Thứ Ba, 13/01/2026 15:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao của Hezbollah tại Beirut

BT

(ANTV) - Quân đội Israel tuyên bố sau đợt tấn công tại khu vực thủ đô Beirut của Liban hôm 24/9, lực lượng này đã tiêu diệt một số chiến binh cấp cao của Hezbollah, trong đó có phó chỉ huy lực lượng tên lửa của phong trào này. Trong sáng 27/9, phía Israel cũng thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào miền Nam và miền Đông Liban, gây nhiều thiệt hại.

Ước tính, các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện khoảng 70 cuộc không kích vào nhiều thị trấn và làng mạc ở Liban phá hủy khoảng 80 ngôi nhà và một trạm nhiên liệu, đồng thời làm hư hại mạng lưới điện. Nhằm đáp trả, lực lượng Hezbollah tại Liban cũng bắn nhiều tên lửa vào thành phố Tiberias của Israel.

Trong tuần qua, Israel đã thực hiện những đợt tấn công lớn vào miền Nam và miền Đông Liban. Bộ Y tế Liban cho hay khoảng 560 người đã thiệt mạng và hơn 1.600 người bị thương do các cuộc không kích của Israel. Đáp lại, Hezbollah cũng đã bắn hàng trăm tên lửa vào các mục tiêu ở Israel, trong đó có cả các mục tiêu ở trung tâm kinh tế Tel Aviv. Những diễn biến căng thẳng này đang làm dấy lên lo ngại xung đột sẽ lan rộng ra khu vực.

Na Uy truy nã quốc tế đối tượng liên quan loạt vụ nổ tại Liban

Cảnh sát Na Uy vừa phát lệnh truy nã quốc tế đối với một công dân nước này, do tình nghi liên quan đến loạt vụ nổ thiết bị liên lạc của các thành viên phong trào Hezbollah tại Liban hồi tuần trước. Hiện Interpol vẫn chưa đưa ra bình luận về lệnh truy nã trên.

Đối tượng bị truy nã là Rinson Jose, 39 tuổi, nhân viên kinh doanh của tập đoàn truyền thông DN Media Group (Bulgaria), vốn được cho là một mắt xích trong chuỗi cung ứng máy nhắn tin liên quan tới loạt vụ nổ tại Liban. Hôm 17/9, nhà chức trách đã liên hệ khi Jose đang đi công tác tại thành phố Boston, Mỹ để điều tra về mối liên hệ với vụ việc, tuy nhiên đối tượng từ chối bình luận và cắt đứt liên lạc sau đó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm