Thứ Bảy, 16/08/2025 20:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ hội hoa mận ở Nhật Bản

(ANTV) - Khu vườn Kairakuen ở thành phố Mito, tỉnh Ibaraki, là một trong 3 khu vườn đẹp nhất Nhật Bản với khoảng 3.000 cây mận. Những ngày này, khi hoa mận bắt đầu khoe sắc cũng là lúc Lễ hội hoa mận Mito được tổ chức ở vườn Kairakuen. Đây là một trong những lễ hội hoa mận lâu đời nhất ở Nhật Bản và là một trong những sự kiện nổi bật báo hiệu mùa xuân đang đến ở nước này.

Vườn Kairakuen nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên suốt bốn mùa, nhưng rực rỡ nhất là vào đầu mùa Xuân, khi 3.000 cây mận thuộc khoảng 100 loài cùng ra hoa, khoe sắc. Đến đây, khách tham quan có thể hòa mình vào khung cảnh tươi đẹp của thiên nhiên, chiêm ngưỡng hoa mận nhiều màu sắc nở rộ dưới ánh nắng xuân ấm áp.

Lễ hội hoa mận Mito được tổ chức thường niên tại vườn Kairakuen trong hơn 120 năm qua. Năm nay, ban tổ chức cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh vừa qua nên hoa mận nở muộn hơn một chút so với bình thường. Lễ hội diễn ra đến ngày 20/3 tới.

Đây không chỉ là dịp để khách tham quan ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa mận mà còn là cơ hội để tụ họp gia đình, tham gia các hoạt động gần gũi với thiên nhiên, thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương và cùng nhau tận hưởng mùa xuân đang đến.

Thần đồng tính nhẩm phá 6 kỷ lục thế giới

Khi nói đến những thần đồng tính nhẩm siêu tốc nổi tiếng trên thế giới, có lẽ em Aaryan Shukla, 14 tuổi, đến từ bang Maharashtra của Ấn Độ là nhân vật được nhiều người thán phục nhất. Mới đây, chỉ trong một ngày, em đã phá vỡ 6 kỷ lục thế giới nhờ khả năng tính nhẩm cực nhanh của mình.

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã mời em Aaryan Shukla đến thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, để thực hiện một số bài kiểm tra tính nhẩm cực khó. Kết quả là trong một ngày, em đã phá vỡ tổng cộng 6 kỷ lục thế giới về thời gian tính nhẩm nhanh nhất khi cộng nhẩm 100 số có bốn chữ số (trong 30 giây 09), cộng nhẩm 200 số có bốn chữ số (trong 1 phút 9 giây 68), cộng nhẩm 50 số có năm chữ số (trong 18 giây 71), chia nhẩm một số có 20 chữ số cho một số có 10 chữ số (trong 5 phút 42 giây), nhân nhẩm hai số có năm chữ số (trong 51 giây 69) và nhân nhẩm hai số có tám chữ số (trong 2 phút 35 giây 41).

Được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đặt cho biệt danh là “máy tính bỏ túi”, em Aaryan Shukla đã luyện tập làm toán từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày để phát huy khả năng tính nhẩm cực nhanh của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án trốn thuế liên quan một số C.ty

Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án trốn thuế liên quan một số C.ty

Pháp luật 16/08/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án trốn thuế tại 3 công ty TNHH có trụ sở tại xã Lao Bảo và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Khương Hoàng (SN 1976, trú tại khối 3B xã Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị) về tội trốn thuế.

Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự

Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Nhiều năm nay, phong trào toàn dân bảo vệ an Tổ quốc phát triển sâu rộng trên địa bàn tỉnh Gia Lai với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng phong trào, mỗi người dân ở Gia Lai đang ngày ngày trở thành một chiến sĩ trên mặt trận bảo vệ an ninh, trật tự.

 Lính cứu hỏa nhí trổ tài thoát hiểm, chữa cháy

Lính cứu hỏa nhí trổ tài thoát hiểm, chữa cháy

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Người dân TP.HCM, đặc biệt là các em nhỏ đang có cơ hội trải nghiệm, thử sức trong những tình huống mô phỏng sống động tại triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ tại Việt Nam. Từ những trải nghiệm thực tế, mỗi người sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh khi gặp sự cố, hỏa hoạn.

Điểm nóng an ninh trật tự 24 giờ qua

Điểm nóng an ninh trật tự 24 giờ qua

Điểm tin 16/08/2025

(ANTV) - Tiếp nhận trên 350 người Việt Nam do Campuchia trao trả; Quảng Ngãi: Bắt đối tượng lừa đảo; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản; Vĩnh Long: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy đá; Hải Phòng: Bắt nhóm đối tượng mua bán số lượng lớn khí cười... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước”

Tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước”

Văn hóa 16/08/2025

(ANTV) - Sáng ngày 16/8, trong chuỗi hoạt động đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” do Báo Nhân dân phối hợp với Bộ Công an tổ chức, hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đã khoác lên mình áo cờ đỏ sao vàng, cùng hướng về Quảng trường Ba Đình, đồng loạt hát Quốc ca và cùng tiến bước vì một Việt Nam đoàn kết, thịnh vượng.

Xe khách giường nằm, nên cấm hay quản thế nào?

Xe khách giường nằm, nên cấm hay quản thế nào?

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe khách giường nằm đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu có nên tiếp tục cho loại hình vận tải này hoạt động, hay cần mạnh tay cấm để đảm bảo an toàn hơn?

Người nổi tiếng và trách nhiệm lan tỏa điều tích cực

Người nổi tiếng và trách nhiệm lan tỏa điều tích cực

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, mạng xã hội từng chứng kiến không ít trường hợp nghệ sĩ hay người nổi tiếng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực, từ phát ngôn thiếu chuẩn mực, thông tin sai lệch, đến những nội dung quảng cáo gây tranh cãi. Điều đó cho thấy, sức ảnh hưởng luôn là con dao hai lưỡi, có thể lan tỏa điều tốt đẹp, nhưng cũng dễ gây tổn hại niềm tin nếu sử dụng sai cách.

Khách quốc tế đến Việt Nam quay trở lại nhiều lần

Khách quốc tế đến Việt Nam quay trở lại nhiều lần

Kinh tế 16/08/2025

(ANTV) - Việt Nam đang đứng trong top 3 châu Á về tỉ lệ khách quốc tế quay trở lại. Việc thu hút khách đến, thu hút khách quay trở lại nhiều lần là một trong những đích đến của nghệ thuật làm du lịch chuyên nghiệp mà Việt Nam cần hướng tới để khẳng định sức hấp dẫn của du lịch quốc gia trên đường đua quốc tế.

Đình chỉ thi công nếu công trình xảy ra tai nạn lao động

Đình chỉ thi công nếu công trình xảy ra tai nạn lao động

Xã hội 16/08/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký công điện về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động trong thi công xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, trong bối cảnh tại một số công trình vẫn để xảy ra tai nạn lao động, có vụ việc gây thiệt hại lớn về người, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Xem thêm