(ANTV) - Thế vận hội mùa hè Paris đã kết thúc nhưng tại thị trấn nhỏ Nevesinje ở phía Nam Bosnia-Herzegovina, có một kỳ Olympic đặc biệt vẫn đang diễn ra, với những môn thể thao rất độc đáo.
Dù không hoành tráng như Olympic Paris, nhưng sức hấp dẫn của Olympic Nevesinje thì chẳng hề thua kém, khi những người tham dự được hòa mình vào các môn thể thao rất độc đáo và đậm chất dân dã. Tiêu biểu có thể kể tới như nhảy bao bố, leo cột, kéo co hay cả vật tay. Và tất nhiên, cũng vẫn có chỗ cho những môn thể thao Olympic quen thuộc như bóng đá, nhảy cao hay nhảy xa.
Năm nay, đã có tới hơn 1.300 thí sinh tới từ 8 quốc gia có mặt tại Nevesinje để tranh tài, con số chẳng hề kém cạnh những kỳ đại hội lớn. Olympic Nevesinje không chỉ là ngày hội để người dân nơi đây gìn giữ những giá trị truyền thống, mà cũng góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh của thị trấn tới bạn bè quốc tế.
Những điều đặc biệt ở làng vận động viên Paralympic Paris 2024
Sau Olympic, thành phố Paris tiếp tục là nơi tổ chức Paralympic - Thế vận hội dành cho những người khuyết tật. Một điều đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ cho Olympic đã được nước chủ nhà Pháp tái sử dụng cho kỳ Paralympic này nhằm tiết kiệm chi phí.
Làng Paralympic cũng chính là làng Olympic từng được các vận động viên sử dụng ở Thế vận hội vừa qua. Sự thuận tiện và thoải mái trong sinh hoạt chính là hai yếu tố được làng Paralympic hướng đến. Những chiếc giường được hạ thấp giúp các vận động viên khuyết tật có thể dễ dàng di chuyển từ xe lăn sang giường. Những ổ cắm điện cũng được lắp đặt ở vị trí cao hơn giúp họ không phải cúi người quá thấp khi sử dụng. Ngôi làng được trang bị xe đẩy giúp quá trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn.
Lần đầu tiên trong lịch sử Paralympic, một khu vực sửa chữa chân tay giả sẽ được xây dựng ở làng vận động viên. Theo dự kiến sẽ có gần 200 lần sửa chữa được được thực hiện mỗi ngày ở đây trong suốt thời gian diễn ra Paralympic Paris 2024. Ngày 21/8, làng vận động viên của Paralympic chính thức đi vào hoạt động. Dự kiến, đây sẽ là nơi lưu trú hơn 4.400 vận động viên người khuyết tật đến từ 171 đoàn thể thao trên thế giới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay