(ANTV) - Trong bối cảnh đàm phán ngừng bắn chưa có thêm tiến triển mới, quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban hôm qua tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công ác liệt nhằm vào nhau. Một số báo cáo ban đầu cho thấy thương vong trong các cuộc giao tranh là rất nặng nề, chủ yếu trên lãnh thổ Liban.
Thông báo của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, trong ngày 22/11, không quân nước này đã tiến hành nhiều đợt tập kích đánh phá các mục tiêu của Phong trào Hezbollah ở Liban, tập trung tại khu vực ngoại ô thủ đô Beirut và thành phố Tyre, phía Nam Liban. IDF khẳng định, trước các đợt tập kích đều đăng thông báo yêu cầu cư dân sơ tán ra khỏi các khu vực mục tiêu sắp bị tấn công.
Ở chiều ngược lại, Hezbollah mở nhiều cuộc tập kích tên lửa và máy bay không người lái tấn công các khu vực khác nhau ở phía Bắc Israel. Hầu hết số tên lửa của Hezbollah bị lưới phòng không Israel bắn hạ hoặc rơi vào các khu vực không có cư dân sinh sống, nên không gây thương vong hay thiệt hại đáng kể.
Cùng với các cuộc tập kích tầm xa qua biên giới, bộ binh Israel và các tay súng Hezbollah cũng giao tranh dữ dội tại mặt trận phía Nam Liban.
Giao tranh ác liệt giữa Israel và Hezbollah được thúc đẩy trong bối cảnh các nỗ lực của Mỹ nhằm dàn xếp một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 60 ngày tại Liban chưa có thêm tiến triển mới.
Lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi phát triển vũ khí tối tân
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mới đây đã kêu gọi hiện đại hóa trang thiết bị quân sự và phát triển vũ khí tối tân trong khuôn khổ một triển lãm vũ khí khai mạc tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm “Phát triển Quốc phòng 2024”, ông Kim Jong Un khẳng định Triều Tiên sở hữu “năng lực vững chắc và đảm bảo an ninh” để đối phó với các mối đe dọa an ninh hiện hữu cũng như tiềm tàng trong tương lai. Ông nhấn mạnh Triều Tiên sẽ bảo vệ đất nước bằng sức mạnh quốc phòng, đồng thời cam kết “xây dựng lực lượng quân sự và kỹ thuật tiên tiến hơn cùng năng lực quân sự vượt trội”.
Triển lãm trưng bày các sản phẩm mới nhất của đội ngũ khoa học và công nghệ quốc phòng, trong đó có các loại vũ khí chiến lược và chiến thuật được nâng cấp.
(ANTV) - Cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thông tin trên MXH rất phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc. Những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà có sức truyền cảm hứng lớn lao từ mỗi người.
(ANTV) - Dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Bộ Công an chủ trì xây dựng là một dự án luật quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân đồng thời cũng là bước đi thận trọng, kỹ lưỡng, có quá trình và sự chuẩn bị công phu của Chính phủ.
(ANTV) - Giữa khủng hoảng nhà ở ở Australia, việc xây dựng một ngôi nhà với chi phí hợp lý là điều không hề dễ dàng. Trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng nhà ở, một kiến trúc sư ở Tasmania, Australia đã cung cấp các kế hoạch xây dựng nhà ở miễn phí để bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và dễ dàng sử dụng.
(ANTV) - Sương mù là một hiện tượng tự nhiên, song qua bàn tay của nghệ sĩ Fujiko Nakaya, đây lại là một chất liệu để sáng tác nghệ thuật. Bảo tàng Quốc gia Mới ở thủ đô Berlin của Đức để thưởng lãm tác phẩm nghệ thuật bằng sương mù độc đáo của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản này.
(ANTV) - Tưới xăng, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP Thủ Đức (TPHCM) khiến 3 người thương vong, Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) đã bị Công an TP. HCM ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra.
(ANTV) - Sáng ngày 12/5, Toà án nhân dân (TAND) TP. Hà Nội bắt đầu phiên toà xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ (TN&MT) Nguyễn Linh Ngọc cùng ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương và 25 bị cáo khác trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm gây thoát cho Nhà nước hơn 736 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Thái Dương và một số đơn vị liên quan. Phiên tòa dự kiến kéo dài 10 ngày.
(ANTV) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Minh Trung (trú tỉnh Bình Phước) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người. Đây là nghi can trong vụ đổ xăng, phóng hỏa khiến 3 người tử vong tại nhà trọ trên đường 182, phường Tăng Nhơn Phú A, thành phố Thủ Đức vào sáng 10/5.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt giữ đối tượng chích điện tấn công 2 người dân trên địa bàn Phú Quốc.
(ANTV) - Tối ngày 11/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Đình Chiến (SN 1986; trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
(ANTV) - Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, nhiều vụ kiểm tra đột xuất của lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng loạt kho hàng, điểm tập kết kinh doanh thực phẩm với hàng tấn cho tới hàng chục tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc trà trộn vào các hàng hóa có nhãn mác, bao bì được cơ quan chức năng kiểm định. Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không đảm bảo an toàn. Thực trạng trên báo động về vấn nạn thực phẩm bẩn, mất an toàn đang tiêu thụ tràn lan ngoài thị trường.