(ANTV) - Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Israel, đồng thời là thành viên nội các chiến tranh, Benny Gantz, đang yêu cầu nội các đưa ra kế hoạch cho cuộc chiến chống lại Hamas và hậu xung đột Gaza trước ngày 8/6. Ông đồng thời cảnh báo rằng, nếu yêu cầu của ông không được đáp ứng, ông sẽ rút Đảng Thống nhất Quốc gia của mình ra khỏi chính phủ đoàn kết khẩn cấp được thành lập vào tháng 10/2023.
Lãnh đạo phe đối lập Benny Gantz cho biết, ông sẽ đặt thời hạn đến ngày 8/6 để Thủ tướng Netanyahu xây dựng kế hoạch đảm bảo các con tin được thả, giải quyết vấn đề quản lý Dải Gaza trong tương lai, đưa những người Palestine phải di dời trở về nhà của họ trước ngày 1/9 và thúc đẩy bình thường hóa quan hệ với Saudi Arabia, cùng các vấn đề khác.
Ông Benny Gantz – Thành viên Nội các chiến tranh Israel cho biết: “Nếu ông ấy đặt lợi ích quốc gia lên trên chủ nghĩa cá nhân, ông ấy sẽ nhận được sự sẵn lòng của chúng tôi trong cuộc đấu tranh này. Nhưng nếu ông ấy chọn con đường cuồng tín, kéo cả dân tộc xuống vực sâu, chúng tôi sẽ buộc phải rời bỏ chính phủ. Chúng tôi sẽ hướng tới người dân và xây dựng một chính phủ để lấy được lòng tin của người dân.”
Động thái này tiếp tục làm sâu sắc thêm những rạn nứt trong chính phủ Israel và tăng thêm áp lực lên Thủ tướng Israel, trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích trong nước và quốc tế đối với các chính sách của ông Netanyahu tại Gaza.
Trong một tuyên bố được đưa ra sau “tối hậu thư”, ông Netanyahu cho biết, các điều kiện của ông Benny Gantz sẽ dẫn đến thất bại cho Israel, bỏ rơi hầu hết các con tin, để Hamas nguyên vẹn và việc thành lập một nhà nước Palestine.
Trong tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, thành viên thứ ba của nội các chiến tranh, cũng đã kêu gọi một kế hoạch về chính quyền Palestine. Ông Gallant nhấn mạnh sẽ không đồng ý để Israel quản lý Gaza.
Mỹ đã kêu gọi việc để chính quyền Palestine quản lý Gaza với sự hỗ trợ từ Saudi Arabia và các quốc gia Arab khác trước khi được công nhận tư cách nhà nước. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan dự kiến sẽ thúc đẩy kế hoạch này khi ông đến thăm Israel ngày 19/5.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.