(ANTV) - Nỗ lực giải cứu các con tin bị bắt cóc trên một đoàn tàu ở Tây Nam Pakistan đang gặp rất nhiều khó khăn, do những kẻ tấn công mang theo bom và ngồi ngay cạnh các con tin.
Trong ngày 11/3, những phần tử khủng bố đã cho nổ một đoạn đường ray và tấn công đoàn tàu Jaffar Express đang trên hành trình đi từ thủ phủ Quetta của bang Balochistan đến Peshawar ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.
Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu phần tử khủng bố tham gia cuộc tấn công này, nhưng theo một số nguồn tin an ninh, lực lượng chức năng đã tiêu diệt 27 kẻ tấn công và giải cứu 155 hành khách. Có một số hành khách thiệt mạng hoặc bị thương, trong khi một số khác bị nhóm tấn công bắt giữ làm con tin. Hiện chiến dịch giải cứu vẫn đang được tiến hành nhưng gặp nhiều khó khăn do bị nhóm tấn công chống đối và đe dọa tính mạng các con tin.
Trong một thông báo, Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công, đồng thời đe dọa hành quyết các con tin nếu trong vòng 48 giờ, cơ quan chức năng không trả tự do cho các tù nhân chính trị Baloch, các nhà hoạt động và một số người khác đã bị bắt trước đó. Lực lượng này cho biết đang giữ 214 con tin trên tàu. Trong khi đó, theo nguồn tin an ninh, tổng cộng có 425 hành khách trên đoàn tàu khi xảy ra vụ tấn công.
Ukraine xác nhận thời gian thảo luận về ngừng bắn 30 ngày
Ukraine xác nhận, các cuộc thảo luận về lệnh ngừng bắn tạm thời 30 ngày trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ bắt đầu vào tuần tới, từ ngày 17 đến 23/3. Thông tin này được Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak đưa ra sau cuộc đàm phán giữa giới chức nước này và Mỹ tại Saudi Arabia.
Trước đó, trong cuộc đàm phán kéo dài 9 giờ tại Jeddah, Saudi Arabia, Ukraine đã đồng ý với đề xuất của Mỹ về một lệnh ngừng bắn tạm thời với Nga trong 30 ngày, trong khi Mỹ sẽ nối lại viện trợ quân sự và chia sẻ thông tin tình báo. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau đó xác nhận quyết định này, đồng thời hối thúc Mỹ thuyết phục Nga làm điều tương tự.
Về phần mình, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev tuyên bố rằng, thỏa thuận nào về Ukraine cũng sẽ phải tuân theo điều kiện của Moskva, chứ không phải của Mỹ. Trước khi đàm phán Ukraine - Mỹ diễn ra, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố, Nga nhận thấy các lệnh ngừng bắn ngắn hạn không có ý nghĩa nếu không tính đến các điều kiện của Nga, bao gồm công nhận quyền kiểm soát đối với một số khu vực ở Ukraine.
Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh đối với tuyên bố chung của Ukraine và Mỹ, cam kết, khối này sẽ phối hợp chặt chẽ với Ukraine, Mỹ và các đối tác quốc tế khác để hiện thực hóa mục tiêu tìm kiếm một giải pháp hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài cho cuộc xung đột tại Ukraine.
Quân đội Mỹ sẽ triển khai bổ sung hơn 600 binh sĩ đến khu vực biên giới phía Nam với Mexico, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép.
Mỹ triển khai thêm 600 quân nhân tới biên giới phía Nam
Quân đội Mỹ sẽ triển khai bổ sung hơn 600 binh sĩ đến khu vực biên giới phía Nam với Mexico, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép.
Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ thông báo, lực lượng tăng cường lần này bao gồm khoảng 40 nhà phân tích tình báo không quân và 590 kỹ sư thuộc lục quân. Với đợt triển khai mới, tổng số quân nhân được điều động và dự kiến được điều động đến biên giới phía Nam sẽ tăng lên khoảng 9.600 người.
Tăng cường an ninh biên giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Donald Trump. Trước đó, ngay trong ngày đầu nhậm chức, nhà lãnh đạo Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực biên giới Mỹ - Mexico. Chính quyền Mỹ cũng đang thực hiện hàng loạt biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư trái phép, bao gồm các hoạt động như truy quét, bắt giữ và trục xuất hàng loạt.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.