(ANTV) - Nỗ lực giải cứu các con tin bị bắt cóc trên một đoàn tàu ở Tây Nam Pakistan đang gặp rất nhiều khó khăn, do những kẻ tấn công mang theo bom và ngồi ngay cạnh các con tin.
Trong ngày 11/3, những phần tử khủng bố đã cho nổ một đoạn đường ray và tấn công đoàn tàu Jaffar Express đang trên hành trình đi từ thủ phủ Quetta của bang Balochistan đến Peshawar ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.
Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu phần tử khủng bố tham gia cuộc tấn công này, nhưng theo một số nguồn tin an ninh, lực lượng chức năng đã tiêu diệt 27 kẻ tấn công và giải cứu 155 hành khách. Có một số hành khách thiệt mạng hoặc bị thương, trong khi một số khác bị nhóm tấn công bắt giữ làm con tin. Hiện chiến dịch giải cứu vẫn đang được tiến hành nhưng gặp nhiều khó khăn do bị nhóm tấn công chống đối và đe dọa tính mạng các con tin.
Trong một thông báo, Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công, đồng thời đe dọa hành quyết các con tin nếu trong vòng 48 giờ, cơ quan chức năng không trả tự do cho các tù nhân chính trị Baloch, các nhà hoạt động và một số người khác đã bị bắt trước đó. Lực lượng này cho biết đang giữ 214 con tin trên tàu. Trong khi đó, theo nguồn tin an ninh, tổng cộng có 425 hành khách trên đoàn tàu khi xảy ra vụ tấn công.
Ukraine xác nhận thời gian thảo luận về ngừng bắn 30 ngày
Ukraine xác nhận, các cuộc thảo luận về lệnh ngừng bắn tạm thời 30 ngày trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ bắt đầu vào tuần tới, từ ngày 17 đến 23/3. Thông tin này được Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak đưa ra sau cuộc đàm phán giữa giới chức nước này và Mỹ tại Saudi Arabia.
Trước đó, trong cuộc đàm phán kéo dài 9 giờ tại Jeddah, Saudi Arabia, Ukraine đã đồng ý với đề xuất của Mỹ về một lệnh ngừng bắn tạm thời với Nga trong 30 ngày, trong khi Mỹ sẽ nối lại viện trợ quân sự và chia sẻ thông tin tình báo. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau đó xác nhận quyết định này, đồng thời hối thúc Mỹ thuyết phục Nga làm điều tương tự.
Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev tuyên bố rằng, thỏa thuận nào về Ukraine cũng sẽ phải tuân theo điều kiện của Moskva, chứ không phải của Mỹ. Trước khi đàm phán Ukraine - Mỹ diễn ra, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố, Nga nhận thấy các lệnh ngừng bắn ngắn hạn không có ý nghĩa nếu không tính đến các điều kiện của Nga, bao gồm công nhận quyền kiểm soát đối với một số khu vực ở Ukraine.
Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh đối với tuyên bố chung của Ukraine và Mỹ, cam kết, khối này sẽ phối hợp chặt chẽ với Ukraine, Mỹ và các đối tác quốc tế khác để hiện thực hóa mục tiêu tìm kiếm một giải pháp hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài cho cuộc xung đột tại Ukraine.
Quân đội Mỹ sẽ triển khai bổ sung hơn 600 binh sĩ đến khu vực biên giới phía Nam với Mexico, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép.
Mỹ triển khai thêm 600 quân nhân tới biên giới phía Nam
Quân đội Mỹ sẽ triển khai bổ sung hơn 600 binh sĩ đến khu vực biên giới phía Nam với Mexico, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép.
Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ thông báo, lực lượng tăng cường lần này bao gồm khoảng 40 nhà phân tích tình báo không quân và 590 kỹ sư thuộc lục quân. Với đợt triển khai mới, tổng số quân nhân được điều động và dự kiến được điều động đến biên giới phía Nam sẽ tăng lên khoảng 9.600 người.
Tăng cường an ninh biên giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Donald Trump. Trước đó, ngay trong ngày đầu nhậm chức, nhà lãnh đạo Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực biên giới Mỹ - Mexico. Chính quyền Mỹ cũng đang thực hiện hàng loạt biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư trái phép, bao gồm các hoạt động như truy quét, bắt giữ và trục xuất hàng loạt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.