Thứ Bảy, 17/01/2026 13:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

BT

(ANTV) - Trong một bài phỏng vấn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng trao đổi lãnh thổ trong các cuộc đàm phán với Nga. Tuy nhiên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga chưa từng và sẽ không thảo luận về chủ đề trao đổi lãnh thổ của nước này.


Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định Nga sẽ đánh đuổi lực lượng Ukraine khỏi lãnh thổ, nhưng không chia sẻ kế hoạch đạt được mục tiêu này trong thời gian tới.

Trong một diễn biến liên quan, phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cùng ngày cũng đã bác bỏ đề xuất của Ukraine về việc "trao đổi lãnh thổ để chấm dứt chiến tranh". Ông Medvedev nhấn mạnh đề xuất này hoàn toàn vô lý.

Trước đó một ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đề xuất sẽ trao lại các vùng lãnh thổ đã kiểm soát ở tỉnh Kursk của Nga để đổi lấy những khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của Moskva.

Hiện tại, Nga đang kiểm soát khoảng 20% lãnh thổ Ukraine ở miền Đông và miền Nam, khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva từ tháng 2/2022 đã bước sang năm thứ ba.

Italia bắt hàng trăm nghi phạm trong chiến dịch truy quét mafia khét tiếng

Giới chức Italia cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 180 người bị tình nghi là thành viên và trùm mafia trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn trên đảo Sicily. Đây là đòn giáng mạnh vào tổ chức tội phạm Cosa Nostra, từng gây chấn động đất nước này vào những năm 1980 và vẫn hoạt động cho đến nay.

Chiến dịch được triển khai vào rạng sáng, với sự tham gia của hơn 1.200 sĩ quan cảnh sát. Các nghi phạm bị bắt giữ bị cáo buộc nhiều tội danh, bao gồm buôn bán ma túy, giết người, tống tiền, đánh bạc trực tuyến và sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Cảnh sát Italia cho biết họ đã xâm nhập thành công vào hệ thống liên lạc mã hóa trên điện thoại di động mà các trùm mafia sử dụng để điều hành hoạt động ngay cả khi đang bị giam giữ.

Giới chức Italia cam kết sẽ tiếp tục các chiến dịch truy quét nhằm ngăn chặn sự hồi sinh của các tổ chức tội phạm, đồng thời tăng cường kiểm soát trong hệ thống nhà tù để ngăn chặn tình trạng tội phạm tiếp tục điều hành hoạt động từ bên trong trại giam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kiểm tra, xử lý 2 cơ sở giết mổ động vật không giấy phép

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an TP Cần Thơ bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô dịp Đại hội Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

NATO đối mặt thách thức lớn khi triển khai quân tới Greenland

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Tạo đột phá cho văn hóa phát triển

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.

Xem thêm