(ANTV) - Trong bối cảnh đàm phán ngừng bắn chưa có thêm tiến triển mới, quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban hôm qua tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào nhau. Một số báo cáo ban đầu cho thấy thương vong trong các cuộc giao tranh là rất nặng nề, chủ yếu trên lãnh thổ Liban.
Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong ngày 22/11, không quân nước này đã tiến hành nhiều đợt tập kích đánh phá các mục tiêu của Phong trào Hezbollah ở Liban, tập trung tại khu vực ngoại ô thủ đô Beirut và thành phố Tyre, phía Nam Liban. IDF khẳng định, trước các đợt tập kích đều đăng thông báo yêu cầu cư dân sơ tán ra khỏi các khu vực mục tiêu sắp bị tấn công.
Ở chiều ngược lại, Hezbollah mở nhiều cuộc tập kích tên lửa và máy bay không người lái tấn công các khu vực khác nhau ở phía Bắc Israel. Hầu hết số tên lửa của Hezbollah bị lưới phòng không Israel bắn hạ hoặc rơi vào các khu vực không có cư dân sinh sống, nên không gây thương vong hay thiệt hại đáng kể.
Cùng với các cuộc tập kích tầm xa qua biên giới, bộ binh Israel và các tay súng Hezbollah cũng giao tranh dữ dội tại mặt trận phía Nam Liban.
Giao tranh ác liệt giữa Israel và Hezbollah được thúc đẩy trong bối cảnh các nỗ lực của Mỹ nhằm dàn xếp một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Liban chưa có thêm tiến triển mới.
Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi phát triển vũ khí tối tân
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây đã kêu gọi hiện đại hóa trang thiết bị quân sự và phát triển vũ khí tối tân trong khuôn khổ một triển lãm vũ khí khai mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm “Phát triển Quốc phòng 2024”, ông Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên sở hữu “năng lực vững chắc và đảm bảo an ninh” để đối phó với các mối đe dọa an ninh hiện hữu cũng như tiềm tàng trong tương lai. Ông nhấn mạnh Triều Tiên sẽ bảo vệ đất nước bằng sức mạnh quốc phòng, đồng thời cam kết “xây dựng lực lượng quân sự và kỹ thuật tiên tiến hơn cùng năng lực quân sự vượt trội”.
Triển lãm trưng bày các sản phẩm mới nhất của đội ngũ khoa học và công nghệ quốc phòng, trong đó có các loại vũ khí chiến lược và chiến thuật được nâng cấp.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.