Thứ Sáu, 09/01/2026 14:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiếp tục kêu gọi người dân ở miền Nam Liban sơ tán

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 3/10 đã kêu gọi người dân tại hơn 20 làng và một thành phố ở miền Nam Liban đi sơ tán ngay lập tức trước khi bắt đầu chiến dịch tấn công giới hạn trên bộ nhằm vào các mục tiêu của Hezbollah ở phía Nam Liban.

Người phát ngôn quân đội Israel nêu rõ: vì sự an toàn, người dân ở những khu vực trên cần sơ tán ngay lập tức đến phía Bắc sông A-wali, cách biên giới phía Bắc Israel khoảng 60 km. Thông báo này cũng đề cập đến người dân ở thành phố Naba-tiyeh ở miền Nam Liban.

Trước đó, ngày 30/9, IDF đã kêu gọi người dân ở 3 khu vực phía Nam Beirut sơ tán, trước khi bắt đầu chiến dịch nhằm vào các vị trí của Hezbollah tại các làng gần biên giới, được xem là mối đe dọa đối với cộng đồng dân cư ở phía Bắc Israel.

Trong khi đó, lực lượng Hezbollah ở Liban cùng ngày cho biết đã đẩy lùi được nỗ lực của quân đội Israel nhằm tiến vào một địa điểm biên giới ở miền Nam Liban.

Đình công tại các cảng ở Mỹ đe dọa đến nguồn cung thực phẩm

Các cuộc đình công của công nhân khuân vác tại các cảng Bờ Đông và Bờ Vịnh nước Mỹ đang cản trở việc nhập khẩu thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng như thịt bò do nguồn cung trong nước hạn chế.

Cuộc đình công đã ảnh hưởng đến mọi loại hàng hóa, từ ôtô đến thực phẩm, bên cạnh đó các hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu của Mỹ cũng đang bị gián đoạn.

Theo các chuyên gia, ngay cả sự gián đoạn ngắn hạn đối với các hoạt động ở cảng cũng có thể ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng thực phẩm của Mỹ. Và nếu cuộc đình công kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt một số sản phẩm thực phẩm, lạm phát giá cả hoặc cả hai điều này.

Cuộc đình công của 45.000 công nhân khuân vác tại bến cảng ở Bờ Đông và Bờ Vịnh Mỹ đã bước sang ngày thứ ba mà chưa có kế hoạch đàm phán tiếp theo. Chính phủ Mỹ đã gây sức ép lên công ty vận hành cảng trong việc đáp ứng yêu cầu của công nhân khuân vác để kết thúc đàm phán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm