(ANTV) - Triển lãm Di động toàn cầu (MWC) 2025 đã khai mạc tại Barcelona, Tây Ban Nha, thu hút hơn 2.800 đơn vị triển lãm, 1.200 diễn giả và dự kiến hơn 100.000 người tham quan. Sự kiện cũng quy tụ các lãnh đạo ngành di động, nhà hoạch định chính sách và nhà đổi mới công nghệ trên toàn cầu để cùng khám phá những tiến bộ trong 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối tiên tiến.
Sự kiện có chủ đề "Hội tụ, Kết nối, Sáng tạo", bắt đầu từ ngày 3/3 và kéo dài trong 4 ngày. MWC năm nay đặc biệt nhấn mạnh sự kết hợp giữa công nghệ di động và công nghệ do AI thúc đẩy.
Tại khắp các gian triển lãm của những hãng công nghệ hàng đầu tham gia sự kiện, người tham quan có thể trải nghiệm những giải pháp tích hợp công nghệ AI với mọi thứ, từ các thiết bị tiêu dùng đến thậm chí cả các cơ quan trong cơ thể con người.
Cũng tại sự kiện, các lãnh đạo ngành công nghệ cũng kêu gọi EU nới lỏng các quy định công nghệ thông tin nhằm tăng tính cạnh tranh của các công ty châu Âu.
IATA: An toàn hàng không năm 2024 được đảm bảo
Báo cáo An toàn hàng không năm 2024 của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) mới công bố cho thấy, an toàn hàng không trong năm 2024 vẫn được xếp hạng cao, dù tỷ lệ tai nạn cao hơn năm 2023.
Báo cáo chỉ ra, tỷ lệ tai nạn hàng không trên toàn cầu trong năm 2024 là 1,3 vụ trên 1 triệu chuyến bay. Tỷ lệ này cao hơn mức 1,09 của năm 2023 và mức 1,25 của trung bình 5 năm. Nguyên nhân các vụ tai nạn chủ yếu do đuôi máy bay va vào đường băng hay máy bay bị trượt trên đường băng.
Về số người thiệt mạng, có 244 trường hợp tử vong trên máy bay trong năm ngoái, so với 72 trường hợp năm 2023. Tuy nhiên, theo Tổng Giám đốc IATA, tỷ lệ các vụ tai nạn này vẫn ở mức rất thấp và đã được cải thiện đáng kể so với 10 năm trước.
Trong các khu vực, châu Phi có tỷ lệ tai nạn hàng không cao nhất thế giới, lên tới 10,59 vụ trên 1 triệu chuyến bay, tăng từ 8,36 vụ trong năm 2023.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội đồng loạt triển khai lắp đặt 1.873 camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên các tuyến đường trọng điểm. Dự kiến từ tháng 12/2025, hệ thống gần 2.000 camera này sẽ chính thức vận hành, góp phần nâng cao hiệu quả giám sát, bảo đảm an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn Thủ đô.
(ANTV) - Sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão số 12 kết hợp không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh miền Trung. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng đô thị được cảnh báo ở mức cao.
(ANTV) - Sáng 23/10, tại đường ĐT749, thuộc khu phố Cầu Quan, phường Long Nguyên, TP.HCM bị ngập nặng sau cơn mưa lớn, kéo dài nhiều giờ đồng hồ trước đó, đã làm ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã chỉ đạo Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13 nhanh chóng đến điều tiết, hướng dẫn giao thông và sử dụng xe tải đặc chủng hỗ trợ người dân qua lại an toàn khu vực trên.
(ANTV) - Tối 22/10, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt gây quỹ ủng hộ đồng bào bị bão lũ “Thắp sáng yêu thương”. Đây là chương trình do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an giao Nhà hát Hồ Gươm phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với sự tham gia bằng tinh thần thiện nguyện của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng: Lê Văn Tuấn, Nịnh Văn Trường, cùng trú tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Hùng Duy, tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Văn Đường và Nguyễn Duy Thái, cùng trú thành phố Hà Nội về tội đánh bạc.
(ANTV) - Lập “nhóm kín” trên mạng xã hội để kích động, rủ rê, hẹn nhau tụ tập, mang theo hung khí; điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, thậm chí đua xe trái phép và gây ra nhiều hành vi phạm tội khác… Những hành vi bốc đồng, thể hiện bản thân ấy đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự lệch chuẩn, thiếu kiểm soát trong một bộ phận giới trẻ hiện nay, gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội. Phản ánh của nhóm phóng viên tại Thái Nguyên.
(ANTV) - Công an phường Tân Tạo (TP HCM) đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng 23/10, bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM cho biết đã thực hiện thành công ca ghép tim từ người cho chết não đầu tiên tại bệnh viện. Đó là bệnh nhân nam, 61 tuổi, bị suy tim rất nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM đã được người phụ nữ hiến tạng cứu sống.
(ANTV) - Sáng 23/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới kiểm tra buổi tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25-26/10. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay Quốc hội đã nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra của nhiều dự án luật quang trọng. Trong đó có dự án Luật Báo chí (sửa đổi).