Chủ Nhật, 16/11/2025 12:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

BT

(ANTV) - Trong một bài phỏng vấn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng trao đổi lãnh thổ trong các cuộc đàm phán với Nga. Tuy nhiên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga chưa từng và sẽ không thảo luận về chủ đề trao đổi lãnh thổ của nước này.


Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định Nga sẽ đánh đuổi lực lượng Ukraine khỏi lãnh thổ, nhưng không chia sẻ kế hoạch đạt được mục tiêu này trong thời gian tới.

Trong một diễn biến liên quan, phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cùng ngày cũng đã bác bỏ đề xuất của Ukraine về việc "trao đổi lãnh thổ để chấm dứt chiến tranh". Ông Medvedev nhấn mạnh đề xuất này hoàn toàn vô lý.

Trước đó một ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đề xuất sẽ trao lại các vùng lãnh thổ đã kiểm soát ở tỉnh Kursk của Nga để đổi lấy những khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của Moskva.

Hiện tại, Nga đang kiểm soát khoảng 20% lãnh thổ Ukraine ở miền Đông và miền Nam, khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva từ tháng 2/2022 đã bước sang năm thứ ba.

Italia bắt hàng trăm nghi phạm trong chiến dịch truy quét mafia khét tiếng

Giới chức Italia cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 180 người bị tình nghi là thành viên và trùm mafia trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn trên đảo Sicily. Đây là đòn giáng mạnh vào tổ chức tội phạm Cosa Nostra, từng gây chấn động đất nước này vào những năm 1980 và vẫn hoạt động cho đến nay.

Chiến dịch được triển khai vào rạng sáng, với sự tham gia của hơn 1.200 sĩ quan cảnh sát. Các nghi phạm bị bắt giữ bị cáo buộc nhiều tội danh, bao gồm buôn bán ma túy, giết người, tống tiền, đánh bạc trực tuyến và sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Cảnh sát Italia cho biết họ đã xâm nhập thành công vào hệ thống liên lạc mã hóa trên điện thoại di động mà các trùm mafia sử dụng để điều hành hoạt động ngay cả khi đang bị giam giữ.

Giới chức Italia cam kết sẽ tiếp tục các chiến dịch truy quét nhằm ngăn chặn sự hồi sinh của các tổ chức tội phạm, đồng thời tăng cường kiểm soát trong hệ thống nhà tù để ngăn chặn tình trạng tội phạm tiếp tục điều hành hoạt động từ bên trong trại giam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thêm vết nứt ở khu vực sạt lở xã Hùng Sơn, Đà Nẵng

Phát hiện thêm vết nứt ở khu vực sạt lở xã Hùng Sơn, Đà Nẵng

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trong lúc sử dụng thiết bị bay không người lái để khảo sát và tìm kiếm, cứu hộ tại khu vực lở núi thôn Pứt, xã Hùng Sơn, thành phố Đà Nẵng làm 3 người mất tích vào chiều 15/11, lực lượng chức năng đã phát hiện một vết nứt dài khoảng 300m, rộng 1m có nguy cơ sạt lở.

Bảo đảm an ninh công nhân trong tình hình mới

Bảo đảm an ninh công nhân trong tình hình mới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Lý luận và thực tiễn bảo đảm an ninh công nhân các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam trong tình hình mới”.

Biến di sản thành trải nghiệm mới

Biến di sản thành trải nghiệm mới

Văn hóa 16/11/2025

(ANTV) - Tại không gian sáng tạo đang chuyển mình mạnh mẽ của TP. Hồ Chí Minh, di sản Việt Nam không còn nằm yên trong các trang sử cũ. Một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết đang bước vào cuộc chơi mới: kể lại câu chuyện văn hóa bằng ngôn ngữ công nghệ và sáng tạo thị giác. Họ biến di sản thành trải nghiệm, thành sản phẩm, thành chất liệu của tương lai. Và hành trình ấy đang mở ra những hướng đi đầy hứa hẹn.

Vai trò của các chủ thể trong bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin

Vai trò của các chủ thể trong bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Hiện nay Đảng và Nhà nước ta coi việc bảo đảm vững chắc an ninh mạng là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước, trong đó lực lượng CAND đóng vai trò nòng cốt.

Đề xuất chính sách hỗ trợ người dân sử dụng phương tiện xanh trước 31/1/2026

Đề xuất chính sách hỗ trợ người dân sử dụng phương tiện xanh trước 31/1/2026

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Đề xuất chính sách hỗ trợ người dân sử dụng phương tiện xanh trước 31/1/2026; Đề xuất tăng chế tài xử phạt sàn giao dịch bất động sản ký hợp đồng với môi giới “chui”; Chủ hộ kinh doanh không đóng BHXH bắt buộc có thể bị phạt tới 75 triệu đồng là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong tuần qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Lo ngại mặt bằng giá mới thiết lập trước kỳ tăng lương; “Mắt thần” AI và hành trình từ sợ bị phạt đến văn minh giao thông; Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự là những bài viết nổi bật trên các báo số ra trong tuần qua.

Xem thêm