(ANTV) - Tối 26/7 (theo giờ Pháp), trên sông Seine đoạn chảy qua trung tâm thủ đô Paris đã diễn ra Lễ khai mạc Olympic Paris 2024. Thế vận hội mùa hè lần thứ 33 là kỳ thế vận hội đầu tiên tổ chức lễ khai mạc trong không gian mở dọc sông Seine song song với các chương trình nghệ thuật. Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach cùng Tổng thống Emmanuel Macron đã tuyên bố khai mạc Thế vận hội.
Lễ khai mạc Thế vận hội mùa Hè Paris (JOP 2024) đã bắt đầu bằng màn rước đuốc và diễu hành của gần 100 chiếc thuyền lớn nhỏ chở thành viên của các đoàn thể thao trên đoạn sông dài 6km chảy qua trung tâm thủ đô Paris đến Quảng trường Trocadéro, nơi Tổng thống Emmanuel Macron cùng hơn 160 nguyên thủ quốc gia và quan chức đến từ nhiều nước trên thế giới có mặt để chứng kiến lễ khai mạc. Lễ Khai mạc khép lại khi ngọn lửa Olympic cất cánh cùng quả khinh khí cầu từ Vườn hoa Tuleries.
Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng đông đảo khán giả trên thế giới đã được chiêm ngưỡng màn diễu hành của các vận động viên, nhiều tiết mục trình diễn của các nghệ sỹ, cùng bữa tiệc âm thanh, ánh sáng và màu sắc có một không hai của thế vận hội đầu tiên được tổ chức ngoài trời, trên sông nước.
Olympic Paris 2024 diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8 với sự tham dự của 10.700 vận động viên, đại diện cho 206 đoàn tranh tài ở 32 môn thi đấu, với 329 nội dung. Việt Nam có 16 vận động viên tranh tài ở 19 nội dung, với mục tiêu giành được ít nhất 1 huy chương. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2024 với 39 thành viên, trong đó có 16 vận động viên, thi đấu ở 11 môn thể thao. Trong 19 ngày sôi động của Thế vận hội, khoảng 300 sự kiện sẽ được tổ chức, dự kiến thu hút khoảng 10 triệu lượt khán giả đến xem trực tiếp.
(ANTV) - Hai tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của cả nước ước đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng. Mặc dù mức tăng đạt 9,4% so với cùng kỳ năm 2024 nhưng vẫn chưa đạt mức tăng hơn 12% như Quốc hội đề ra. Để góp phần đạt được mục tiêu này, việc đẩy mạnh các giải pháp kích cầu tiêu dùng, tăng tiêu dùng nội địa đang được các doanh nghiệp đẩy mạnh.
(ANTV) - Nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho CBCS, Cục An ninh nội địa, Bộ Công an vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn, dâng hương, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tại tỉnh Hà Giang.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Đình Toan (SN 1958, trú tại phường Kim Dinh, TP Bà Rịa) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Trong lúc đang làm việc, một thanh niên trú tại xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bị 3 người đàn ông kéo đến phòng khám rồi hành hung. Hậu quả khiến anh này bị thương phải nhập viện cấp cứu.
(ANTV) - Trong quá trình trả khách, tài xế xe buýt số 57 (tuyến chợ Phước Bình - Trường THPT Hiệp Bình) thiếu quan sát trước khi đóng cửa và cho phương tiện di chuyển, gây nguy hiểm cho người khác. Ngày 22/3, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết vừa đình chỉ tài xế xe buýt trên.
(ANTV) - Sau nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 42 đã bế mạc vào 20h10 tối ngày 22/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định. Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
(ANTV) - Sau Hội nghị Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn lần thứ 11 diễn ra tại Tokyo ngày hôm nay, Ngoại trưởng nước chủ nhà Takeshi Iwaya đã thảo luận với người đồng cấp Hàn Quốc Cho Tae Yul các vấn đề quan hệ song phương, hợp tác và các vấn đề lịch sử còn tồn đọng.
(ANTV) - Sân bay Heathrow của Anh cho biết, sân bay ngày 22/3, đã mở cửa và hoạt động bình thường trở lại, một ngày sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, gây mất điện khiến sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu này phải đóng cửa.
(ANTV) - Ngày 22/3, tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã diễn ra hội nghị lần thứ 11 giữa ngoại trưởng 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác 3 bên hướng tới tương lai, cũng như sự cần thiết tăng cường hợp tác hơn nữa với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
(ANTV) - Ít nhất 44 thường dân đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan ngày hôm qua ở Tây Nam Niger, nơi chính quyền quân sự cam kết sẽ chống lại tình trạng bất ổn. Chính phủ Niger đã công bố quốc tang trong 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân.