Thứ Ba, 13/01/2026 09:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel và Hezbollah đẩy mạnh giao tranh

(ANTV) - Trong bối cảnh đàm phán ngừng bắn chưa có thêm tiến triển mới, quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban hôm qua tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào nhau. Một số báo cáo ban đầu cho thấy thương vong trong các cuộc giao tranh là rất nặng nề, chủ yếu trên lãnh thổ Liban.

Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong ngày 22/11, không quân nước này đã tiến hành nhiều đợt tập kích đánh phá các mục tiêu của Phong trào Hezbollah ở Liban, tập trung tại khu vực ngoại ô thủ đô Beirut và thành phố Tyre, phía Nam Liban. IDF khẳng định, trước các đợt tập kích đều đăng thông báo yêu cầu cư dân sơ tán ra khỏi các khu vực mục tiêu sắp bị tấn công.

Ở chiều ngược lại, Hezbollah mở nhiều cuộc tập kích tên lửa và máy bay không người lái tấn công các khu vực khác nhau ở phía Bắc Israel. Hầu hết số tên lửa của Hezbollah bị lưới phòng không Israel bắn hạ hoặc rơi vào các khu vực không có cư dân sinh sống, nên không gây thương vong hay thiệt hại đáng kể.

Cùng với các cuộc tập kích tầm xa qua biên giới, bộ binh Israel và các tay súng Hezbollah cũng giao tranh dữ dội tại mặt trận phía Nam Liban.

Giao tranh ác liệt giữa Israel và Hezbollah được thúc đẩy trong bối cảnh các nỗ lực của Mỹ nhằm dàn xếp một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Liban chưa có thêm tiến triển mới.

Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi phát triển vũ khí tối tân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây đã kêu gọi hiện đại hóa trang thiết bị quân sự và phát triển vũ khí tối tân trong khuôn khổ một triển lãm vũ khí khai mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm “Phát triển Quốc phòng 2024”, ông Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên sở hữu “năng lực vững chắc và đảm bảo an ninh” để đối phó với các mối đe dọa an ninh hiện hữu cũng như tiềm tàng trong tương lai. Ông nhấn mạnh Triều Tiên sẽ bảo vệ đất nước bằng sức mạnh quốc phòng, đồng thời cam kết “xây dựng lực lượng quân sự và kỹ thuật tiên tiến hơn cùng năng lực quân sự vượt trội”.

Triển lãm trưng bày các sản phẩm mới nhất của đội ngũ khoa học và công nghệ quốc phòng, trong đó có các loại vũ khí chiến lược và chiến thuật được nâng cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm