Thứ Bảy, 20/07/2024 13:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ Eid al-Adha: Thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ

(ANTV) - Hôm qua nhiều người dân Hồi giáo trên thế giới đã tổ chức Lế hiến tế Eid al-Adha. Đối với người Hồi giáo, lễ Eid al-Adha không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo, mà còn là dịp để họ giúp đỡ những người nghèo khổ trong cộng đồng. “Đoàn kết và chia sẻ” là thông điệp được đưa ra trong dịp lễ quan trọng này.

Tại Indonesia, người dân địa phương đã tập trung tại các nhà thờ Hồi giáo và cùng thực hiện nghi lễ cầu nguyện được gọi là Sal ah. Họ mong muốn những điều tốt đẹp đến với nhiều người trên thế giới.

Anh ADI PRASETYA, Người Hồi giáo chia sẻ: “Tôi cũng cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho người dân ở Palestine và dải Gaza, những người đang chịu đau khổ. Có thể còn có nhiều cách như thông qua các tổ chức từ thiện để phần nào chia sẻ hỗ trợ những người anh em Palestine của chúng ta.”

Trong khi đó, tại Pakistan – một quốc gia với 97% là người Hồi giáo, những người dân đã cùng nhau chia sẻ thực phẩm cho những người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn và cầu mong bình yên cho những người dân Palestine.

Anh MOINUDDIN, Người Hồi giáo chia sẻ: “Những người anh em Palestine của chúng ta đang phải sống trong đau khổ. Chúng ta cùng là những người theo đạo Hồi, và chúng ta hãy làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ những người anh em của mình.”

Còn tại Dải Gaza, nơi nhiều tháng qua chìm trong khói lửa, người dân nơi đây chỉ mong muốn một cuộc sống hòa bình. Chị UM FADI SHONNAR, Người dân Gaza chia sẻ: “Xung đột đã quá đủ rồi. chúng tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Nhà của chúng tôi cũng không còn, mọi thứ bị phá hủy. Chúng tôi sống trong những túp lều tạm. Bệnh tật, đói, nghèo cứ thế đến. Chúng tôi là người lớn mà còn mệt mỏi thế này, thử hỏi những đứa trẻ sẽ ra sao?”

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres gửi lời chào mừng lễ Eid al-Adha tới những người Hồi giáo trên khắp thế giới, bày tỏ tình đoàn kết với tất cả người Hồi giáo vì xung đột, bạo lực và chia rẽ nên không thể ăn mừng cùng những người thân yêu của mình. Ông cầu mong các giá trị của tình đoàn kết và sự đồng cảm trong dịp lễ sẽ truyền cảm hứng, hướng tới lòng nhân ái và hòa bình cho tất cả người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Xem thêm