(ANTV) - Cảnh sát Italia cho biết đã bắt giữ 24 nghi can là thành viên Camorra – băng nhóm mafia khét tiếng tại thành phố Naples, với cáo buộc buôn bán ma túy, tàng trữ vũ khí và điều hành đường dây trông giữ xe bất hợp pháp.
Theo các nhà điều tra, một số đối tượng bị bắt được cho có liên quan đến băng nhóm Camorra khét tiếng hoạt động ở các quận Fuorigrotta và Chiaia của Naples. Một số đối tượng đã có tiền án. Ngoài buôn bán ma túy và thuốc lá lậu, các đối tượng này còn bảo kê các bãi đỗ xe, mà nhân viên ép người gửi phải trả thêm phí để đảm bảo xe của mình không bị đụng chạm khi đỗ.
Theo báo cáo của Liên minh đảng Xanh - Cánh tả, khoảng 2.400 nhân viên trông giữ xe trái phép đang hoạt động tại Naples. Nhiều người trong đó được cho có liên hệ với các băng nhóm Camorra và hoạt động bất hợp pháp này được cho có lợi nhuận hơn 100 triệu euro mỗi năm.
Các quốc gia kêu gọi ngay lập tức chấm dứt xung đột tại Sudan
Hôm 15/4, chính phủ Anh cùng với Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh châu Phi (AU) đã đồng tổ chức Hội nghị về Sudan tại thủ đô London, theo đó kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và vĩnh viễn, đồng thời tăng cường viện trợ nhân đạo cho quốc gia này. Hội nghị diễn ra vào thời điểm 2 năm xảy ra cuộc xung đột giữa quân đội Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF).
Tuyên bố của hội nghị đã kêu gọi về một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và vĩnh viễn tại Sudan, nhấn mạnh việc không can thiệp của các tác nhân bên ngoài vẫn là tối quan trọng. Tuyên bố đồng thời bác bỏ mọi kế hoạch, bao gồm những thông báo về chính phủ song song hay sự phân chia lãnh thổ, có nguy cơ đe dọa đến sự thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Sudan.
Tại hội nghị, các quốc gia đã công bố các khoản viện trợ nhân đạo trị giá hơn 800 triệu euro cho Sudan. Trong đó, EU cam kết viện trợ hơn 522 triệu euro.
Cuộc xung đột tại Sudan đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, hơn 13 triệu người phải di dời cả ở trong và ngoài nước, hơn 30 triệu người trong tình trạng cần được hỗ trợ và 12 triệu phụ nữ và trẻ em gái có nguy cơ bị bạo lực giới.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.