(ANTV) - Các nghiệp đoàn tại công ty điều hành đường sắt quốc gia Pháp (SNCF) kêu gọi đình công từ tháng tới, gây nguy cơ gián đoạn dịch vụ đường sắt trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh sắp tới.
Thông báo của các nghiệp đoàn cho biết cuộc đình công sẽ bắt đầu từ ngày 11/12 tới, sau một số cuộc bãi công ngắn trong các ngày 20-22/11. Lý do đình công được đưa ra là yêu cầu hoãn việc giải thể Fret SNCF, bộ phận vận chuyển hàng hóa thuộc công ty điều hành đường sắt quốc gia, đồng thời phản đối các điều kiện về mở các tuyến đường sắt khu vực để tăng khả năng cạnh tranh.
Các nghiệp đoàn nêu rõ việc hoãn giải thể là hoàn toàn có thể và cần thiết để các bên ngồi lại vào bàn đàm phán, tìm cách đảm bảo không chỉ hoạt động của Fret SNCF mà cả cho tương lai phát triển của công ty trong dài hạn.
Việc giải thể Fret SNCF nằm trong kế hoạch tái cơ cấu SNCF của chính phủ Pháp. Theo kế hoạch, bộ phận này sẽ bị giải thể từ ngày 1/1/2025 và được thay thế bởi 2 công ty riêng biệt là Hexafret và Technis.
Pakistan nỗ lực giải quyết ô nhiễm không khí
Tình trạng ô nhiễm không khí tại Lahore, thành phố lớn thứ 2 của Pakistan và cũng là thủ phủ của bang miền Đông Punjab, đã kéo dài nhiều ngày qua và không có dấu hiệu được cải thiện. Trước tình hình trên, chính quyền sở tại đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm khuyến khích người dân tránh ra đường.
Chính quyền tỉnh Punjab thông báo đã đóng cửa công viên, sở thú, các điểm vui chơi ngoài trời cùng nhiều khu vực công cộng khác để bảo vệ người dân trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Hiện nhà chức trách cũng cân nhắc đóng cửa các trường đại học sau khi áp dụng biện pháp tương tự với những bậc học thấp hơn từ đầu tuần.
Ô nhiễm không khí tại Lahore đang trở nên trầm trọng hơn và trở thành một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới với chỉ số chất lượng không khí đo được vào trưa 9/11 lên tới hơn 550 Nguyên nhân của tình trạng này được xác định là do việc đốt rơm rạ của nông dân và trong năm nay tình trạng này thậm chí còn nghiêm trọng hơn nữa khi nước láng giềng Ấn Độ cũng đang ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, hội viên Bộ Công an. Chiều nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đại biểu Đại hội.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác Công an năm 2025, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Họp báo.
(ANTV) - Với tinh thần “Thần tốc – Quyết liệt – Vì nhân dân”, Chiến dịch Quang Trung đang được Công an thành phố Đà Nẵng triển khai đồng loạt tại 22 xã, phường xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, bão lũ. Trên thôn, xã vùng cao, cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm bám công trình, quyết tâm hoàn thành nhà mới, giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, đón một cái Tết ấm áp, yên vui.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng được đẩy mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính đang mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người dân. Tại xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị, Công an xã đã triển khai hình thức livestream trực tiếp để giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trên 500 triệu đến 3 tỷ đồng được lựa chọn nộp thuế thu nhập cá nhân theo thu nhập hoặc theo doanh thu tính thuế, thay vì áp dụng cứng một phương pháp như hiện nay.
(ANTV) - Công an xã Đại Lãnh, tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương truy xét đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại Trạm Y tế Vạn Thạnh.
(ANTV) - Mua, bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Thái Chơn, trú xã Tân Tiến, tỉnh Đắk Lắk vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Sáng 15/12, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32 đã phối hợp các lực lượng khống chế đám cháy tại một công ty gỗ trên địa bàn phường Tân Hiệp, thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Sáng 15/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ dân bị sụp đổ hoàn toàn do thiên tai tại xã Hàm Thuận Bắc và thăm, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng. Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dự lễ khởi công.
(ANTV) - Ngày 15/12/2025, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 trường hợp sinh năm 1989, trú tại tổ 17 Kim Tân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin phản cảm trên mạng xã hội.