Chủ Nhật, 11/01/2026 19:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WHO sơ tán bệnh nhân khỏi bệnh viện bị tấn công ở Dải Gaza

BT

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ sơ tán thứ hai khỏi bệnh viện Nasser ở Dải Gaza. Theo đó, tổng cộng 32 bệnh nhân nguy kịch, bao gồm trẻ em, đã được chuyển đi trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra ác liệt.

Bệnh viện Nasser lớn thứ hai ở Dải Gaza đã ngừng hoạt động vào tuần trước do những cuộc bao vây và đột kích. Các nhân viên WHO cho biết sự tàn phá xung quanh bệnh viện là không thể diễn tả được và bày tỏ lo ngại về an toàn đối với khoảng 130 bệnh nhân cùng 15 nhân viên y tế vẫn còn ở trong bệnh viện. Những nỗ lực chuyển các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục.

Hiện địa điểm này không có điện, nước sinh hoạt. Rác thải y tế không được thu gom đang có nguy cơ biến bệnh viện trở thành nơi phát sinh nguồn bệnh.

Tiến sĩ Richard Peeperkorn, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chia sẻ, "Chúng tôi bị sốc với những gì thực sự nhìn thấy ở bệnh viện Nasser. Rác thải ở khắp mọi nơi. Không có điện. Nhiều phần của bệnh viện bị hư hỏng, một số bị hư hỏng nặng. Hiệu thuốc trung tâm - vốn nơi cung cấp thuốc và vật tư y tế cho toàn bộ phía Nam Dải Gaza - đã bị phá hủy".

20 tuần sau cuộc xung đột Israel - Hamas ở Dải Gaza, các cơ quan của LHQ cảnh báo thực phẩm và nước sạch đã trở nên cực kỳ khan hiếm trên vùng đất này, đồng thời nói thêm rằng hầu như tất cả trẻ em tại đây đều mắc các bệnh truyền nhiễm.

Bộ Y tế ở Gaza do Hamas điều hành cho biết hơn 29.000 người đã thiệt mạng và hơn 69.000 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào vùng đất này kể từ tháng 10/2023, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm