(ANTV) - Ủy ban Bầu cử Nhà nước Croatia (SEC) cho biết, Tổng thống đương nhiệm của Croatia Zoran Milanovic đã giành chiến thắng thuyết phục trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống vừa được tổ chức vào ngày 12/1, vượt xa ứng cử viên Dragan Primorac với khoảng cách được cho là không thể đảo ngược.
Theo SEC, với 99,59% số phiếu được kiểm đếm, ông Milanovic đã giành được 74,67% số phiếu ủng hộ, bỏ xa ứng cử viên Primorac chỉ có 25,33% số phiếu bầu. Cũng theo SEC, có hơn 3,7 triệu cử tri đủ điều kiện đi bỏ phiếu và tỷ lệ đi bỏ phiếu trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống là khoảng 44,15%.
Phát biểu trong tuyên bố thắng cử tại trụ sở chiến dịch bầu cử của mình, ông Milanovic cho biết kết quả vòng hai cho thấy sự tin tưởng của người dân Croatia đối với ông.
Ông ZORAN MILANOVIC – Tổng thống đắc cử Croatia phát biểu: “Theo Hiến pháp, tôi sẽ là chỉ huy tối cao, trong cả vấn đề quốc phòng và an ninh. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người. Tôi coi đây là sự chấp thuận đối với công việc của tôi trong 5 năm qua. Chiến thắng này là sự công nhận to lớn đối với tôi, một hành động thể hiện sự tin tưởng của người dân đối với tôi".
Bên cạnh đó, ông Milanovic cũng lên tiếng kêu gọi sự hợp tác giữa ông, được sự ủng hộ của Đảng Dân chủ Xã hội - đảng đối lập lớn nhất, và chính phủ Croatia do Liên minh Dân chủ Croatia (HDZ) lãnh đạo. Trong khi đó, ứng cử viên Dragan Primorac của Liên minh Dân chủ Croatia cầm quyền, đã thừa nhận thất bại, bày tỏ tôn trọng quyết định của cử tri.
Ngay trước vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 12/1, kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy ông Milanovic sẽ giành chiến thắng, với 62,5% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Milanovic so với 27,8% dành cho ông Primorac.
Ông Milanovic, sinh năm 1966, lần đầu tiên được bầu làm tổng thống trong cuộc bầu cử được tổ chức cách đây 5 năm. Trước đó, ông từng làm công tác ngoại giao tại Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), và đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Croatia từ tháng 12 năm 2011 đến tháng 1 năm 2016. Một số phương tiện truyền thông phương Tây cho rằng ông Milanovic là người “không ủng hộ” NATO.
(ANTV) - Liên quan đến vụ đốt tài liệu xảy ra tối 24/6 gần trụ sở UBND phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm), Công an TP. Hà Nội đã vào cuộc xác minh.
(ANTV) - Bị hàng xóm nhắc nhở việc hát karaoke gây ồn ào, Khánh đã kéo theo bạn bè đến nhà hàng xóm để gây rối. Công an TP.HCM đã bắt giữ Bùi Hữu Khánh (sinh năm 1980, ngụ Q.Bình Tân) để điều ttra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng; thu giữ gần 5,6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng quân dụng, 6 viên đạn.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đấu tranh, khám phá thành công vụ án đổ, chôn lấp chất thải công nghiệp với số lượng đặc biệt lớn, gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Liên quan đến vụ án này, cơ quan Công an đã bắt giữ các đối tượng chủ mưu, cầm đầu để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 3705 lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
(ANTV) - Thời gian qua, cùng với nỗ lực ngăn chặn nguồn cung, sự thâm nhập của ma túy từ các tuyến biên giới vào sâu trong nội địa, Công an tỉnh Lào Cai đặc biệt chú trọng triển khai nhân rộng các mô hình phòng, chống ma túy trong cộng đồng. Lực lượng công an cơ sở đã nỗ lực trong việc thiết lập các xã, phường không ma túy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Hôm 27/6, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông tin kết quả triển khai Tháng cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực thực phẩm, diễn ra từ 17/5 đến 17/6.
(ANTV) - Từ 28/6 đến 2/7/2025, Bắc Bộ có thể xuất hiện đợt mưa lớn; nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở trung du, miền núi và các sườn dốc, ngập lụt ven sông suối, ngập lụt cục bộ ở các vùng thấp trũng và các đô thị. Để bảo đảm an toàn tính mạng người dân, hạn chế thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lớn ở Bắc Bộ.
(ANTV) - Từ ngày 14/5 đến nay, Công an TPHCM đã tổ chức 47 kỳ sát hạch cho hơn 13.400 học viên. Đây là thông tin được cung cấp tại họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM.
(ANTV) - Bộ Công an đang có những bước phát triển nhanh chóng trong việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ), khi mà chỉ 3 năm sau khi tham gia hoạt động này với hình thức cá nhân, đã thành lập đội hình đơn vị. Với sự ra đời của Đơn vị Cảnh sát GGHB LHQ số 1 vào ngày 11/01/2024, thể hiện bước phát triển vượt bậc trong việc tham gia GGHB LHQ của lực lượng CAND Việt Nam, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cao tại thực địa.