(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
Hội nghị Nước LHQ 2023 diễn ra từ ngày 22 - 24/3 với 5 chủ đề đối thoại chính: Nước cho sức khỏe; Nước vì sự phát triển bền vững; Nước đối với khí hậu, phục hồi và môi trường; Nước đối với sự hợp tác; và Thập kỷ hành động nước.
Các phiên thảo luận nhằm hướng tới việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững trước năm 2030.
Trong phiên khai mạc hội nghị, các báo cáo cũng chỉ ra rằng, hơn 80% nước thải ra môi trường mà không được xử lý hoặc tái sử dụng.
Gần 3/4 số vụ thảm họa những năm gần đây liên quan đến nước, gây thiệt hại kinh tế gần 700 tỷ USD trong vòng 20 năm qua.
Cuộc khủng hoảng nước hiện nay là mối đe dọa đối với tất cả các quốc gia. Đại dịch COVID-19 càng phơi bày thêm những lỗ hổng chung của thế giới trong vấn đề khai thác, quản lý và sử dụng nguồn nước.
LHQ nhấn mạnh nếu không khẩn trương hành động và có một chu trình quản lý nước hiệu quả ngay từ bây giờ, sức khỏe con người và môi trường thế giới sẽ đối mặt với khủng hoảng và một tương lai bền vững, công bằng sẽ vẫn nằm ngoài tầm với.
Dự kiến, Hội nghị Nước LHQ sẽ thông qua Chương trình Hành động nước 2023.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.