Thứ Hai, 19/01/2026 10:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ đối mặt cuộc đình công lớn tại các cảng biển

(ANTV) - Mỹ đang đối mặt với nguy cơ gián đoạn và tăng chi phí cho chuỗi cung ứng, trong bối cảnh một cuộc đình công lớn của 45.000 thành viên thuộc Hiệp hội Công nhân Cảng Quốc tế (ILA) dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 01/10 tới tại các cảng ở miền Đông và vùng Vịnh, nơi xử lý khoảng 50% lượng hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển của nước này.

Cuộc đàm phán giữa Hiệp hội Công nhân Cảng Quốc tế và Hiệp hội với Liên minh Hàng hải Mỹ (USMX), một liên minh gồm các cảng và hãng tàu, đang rơi vào bế tắc về vấn đề lương, giữa lúc hợp đồng hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 30/9. Nguyên nhân đến từ việc ứng dụng tự động hóa trong hoạt động vận hành khiến các cảng giảm phụ thuộc vào sức lao động phổ thông.

Hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tổ chức đình công tại hơn 30 cảng, trong đó có New York, New Jersey, Houston và Savannah, Georgia vào ngày 01/10 tới, gây nguy cơ làm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Nhà Trắng cho hay đang theo dõi và đánh giá các biện pháp tiềm năng để giải quyết tác động của vụ việc, đồng thời khuyến khích tiếp tục đàm phán để đạt được một thỏa thuận có lợi cho tất cả các bên.

Dân số Singapore lần đầu tiên vượt mốc 6 triệu người

Ban Dân số và Tài năng Quốc gia (NPTD) Singapore vừa công bố báo cáo tóm tắt dân số mới nhất, theo đó tính đến tháng 6 năm nay, tổng dân số của "đảo quốc Sư tử" đạt 6,04 triệu người, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần đầu tiên dân số Singapore vượt mốc 6 triệu.

Theo báo cáo, sự gia tăng trên chủ yếu là do số người không thường trú tăng 5%, từ 1,77 triệu người vào tháng 6 năm ngoái lên 1,86 triệu người năm nay.

Hiện lực lượng lao động nước ngoài tại Singapore chiếm khoảng 2/3 dân số không thường trú, trong khi 1/3 còn lại chủ yếu báo gồm người giúp việc gia đình nhập cư, người phụ thuộc và sinh viên. Tỷ lệ sinh và kết hôn của công dân Singapore giảm trong năm ngoái, trong khi tỷ lệ người cao tuổi tiếp tục tăng.

Dựa trên tốc độ tăng trưởng trung bình hiện tại, các chuyên gia dự đoán Singapore sẽ có dân số là 6,37 triệu người vào tháng 6/2030.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm