ em, đã được chuyển đi trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra ác liệt.
Bệnh viện Nasser lớn thứ hai ở Dải Gaza đã ngừng hoạt động vào tuần trước do những cuộc bao vây và đột kích. Các nhân viên WHO cho biết sự tàn phá xung quanh bệnh viện là không thể diễn tả được và bày tỏ lo ngại về an toàn đối với khoảng 130 bệnh nhân cùng 15 nhân viên y tế vẫn còn ở trong bệnh viện. Những nỗ lực chuyển các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục.
Hiện địa điểm này không có điện, nước sinh hoạt. Rác thải y tế không được thu gom đang có nguy cơ biến bệnh viện trở thành nơi phát sinh nguồn bệnh.
Tiến sĩ Richard Peeperkorn, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chia sẻ, "Chúng tôi bị sốc với những gì thực sự nhìn thấy ở bệnh viện Nasser. Rác thải ở khắp mọi nơi. Không có điện. Nhiều phần của bệnh viện bị hư hỏng, một số bị hư hỏng nặng. Hiệu thuốc trung tâm - vốn nơi cung cấp thuốc và vật tư y tế cho toàn bộ phía Nam Dải Gaza - đã bị phá hủy".
20 tuần sau cuộc xung đột Israel - Hamas ở Dải Gaza, các cơ quan của LHQ cảnh báo thực phẩm và nước sạch đã trở nên cực kỳ khan hiếm trên vùng đất này, đồng thời nói thêm rằng hầu như tất cả trẻ em tại đây đều mắc các bệnh truyền nhiễm.
Bộ Y tế ở Gaza do Hamas điều hành cho biết hơn 29.000 người đã thiệt mạng và hơn 69.000 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào vùng đất này kể từ tháng 10/2023, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.