(ANTV) - Cảnh sát Italia cho biết đã bắt giữ 24 nghi can là thành viên Camorra – băng nhóm mafia khét tiếng tại thành phố Naples, với cáo buộc buôn bán ma túy, tàng trữ vũ khí và điều hành đường dây trông giữ xe bất hợp pháp.
Theo các nhà điều tra, một số đối tượng bị bắt được cho có liên quan đến băng nhóm Camorra khét tiếng hoạt động ở các quận Fuorigrotta và Chiaia của Naples. Một số đối tượng đã có tiền án. Ngoài buôn bán ma túy và thuốc lá lậu, các đối tượng này còn bảo kê các bãi đỗ xe, mà nhân viên ép người gửi phải trả thêm phí để đảm bảo xe của mình không bị đụng chạm khi đỗ.
Theo báo cáo của Liên minh đảng Xanh - Cánh tả, khoảng 2.400 nhân viên trông giữ xe trái phép đang hoạt động tại Naples. Nhiều người trong đó được cho có liên hệ với các băng nhóm Camorra và hoạt động bất hợp pháp này được cho có lợi nhuận hơn 100 triệu euro mỗi năm.
Các quốc gia kêu gọi ngay lập tức chấm dứt xung đột tại Sudan
Hôm 15/4, chính phủ Anh cùng với Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh châu Phi (AU) đã đồng tổ chức Hội nghị về Sudan tại thủ đô London, theo đó kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và vĩnh viễn, đồng thời tăng cường viện trợ nhân đạo cho quốc gia này. Hội nghị diễn ra vào thời điểm 2 năm xảy ra cuộc xung đột giữa quân đội Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF).
Tuyên bố của hội nghị đã kêu gọi về một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và vĩnh viễn tại Sudan, nhấn mạnh việc không can thiệp của các tác nhân bên ngoài vẫn là tối quan trọng. Tuyên bố đồng thời bác bỏ mọi kế hoạch, bao gồm những thông báo về chính phủ song song hay sự phân chia lãnh thổ, có nguy cơ đe dọa đến sự thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Sudan.
Tại hội nghị, các quốc gia đã công bố các khoản viện trợ nhân đạo trị giá hơn 800 triệu euro cho Sudan. Trong đó, EU cam kết viện trợ hơn 522 triệu euro.
Cuộc xung đột tại Sudan đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, hơn 13 triệu người phải di dời cả ở trong và ngoài nước, hơn 30 triệu người trong tình trạng cần được hỗ trợ và 12 triệu phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới.
(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.
(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng khẩn trương hỗ trợ khách hàng vùng mưa lũ tại miền Trung và Tây Nguyên.
(ANTV) - Tại Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2025 vừa diễn ra, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh TPHCM định hướng ưu tiên chiến lược thúc đẩy chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Chính quyền và nhân dân TP cũng tập trung các giải pháp để hoàn thành mục tiêu giai đoạn 2025 đến 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo quốc tế, với nền kinh tế số chiếm từ 30-40% tổng sản phẩm trên địa bàn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, TP.HCM vào sáng sớm nay khiến 3 người bị bỏng nặng, trong đó bé gái 8 tuổi ngạt khói tử vong. Hiện Công an xã Vĩnh Lộc vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân.
(ANTV) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 2/12 đến 3/12, khu vực phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi trên 180mm.
(ANTV) - Những lần núi lở uy hiếp đến tính mạng và làm hư hỏng nhà cửa tài sản luôn là nỗi ám ảnh của các hộ dân sinh sống dưới chân núi Van Cà Vãi, thôn Làng Dầu, xã Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng giờ đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, các hộ dân trong làng đã có thể an cư.
(ANTV) - Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong ngày hôm nay 2/12 thông báo sẽ thành lập một ủy ban điều tra độc lập do thẩm phán đứng đầu nhằm làm rõ nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng tại tổ hợp chung cư ở quận Tai Po, đồng thời đề xuất biện pháp ngăn chặn thảm kịch tương tự.