(ANTV) - Quân đội Israel tuyên bố sau đợt tấn công tại khu vực thủ đô Beirut của Liban hôm 24/9, lực lượng này đã tiêu diệt một số chiến binh cấp cao của Hezbollah, trong đó có phó chỉ huy lực lượng tên lửa của phong trào này. Trong sáng 27/9, phía Israel cũng thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào miền Nam và miền Đông Liban, gây nhiều thiệt hại.
Ước tính, các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện khoảng 70 cuộc không kích vào nhiều thị trấn và làng mạc ở Liban phá hủy khoảng 80 ngôi nhà và một trạm nhiên liệu, đồng thời làm hư hại mạng lưới điện. Nhằm đáp trả, lực lượng Hezbollah tại Liban cũng bắn nhiều tên lửa vào thành phố Tiberias của Israel.
Trong tuần qua, Israel đã thực hiện những đợt tấn công lớn vào miền Nam và miền Đông Liban. Bộ Y tế Liban cho hay khoảng 560 người đã thiệt mạng và hơn 1.600 người bị thương do các cuộc không kích của Israel. Đáp lại, Hezbollah cũng đã bắn hàng trăm tên lửa vào các mục tiêu ở Israel, trong đó có cả các mục tiêu ở trung tâm kinh tế Tel Aviv. Những diễn biến căng thẳng này đang làm dấy lên lo ngại xung đột sẽ lan rộng ra khu vực.
Na Uy truy nã quốc tế đối tượng liên quan loạt vụ nổ tại Liban
Cảnh sát Na Uy vừa phát lệnh truy nã quốc tế đối với một công dân nước này, do tình nghi liên quan đến loạt vụ nổ thiết bị liên lạc của các thành viên phong trào Hezbollah tại Liban hồi tuần trước. Hiện Interpol vẫn chưa đưa ra bình luận về lệnh truy nã trên.
Đối tượng bị truy nã là Rinson Jose, 39 tuổi, nhân viên kinh doanh của tập đoàn truyền thông DN Media Group (Bulgaria), vốn được cho là một mắt xích trong chuỗi cung ứng máy nhắn tin liên quan tới loạt vụ nổ tại Liban. Hôm 17/9, nhà chức trách đã liên hệ khi Jose đang đi công tác tại thành phố Boston, Mỹ để điều tra về mối liên hệ với vụ việc, tuy nhiên đối tượng từ chối bình luận và cắt đứt liên lạc sau đó.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.