Thứ Sáu, 16/01/2026 08:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Yêu cầu thông qua kế hoạch thời hậu xung đột Gaza

(ANTV) - Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Israel, đồng thời là thành viên nội các chiến tranh, Benny Gantz, đang yêu cầu nội các đưa ra kế hoạch cho cuộc chiến chống lại Hamas và hậu xung đột Gaza trước ngày 8/6. Ông đồng thời cảnh báo rằng, nếu yêu cầu của ông không được đáp ứng, ông sẽ rút Đảng Thống nhất Quốc gia của mình ra khỏi chính phủ đoàn kết khẩn cấp được thành lập vào tháng 10/2023.

Lãnh đạo phe đối lập Benny Gantz cho biết, ông sẽ đặt thời hạn đến ngày 8/6 để Thủ tướng Netanyahu xây dựng kế hoạch đảm bảo các con tin được thả, giải quyết vấn đề quản lý Dải Gaza trong tương lai, đưa những người Palestine phải di dời trở về nhà của họ trước ngày 1/9 và thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia, cùng các vấn đề khác.

Ông Benny Gantz  – Thành viên Nội các chiến tranh Israel cho biết: “Nếu ông ấy đặt lợi ích quốc gia lên trên chủ nghĩa cá nhân, ông ấy sẽ nhận được sự sẵn lòng của chúng tôi trong cuộc đấu tranh này. Nhưng nếu ông ấy chọn con đường cuồng tín, kéo cả dân tộc xuống vực sâu, chúng tôi sẽ buộc phải rời bỏ chính phủ. Chúng tôi sẽ hướng tới người dân và xây dựng một chính phủ để lấy được lòng tin của người dân.”

Động thái này tiếp tục làm sâu sắc thêm những rạn nứt trong chính phủ Israel và tăng thêm áp lực lên Thủ tướng Israel, trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích trong nước và quốc tế đối với các chính sách của ông Netanyahu tại Gaza.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau “tối hậu thư”, ông Netanyahu cho biết, các điều kiện của ông Benny Gantz sẽ dẫn đến thất bại cho Israel, bỏ rơi hầu hết các con tin, để Hamas nguyên vẹn và việc thành lập một nhà nước Palestine.

Trong tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, thành viên thứ ba của nội các chiến tranh, cũng đã kêu gọi một kế hoạch về chính quyền Palestine. Ông Gallant nhấn mạnh sẽ không đồng ý để Israel quản lý Gaza.

Mỹ đã kêu gọi việc để chính quyền Palestine quản lý Gaza với sự hỗ trợ từ Saudi Arabia và các quốc gia Arab khác trước khi được công nhận tư cách nhà nước. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch này khi ông đến thăm Israel ngày 19/5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm