(ANTV) - Quyết định tăng cường tấn công thành phố Rafah và nhiều nơi trên khắp Gaza của Israel đang đẩy hàng trăm nghìn người Palestine vào thảm cảnh. Không nhà, không nước sạch, không được cung cấp các vật tư y tế cần thiết, nhiều người dân Palestine đang phải sống trong cảnh thiếu thốn trầm trọng.
Di chuyển liên tục, không ngừng nghỉ, hàng trăm nghìn người Palestine ở Dải Gaza đang tìm kiếm sự an toàn tại các khu vực được Isarel gọi là vùng an ninh được đảm bảo. Nhiều khu trại dành cho người tị nạn đã và đang được dựng lên. Tuy nhiên, tình trạng thiếu thốn cơ sở vật chất đã khiến người dân Palestine càng thêm kiệt sức và tuyệt vọng.
Không có nước, hệ thống thoát nước, hoặc nếu có thì không có gì đảm bảo nguồn nước có bị ô nhiễm hay không. Điều này đang khiến an toàn nước trở thành một thách thức đối với người tị nạn Palestine.
Ông Abu Ahmed, Người tị nạn Palestine cho biết: "Chúng tôi chạy trốn khỏi xung đột ở Gaza và đã phải di dời 6 lần trong thời gian này, di chuyển hết từ nơi này đến nơi khác. Điều này đã khiến chúng tôi tiêu tốn rất nhiều tiền, chưa kể đến sự mệt mỏi về thể chất và tâm lý. Chúng tôi cũng đang rất tuyệt vọng vì phải sống trong cảnh thiếu nước nghiêm trọng. Vệ sinh cá nhân không sạch đã khiến chúng tôi mắc nhiều bệnh tật".
Anh Alaa Abu Rooa, Người tị nạn Palestine cho biết: "Những chiếc lều ở đây đã không thể bảo vệ chúng tôi khỏi cái lạnh hay cái nóng. Chúng tôi đã sống qua mùa đông trong cái lạnh cực độ, còn mùa hè thì giờ chúng tôi đang phải chịu cái nóng gay gắt từ 5 - 6h sáng. Chưa kể dịch bệnh còn lây lan do hệ thống xử lý nước thải và cung cấp nước đã bị phá hủy".
Theo thống kê, kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10/2023, gần 2 triệu người Gaza đã phải di dời, tìm nơi trú ẩn. Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) cho biết 800.000 người đã buộc phải chạy trốn khỏi thành phố Rafah ở miền Nam Dải Gaza kể từ khi Israel bắt đầu các hoạt động quân sự tại đây trong tháng 5 này.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.