(ANTV) - Để chào đón lễ Giáng sinh sắp tới, mô hình khủng long bạo chúa T-Rex, biểu tượng của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Luân Đôn của Anh, được khoác lên mình trang phục mùa Đông ấm áp, với chiếc áo len độc đáo và mũ ông già Noel.
Chiếc áo được thiết kế với họa tiết cây thông Noel đẹp mắt và màu sắc hài hòa, mặt sau có hình của bảo tàng. Điều đặc biệt khác của chiếc áo len là được làm 100% bằng sợi bông thu hoạch từ những cây bông được canh tác hữu cơ. Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2021, bộ trang phục Giáng sinh trên mô hình khủng long T-rex đã được khách tham quan đón đợi hằng năm.
Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Luân Đôn cũng bán những bộ trang phục tương tự làm quà kỷ niệm cho khách tham quan. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng cho các chương trình nghiên cứu khoa học và công tác chuyên môn tại bảo tàng.
Áo: Nhộn nhịp các khu chợ giáng sinh truyền thống
Trong khi đó, người dân địa phương và du khách quốc tế tập trung tại các khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Vienna, nước Áo để hòa vào bầu không khí mua sắm náo nức.
Tuy mùa mua sắm đón lễ Giáng sinh ở thành phố Vienna thường bắt đầu từ ngày 15/11 nhưng một số khu chợ đã mở cửa trước đó. Chẳng hạn như khu chợ Giáng sinh trước nhà thờ Saint Stephen đã bày bán những món đồ trang trí Giáng sinh quen thuộc như quả cầu tuyết, bánh quy gừng, nến cùng nhiều mặt hàng khác cũng liên quan đến lễ Giáng sinh. Không chỉ bày bán các mặt hàng dùng trong lễ Giáng sinh, những khu chợ này còn bán các loại thức ăn và đồ uống đặc trưng của người Áo.
Hầu hết các khu chợ Giáng sinh ở thành phố Vienna sẽ mở cửa đến ngày 26 tháng 12. Riêng khu chợ trước Tòa thị chính thành phố và lâu đài Schoenbrunn sẽ mở cửa đến ngày 06/01 năm sau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 26 bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) -Ngày 19/10, bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) đã phải đóng cửa sau khi ba người đàn ông bịt mặt đã đột nhập và tẩu thoát trên xe tay ga cùng chín món trang sức.
(ANTV) - Công an phường Bồ Đề, Hà Nội đã triệu tập người đàn ông có hành vi tát cháu bé 8 tuổi tại khu vui chơi trên địa bàn, gây bức xúc dư luận.
(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 12. Hồi 04 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 540km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11.
(ANTV) - Ngày 19/10, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng biện pháp đóng băng tài sản và cấm giao dịch tài chính đối với một số doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan tới các tổ chức tội phạm "đóng" tại Campuchia, sau hàng loạt vụ bắt cóc và cưỡng bức công dân Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.
(ANTV) - Ngày 19/10, bộ phận không khí lạnh đang tiến sát vùng biên giới phía Bắc nước ta và bắt đầu chiều tối và đêm qua, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng yếu đến khu vực Đông Bắc Bộ.
(ANTV) -Công an tỉnh Tây Ninh đã bàn giao đối tượng bị truy nã đặc biệt là Nguyễn Khánh Linh (SN 2000; trú xã Thạnh Phước, tỉnh Tây Ninh) cho Công an TP HCM tiếp tục điều theo thẩm quyền.
(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc khẳng định Seoul sẽ duy trì liên lạc và phối hợp chặt chẽ với Washington liên quan tới mọi khả năng đối thoại Mỹ - Triều trong chuyến đi tới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hàn Quốc.
(ANTV) - Sau hơn 3 tháng phát sóng, chương trình Sao Nhập Ngũ 2025 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Không chỉ lan tỏa tinh thần quân ngũ, chương trình còn tạo nên những con số ấn tượng trên đa nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Nhằm nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã xây dựng và triển khai Bộ tiêu chí “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng” trong lĩnh vực bán lẻ.