Thứ Ba, 16/04/2024 02:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WHO sơ tán bệnh nhân khỏi bệnh viện bị tấn công ở Dải Gaza

BT

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ sơ tán thứ hai khỏi bệnh viện Nasser ở Dải Gaza. Theo đó, tổng cộng 32 bệnh nhân nguy kịch, bao gồm trẻ em, đã được chuyển đi trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra ác liệt.

Bệnh viện Nasser lớn thứ hai ở Dải Gaza đã ngừng hoạt động vào tuần trước do những cuộc bao vây và đột kích. Các nhân viên WHO cho biết sự tàn phá xung quanh bệnh viện là không thể diễn tả được và bày tỏ lo ngại về an toàn đối với khoảng 130 bệnh nhân cùng 15 nhân viên y tế vẫn còn ở trong bệnh viện. Những nỗ lực chuyển các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục.

Hiện địa điểm này không có điện, nước sinh hoạt. Rác thải y tế không được thu gom đang có nguy cơ biến bệnh viện trở thành nơi phát sinh nguồn bệnh.

Tiến sĩ Richard Peeperkorn, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chia sẻ, "Chúng tôi bị sốc với những gì thực sự nhìn thấy ở bệnh viện Nasser. Rác thải ở khắp mọi nơi. Không có điện. Nhiều phần của bệnh viện bị hư hỏng, một số bị hư hỏng nặng. Hiệu thuốc trung tâm - vốn nơi cung cấp thuốc và vật tư y tế cho toàn bộ phía Nam Dải Gaza - đã bị phá hủy".

20 tuần sau cuộc xung đột Israel - Hamas ở Dải Gaza, các cơ quan của LHQ cảnh báo thực phẩm và nước sạch đã trở nên cực kỳ khan hiếm trên vùng đất này, đồng thời nói thêm rằng hầu như tất cả trẻ em tại đây đều mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bộ Y tế ở Gaza do Hamas điều hành cho biết hơn 29.000 người đã thiệt mạng và hơn 69.000 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào vùng đất này kể từ tháng 10/2023, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm