Thứ Năm, 01/01/2026 06:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel và Hezbollah đẩy mạnh giao tranh

(ANTV) - Trong bối cảnh đàm phán ngừng bắn chưa có thêm tiến triển mới, quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban hôm qua tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào nhau. Một số báo cáo ban đầu cho thấy thương vong trong các cuộc giao tranh là rất nặng nề, chủ yếu trên lãnh thổ Liban.

Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong ngày 22/11, không quân nước này đã tiến hành nhiều đợt tập kích đánh phá các mục tiêu của Phong trào Hezbollah ở Liban, tập trung tại khu vực ngoại ô thủ đô Beirut và thành phố Tyre, phía Nam Liban. IDF khẳng định, trước các đợt tập kích đều đăng thông báo yêu cầu cư dân sơ tán ra khỏi các khu vực mục tiêu sắp bị tấn công.

Ở chiều ngược lại, Hezbollah mở nhiều cuộc tập kích tên lửa và máy bay không người lái tấn công các khu vực khác nhau ở phía Bắc Israel. Hầu hết số tên lửa của Hezbollah bị lưới phòng không Israel bắn hạ hoặc rơi vào các khu vực không có cư dân sinh sống, nên không gây thương vong hay thiệt hại đáng kể.

Cùng với các cuộc tập kích tầm xa qua biên giới, bộ binh Israel và các tay súng Hezbollah cũng giao tranh dữ dội tại mặt trận phía Nam Liban.

Giao tranh ác liệt giữa Israel và Hezbollah được thúc đẩy trong bối cảnh các nỗ lực của Mỹ nhằm dàn xếp một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Liban chưa có thêm tiến triển mới.

Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi phát triển vũ khí tối tân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây đã kêu gọi hiện đại hóa trang thiết bị quân sự và phát triển vũ khí tối tân trong khuôn khổ một triển lãm vũ khí khai mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm “Phát triển Quốc phòng 2024”, ông Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên sở hữu “năng lực vững chắc và đảm bảo an ninh” để đối phó với các mối đe dọa an ninh hiện hữu cũng như tiềm tàng trong tương lai. Ông nhấn mạnh Triều Tiên sẽ bảo vệ đất nước bằng sức mạnh quốc phòng, đồng thời cam kết “xây dựng lực lượng quân sự và kỹ thuật tiên tiến hơn cùng năng lực quân sự vượt trội”.

Triển lãm trưng bày các sản phẩm mới nhất của đội ngũ khoa học và công nghệ quốc phòng, trong đó có các loại vũ khí chiến lược và chiến thuật được nâng cấp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm