Thứ Ba, 28/04/2026 16:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel thực hiện loạt không kích vào miền Nam Liban

BT

(ANTV) - Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào miền Nam Liban trong ngày hôm qua 10/9, bao gồm một cuộc không kích giết chết một chỉ huy cấp cao của Hezbollah.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Mohammed Qassem Al-Shaer, một chỉ huy của Lực lượng Radwan tinh nhuệ thuộc Hezbollah, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích vào làng Qaraoun ở quận Beqaa. IDF cho biết Al-Shaer là nhân vật đứng sau nhiều hoạt động khủng bố nhằm vào Israel và việc loại bỏ người này sẽ làm suy yếu khả năng tấn công Israel của nhóm chiến binh đangthống trị miền Nam Liban.

Hezbollah xác nhận Al-Shaer đã thiệt mạng. Phản ứng trước vụ tấn công, Hezbollah đã phóng hàng chục tên lửa Katyusha và một số thiết bị bay không người lái về phía hai địa điểm ở miền Bắc Israel. Theo IDF, không có thương vong nào được ghi nhận. Lực lượng Israel cũng đã đánh chặn được một số tên lửa, trong khi một số khác xuống khu đất trống.

Phái đoàn Palestine có một ghế tại Đại hội đồng Liên hợp quốc

Phái đoàn Palestine đã có được một ghế tại Đại hội đồng Liên hợp quốc. Đây là một quyền lợi mới của Palestine cho dù họ không phải là thành viên chính thức của cơ quan này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã cấp cho phái đoàn Palestine một số quyền mới trong một nghị quyết. Theo đó, bắt đầu từ phiên họp Đại hội đồng lần thứ 79 vào ngày 10/9, phái đoàn này có một ghế tại Đại hội đồng; có thể đệ trình các đề xuất và sửa đổi. Tuy nhiên, Đại hội đồng vẫn loại trừ khả năng phái đoàn Palestine được bỏ phiếu hoặc trở thành thành viên của Hội đồng Bảo an (HĐBA).

Trước đó, hồi tháng 5, phần lớn Đại hội đồng khẳng định rằng Palestine xứng đáng được hưởng tư cách thành viên chính thức, song Mỹ đã phủ quyết. Sau khi xung đột nổ ra ở Gaza, tháng 4 vừa qua, chính quyền Palestine đã khởi động lại nỗ lực xin gia nhập đầy đủ LHQ. Việc gia nhập đầy đủ không chỉ cần Đại hội đồng bỏ phiếu thông qua mà còn cần có khuyến nghị của HĐBA.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hiệu quả mô hình Trạm công dân số

Hiệu quả mô hình Trạm công dân số

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Sau thời gian triển khai thí điểm, mô hình Trạm công dân số do Công an TP. HCM thực hiện đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân. Mô hình không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với nhân dân mà còn từng bước đổi mới cách tiếp cận các dịch vụ thiết yếu, mang lại sự thuận tiện, nhanh chóng ngay tại nơi cư trú.

Ngày trở về của những người từng lầm lỡ

Ngày trở về của những người từng lầm lỡ

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Đặc xá là chính sách nhân văn, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho những con người từng lầm lỡ. Trong khoảnh khắc cánh cổng trại giam mở ra, có những giọt nước mắt, những cái ôm đoàn tụ, và cả những hy vọng bắt đầu lại từ đầu.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 28/04/2026

(ANTV) -Ngày 28/4, xét xử phúc thẩm cựu tổng giám đốc SJC Lê Thúy Hằng; Quảng Ninh: Bắt đối tượng giết người sau 16 giờ gây án; Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy; ... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Rủi ro tiềm ẩn từ những chuyến xê dịch tự phát

Rủi ro tiềm ẩn từ những chuyến xê dịch tự phát

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Mùa hè với những kỳ nghỉ dài luôn là thời điểm lý tưởng để nhiều người tìm về với thiên nhiên, và trekking đang dần trở thành một trào lưu được ưa chuộng. Những cung đường hoang sơ, những đỉnh núi phủ mây mờ mang lại trải nghiệm đáng nhớ và cảm giác chinh phục hấp dẫn. Tuy nhiên, đằng sau những chuyến đi ấy là không ít rủi ro rình rập du khách.

Tổng thống Nga cam kết ủng hộ Iran

Tổng thống Nga cam kết ủng hộ Iran

Thế giới 28/04/2026

(ANTV) - Ngày 27/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã có cuộc hội đàm kéo dài hai tiếng đồng hồ với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thành phố St. Petersburg trong bối cảnh đàm phán ngừng chiến giữa Mỹ - Iran tiếp tục bế tắc. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin tuyên bố Moscow sẽ làm mọi điều có thể để hỗ trợ Tehran, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao giữa Mỹ và Iran vẫn đang tiếp diễn.

Cảnh giác khi góp vốn đầu tư

Cảnh giác khi góp vốn đầu tư

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm người dân đã rơi vào cùng một kịch bản: chuyển tiền, ký hợp đồng, chờ lợi nhuận, rồi mất kiểm soát toàn bộ dòng tiền của mình.

Xét đặc xá năm 2026 bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định

Xét đặc xá năm 2026 bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển tiếp sang một giai đoạn phát triển mới của đất nước, gắn với nhiều sự kiện chính trị có tầm vóc chiến lược: Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026). Trong bối cảnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký Quyết định số 457 về đặc xá năm 2026.

Xem thêm