(ANTV) - Những ngày này, tại Công viên quốc gia đảo Trường Hưng, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang diễn ra Lễ hội Cam quýt Thượng Hải 2024. Đây là sự kiện thường niên nhằm quảng bá các đặc sản từ những loài cây có múi được trồng phổ biến tại địa phương.
Ấn tượng nhất tại lễ hội là khu vực chợ nông sản, nơi khách tham quan được thưởng thức nhiều loại cam, quýt, các sản phẩm chế biến từ cam quýt cùng nhiều đặc sản khác của địa phương. Tại lễ hội còn có các hoạt động trải nghiệm thú vị như làm nông dân, nghiên cứu về nông nghiệp, các trò chơi dân gian, thi hái cam quýt, tham gia các tour du lịch về vùng nông thôn.
Đảo Trường Hưng được xem như nơi khởi nguồn của nghề trồng cây có múi ở Thượng Hải và được mệnh danh là “Đảo cam trên biển”. Trên đảo này có nhiều nông trại lớn trồng hơn 400 giống thuộc nhiều loài cây có múi. Cam trên đảo Trường Hưng được cho là rất ngon, có chất lượng cao. Hằng năm, vào mùa thu hoạch cam quýt, rất đông khách du lịch đến đây để trải nghiệm việc hái trái chín cũng như tìm hiểu về các loài cây ăn trái này.
Dịch vụ giao hàng bằng thiết bị bay không người lái tại Trung Quốc
Cũng tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, để giúp giảm thời gian giao hàng và tiết kiệm nhân lực nơi đây đang áp dụng chương trình thí điểm giao đồ ăn bằng thiết bị bay không người lái (UAV).
Đồ ăn mang đi được đóng gói và cân tại chỗ để đảm bảo không vượt quá 2,4 kg trước khi được đưa lên thiết bị bay không người lái và bay đến đích.
Nếu so sánh cùng quãng đường và cùng số lượng đèn giao thông, thiết bị bay không người lái chỉ mất 12 phút, nhanh hơn so với giao hàng bằng xe máy điện là 15 phút 14 giây.
Trên thực tế, người giao hàng thường xử lý nhiều đơn hàng cùng lúc, khiến thời gian giao hàng cho một đơn hàng thậm chí còn lâu hơn. Hình thức giao hàng mới này đã được đưa vào thử nghiệm từ cuối năm ngoái và đến nay đã chứng minh được việc hoạt động an toàn, hiệu quả.
(ANTV) - Từ lâu nay, vấn đề mất an toàn thực phẩm đã trở thành nỗi ám ảnh, nhức nhối trong xã hội. Chặn đứng thực phẩm bẩn không chỉ để lấy lại lòng tin nơi người tiêu dùng mà còn để nâng cao sức khỏe cộng đồng. Cũng từ đó bảo vệ người sản xuất, doanh nghiệp làm ăn chân chính, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, khẳng định uy tín quốc gia trong hội nhập quốc tế.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về công tác quản lý người nước ngoài, trọng tâm là phát hiện, đấu tranh, xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép, vừa qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bắc Giang đã kịp thời phát hiện và xử lý vụ việc 3 người nước ngoài bị lừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Gần 226.000 sản phẩm các loại là hóa mỹ phẩm, đồ thời trang, hàng gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kinh doanh tại Công ty CP Chuỗi cung ứng Thương mại Á Châu vừa bị các lực lượng phối hợp tỉnh Bắc Ninh phát hiện, tạm giữ.
(ANTV) - Vấn đề bạo lực với nhân viên y tế tiếp tục là hồi chuông báo động. Mới đây, một điều dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã bị người nhà bệnh nhân tấn công ngay tại nơi làm việc. Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.
(ANTV) - Chiêu trò lừa đảo mang tên “việc nhẹ, lương cao” không mới và mặc dù các lực lượng chức năng ra sức đấu tranh triệt xóa, ra khuyến cáo, nhưng vẫn còn rất nhiều người, nhất là thanh niên, rơi vào bẫy của các đối tượng tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.
(ANTV) - Đến nay, sau 3 tháng tiếp nhận nhiệm vụ, việc tổ chức sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe của lực lượng công an đã từng bước đi vào nề nếp, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
(ANTV) - Diện tích mở rộng, sản lượng tăng lên nhưng trái vải thiều vẫn được tiêu thụ với giá không phải thấp. Riêng thị trường quốc tế, trái vải thiều Việt Nam được định giá rất cao. Trên các kệ hàng của Nhật, Hàn Quốc, hay Đức trái vải thiều Việt Nam có giá lên đến tiền triệu đồng một 1 kg. Câu chuyện về trái vải thiều được khẳng định thương hiệu ở cả trong và ngoài nước đang một lần nữa cho thấy việc cần thiết nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho các loại nông sản Việt.
(ANTV) - Gần 2.000 con gấu bông Baby Three không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chứa chất độc hại vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tiêu hủy.
(ANTV) - Lần đầu tiên trong lịch sử y học Israel, một ca phẫu thuật cấy ghép tim nhân tạo hoàn toàn đã được thực hiện thành công tại Trung tâm Y tế Đại học Hadassah. Ca phẫu thuật này đánh dấu bước đột phá trong điều trị suy tim giai đoạn cuối và mở ra hy vọng sống cho hàng nghìn bệnh nhân không có khả năng nhận được tim hiến tặng phù hợp.
(ANTV) - Xin giấy phép xây dựng – nghe thì đơn giản, nhưng trong thực tế, đây từng là nỗi ám ảnh không nhỏ với nhiều người dân và doanh nghiệp, đặc biệt tại các đô thị lớn như TP.HCM. Thế nhưng mới đây, một đề xuất vừa được đưa ra, đó là bỏ hoàn toàn thủ tục xin giấy phép xây dựng, thay bằng cơ chế hậu kiểm. Ngay lập tức, dư luận mạng xã hội bùng nổ với hàng loạt ý kiến.