(ANTV) - Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào miền Nam Liban trong ngày hôm qua 10/9, bao gồm một cuộc không kích giết chết một chỉ huy cấp cao của Hezbollah.
Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Mohammed Qassem Al-Shaer, một chỉ huy của Lực lượng Radwan tinh nhuệ thuộc Hezbollah, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích vào làng Qaraoun ở quận Beqaa. IDF cho biết Al-Shaer là nhân vật đứng sau nhiều hoạt động khủng bố nhằm vào Israel và việc loại bỏ người này sẽ làm suy yếu khả năng tấn công Israel của nhóm chiến binh đangthống trị miền Nam Liban.
Hezbollah xác nhận Al-Shaer đã thiệt mạng. Phản ứng trước vụ tấn công, Hezbollah đã phóng hàng chục tên lửa Katyusha và một số thiết bị bay không người lái về phía hai địa điểm ở miền Bắc Israel. Theo IDF, không có thương vong nào được ghi nhận. Lực lượng Israel cũng đã đánh chặn được một số tên lửa, trong khi một số khác xuống khu đất trống.
Phái đoàn Palestine có một ghế tại Đại hội đồng Liên hợp quốc
Phái đoàn Palestine đã có được một ghế tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. Đây là một quyền lợi mới của Palestine cho dù họ không phải là thành viên chính thức của cơ quan này.
Đại hội đồng Liên hợp quốc đã cấp cho phái đoàn Palestine một số quyền mới trong một nghị quyết. Theo đó, bắt đầu từ phiên họp Đại hội đồng lần thứ 79 vào ngày 10/9, phái đoàn này có một ghế tại Đại hội đồng; có thể đệ trình các đề xuất và sửa đổi. Tuy nhiên, Đại hội đồng vẫn loại trừ khả năng phái đoàn Palestine được bỏ phiếu hoặc trở thành thành viên của Hội đồng Bảo an (HĐBA).
Trước đó, hồi tháng 5, phần lớn Đại hội đồng khẳng định rằng Palestine xứng đáng được hưởng tư cách thành viên chính thức, song Mỹ đã phủ quyết. Sau khi xung đột nổ ra ở Gaza, tháng 4 vừa qua, chính quyền Palestine đã khởi động lại nỗ lực xin gia nhập đầy đủ LHQ. Việc gia nhập đầy đủ không chỉ cần Đại hội đồng bỏ phiếu thông qua mà còn cần có khuyến nghị của HĐBA.
(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ban hành cáo trạng truy tố 141 bị can trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ tại Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt kiều - chi nhánh Hà Nội (King Club), khách sạn Pullman.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2025-2026.
(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp Bộ Công an điều tra mở rộng vụ hai cơ sở massage, karaoke thuộc một khách sạn ở Nha Trang có biểu hiện hoạt động mại dâm.
(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.
(ANTV) - Tại Hy Lạp, hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với một đám cháy rừng bùng phát trong ngày 3/7 trên đảo Crete.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,