(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ sơ tán thứ hai khỏi bệnh viện Nasser ở Dải Gaza. Theo đó, tổng cộng 32 bệnh nhân nguy kịch, bao gồm trẻ em, đã được chuyển đi trong bối cảnh giao tranh vẫn diễn ra ác liệt.
Bệnh viện Nasser lớn thứ hai ở Dải Gaza đã ngừng hoạt động vào tuần trước do những cuộc bao vây và đột kích. Các nhân viên WHO cho biết sự tàn phá xung quanh bệnh viện là không thể diễn tả được và bày tỏ lo ngại về an toàn đối với khoảng 130 bệnh nhân cùng 15 nhân viên y tế vẫn còn ở trong bệnh viện. Những nỗ lực chuyển các bệnh nhân còn lại đang tiếp tục.
Hiện địa điểm này không có điện, nước sinh hoạt. Rác thải y tế không được thu gom đang có nguy cơ biến bệnh viện trở thành nơi phát sinh nguồn bệnh.
Tiến sĩ Richard Peeperkorn, Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chia sẻ, "Chúng tôi bị sốc với những gì thực sự nhìn thấy ở bệnh viện Nasser. Rác thải ở khắp mọi nơi. Không có điện. Nhiều phần của bệnh viện bị hư hỏng, một số bị hư hỏng nặng. Hiệu thuốc trung tâm - vốn nơi cung cấp thuốc và vật tư y tế cho toàn bộ phía Nam Dải Gaza - đã bị phá hủy".
20 tuần sau cuộc xung đột Israel - Hamas ở Dải Gaza, các cơ quan của LHQ cảnh báo thực phẩm và nước sạch đã trở nên cực kỳ khan hiếm trên vùng đất này, đồng thời nói thêm rằng hầu như tất cả trẻ em tại đây đều mắc các bệnh truyền nhiễm.
Bộ Y tế ở Gaza do Hamas điều hành cho biết hơn 29.000 người đã thiệt mạng và hơn 69.000 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào vùng đất này kể từ tháng 10/2023, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.
(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 18/12 tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp pháp lý nhằm trấn áp chủ nghĩa cực đoan và hành vi thù hận, sau vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong gần 30 năm qua tại quốc gia Châu Đại Dương này.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật y tế do đảng Cộng hòa đề xuất mà không gia hạn các khoản trợ cấp mở rộng theo Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng (ACA) - hay còn gọi là Obamacare.
(ANTV) - Loạt dự án trọng điểm khánh thành, khởi công vào ngày hôm nay; Metro số 1 phục vụ gần 19 triệu lượt khách sau một năm vận hành; Hơn 2,5 triệu biển số ô tô, xe máy chuẩn bị lên sàn đấu gía...Là những chính sách nổi bật được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Một đêm không ngủ của bóng đá Việt Nam. Vào tối 18/12, giữa áp lực nghẹt thở của trận chung kết SEA Games 33, các chàng trai U22 Việt Nam đã viết nên câu chuyện đẹp nhất của ý chí và bản lĩnh.
(ANTV) - Ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng ngàn người dân đã đổ ra đường hòa chung vào niềm vui chiến thắng của đổi tuyển Việt Nam.
(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.
(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.
(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.