(ANTV) - Ngày 10/6, truyền thông lực lượng Houthi cho biết Israel đã tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố cảng Hodeidah ở Biển Đỏ. Tel Aviv chưa xác nhận việc thực hiện các cuộc tấn công.
Tối 9/6, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã ban hành cảnh báo sơ tán “khẩn cấp” đối với 3 cảng do Houthi kiểm soát ở Yemen.
Đại tá Avichay Adraee, người phát ngôn tiếng Arab của IDF, đã yêu cầu những người dân sống ở các cảng Ras Isa, Hodeidah và Salif trên bờ biển phía Tây Yemen phải sơ tán.
Tuyên bố nêu rõ Houthi sử dụng các cảng cho các hoạt động tấn công quân sự và kêu gọi những người có mặt tại các cảng này sơ tán cho đến khi có thông báo mới.
Trước đây, IDF thường đưa ra những cảnh báo tương tự cho các cảng này vài ngày trước các cuộc không kích.
EU công bố Hiệp ước Đại dương châu Âu
Trong khuôn khổ Hội nghị Đại dương của Liên hợp quốc tổ chức tại Pháp, Chủ tịch Ủy ban châu Âu đã công bố Hiệp ước Đại dương châu Âu nhằm bảo vệ bờ biển lục địa già cũng như hệ sinh thái phía dưới và xung quanh biển.
Phát biểu tại Hội nghị Đại dương của Liên hợp quốc, Chủ tịch ủy ban châu Âu Ursula Vonder Leyen cho biết, Hiệp ước Đại dương châu Âu nhắm đến mục tiêu phục hồi 20% hệ sinh thái biển của lục địa già vào năm 2030 và nỗ lực giảm thiểu 50% các chỉ số ô nhiễm về nhựa, các chất độc hại tại các vùng biển thuộc EU trong vòng 5 năm tới, đồng thời khôi phục môi trường sống tự nhiên.
Ủy ban châu Âu đã thông qua Hiệp ước Đại dương châu Âu vào tuần trước, với mong muốn tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành hàng hải EU.
Nhân dịp này, bà Leyen cũng công bố một quỹ hỗ trợ đánh bắt cá quy mô nhỏ cùng khoản tài trợ trị giá 1 tỷ euro cho 50 dự án liên quan đến các nhà khoa học và nhà môi trường trên toàn thế giới.
(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.
(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.
(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.
(ANTV) - Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang hạ dần, nhưng sông Krông Ana (Đắk Lắk) vẫn tiếp tục dâng vượt BĐ3. Từ Gia Lai đến Khánh Hòa, nguy cơ lũ quét cao.
(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ một vụ lừa đảo tinh vi khi đối tượng Bùi Thị Duyên, 28 tuổi, trú phường Hòa Khánh bị cáo buộc làm giả hợp đồng mua bán đất, nâng khống giá trị lô đất nhằm chiếm đoạt của bạn thân 500 triệu đồng.
(ANTV) - Chỉ trong tối và đêm 20/11, tại Hà Nội đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công và hướng dẫn nhiều người dân thoát nạn an toàn.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.