(ANTV) - Mùa hè năm ngoái, người Palestine ở Dải Gaza đã kỷ niệm ngày lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo theo cách truyền thống vốn có, với những bữa tiệc gia đình lớn, chia sẻ thức ăn cho những người kém may mắn, tặng quần áo mới và quà cho trẻ em. Nhưng năm nay, mọi thứ đã thay đổi…Những khu chợ không còn thực phẩm tươi. Quà hay quần áo mới cũng không có, thay vào đó là chiến tranh, đói khát và đau khổ.
Năm nay, Lễ Hiến sinh (Eid al-Adha) ở Gaza sẽ không diễn ra trong niềm vui và hạnh phúc như những năm trước. Chị Nadia Hamouda, một người dân Gaza, đã chia sẻ sự mất mát và đau khổ của mình khi phải rời bỏ nhà cửa và mất đi con gái trong cuộc xung đột. Tình hình chiến tranh tại Gaza đã khiến hàng triệu người phải sơ tán và sống trong điều kiện thiếu thốn, không còn thức ăn hay cơ sở hạ tầng cần thiết để tổ chức các lễ hội truyền thống.
Những năm trước, người dân Gaza vẫn cố gắng duy trì các hoạt động truyền thống như trang trí nhà cửa, cầu nguyện tại nhà thờ, và giết mổ gia súc để chia sẻ thức ăn cho những người kém may mắn hơn. Tuy nhiên, cuộc xung đột kéo dài giữa Hamas và Israel đã phá hủy phần lớn Gaza, khiến người dân phải phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo mà cũng đang bị gián đoạn nghiêm trọng.
Anh Iyad Al-Bayouk và anh Abu Mahmoud Al-Bayouk, những người bán gia súc và thịt, đã nói về sự trống rỗng và thiếu thốn tại các nông trại, nơi lẽ ra phải đầy gia súc để phục vụ cho lễ hiến sinh. Thay vào đó, những người mất nhà cửa đã phải chọn nông trại làm nơi tạm trú.
Cuộc xung đột không chỉ gây ra thương vong lớn với hơn 120.000 người bị ảnh hưởng, mà còn đe dọa sức khỏe và cuộc sống của người dân, đặc biệt là trẻ em. Hơn 8.000 trẻ em dưới 5 tuổi ở Dải Gaza đang bị suy dinh dưỡng cấp tính, và Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo về một thảm kịch nhân đạo đang diễn ra.
Lễ Eid al-Adha, vốn là dịp để thể hiện lòng nhân ái và chia sẻ, năm nay sẽ chỉ còn là nỗi đau, sự đói khổ và thảm kịch đối với người dân Gaza.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.