(ANTV) - Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo tình hình băng tuyết trong mùa Đông tại Mông Cổ đã ở mức “nghiêm trọng” khi 90% lãnh thổ quốc gia châu Á này đang phải đối mặt với những rủi ro cao vì thời tiết khắc nghiệt.
Văn phòng Điều phối viên thường trú của LHQ tại Mông Cổ cho biết khoảng 190.000 hộ gia đình chăn nuôi đang phải vất vả đối phó với tình trạng thiếu lương thực, giá cả tăng phi mã và nhiều khó khăn khác. Với nền kinh tế, văn hóa và cuộc sống của người dân Mông Cổ, hoạt động chăn nuôi gia súc và chăn nuôi truyền thống là không thể thiếu. Song theo ước tính của LHQ, mùa Đông năm nay Mông Cổ hiện chỉ còn khoảng 64 triệu gia súc.
Đây là năm thứ hai liên tiếp Mông Cổ phải đối mặt với tình trạng băng tuyết khắc nghiệt như vậy. Mùa đông 2023, khoảng 70% diện tích đất nước bị ảnh hưởng.
Ấn Độ cam kết giải quyết thách thức tăng dân số
Ấn Độ sẽ thành lập một ủy ban có trọng trách cao để xem xét những thách thức nảy sinh từ "sự gia tăng dân số nhanh chóng và những thay đổi về nhân khẩu học". Động thái này được công bố như một phần của ngân sách tạm thời của Ấn Độ, quốc gia đông dân nhất thế giới, trước cuộc bầu cử quốc gia vào cuối năm nay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman tiết lộ rằng theo đề xuất, ủy ban nói trên sẽ giải quyết các thách thức liên quan đến dân số và đưa ra các khuyến nghị cho chính phủ nước này. Bà nhấn mạnh, sáng kiến này là một phần trong tầm nhìn của chính phủ Thủ tướng Narendra Modi, với hy vọng biến đất nước thành một quốc gia phát triển vào năm 2047.
Ấn Độ có số lượng thanh niên cao nhất thế giới. Tuy nhiên, trong một báo cáo vào năm 2023, Liên hợp quốc lưu ý rằng đến năm 2046, số người lớn tuổi ở nước này sẽ nhiều hơn số trẻ em dưới 15 tuổi. Năm 2022, độ tuổi trung bình ở Ấn Độ được cho là 28 tuổi; điều này trái ngược hẳn với các quốc gia lớn hơn khác có độ tuổi trung bình cao hơn đáng kể.
Ấn Độ vẫn nằm trong số những quốc gia hàng đầu về tình trạng bất bình đẳng thu nhập và giàu nghèo, ngay cả khi tỷ lệ dân số sống trong nghèo mọi mặt đã giảm từ 25 xuống 15% trong giai đoạn 2015 - 2016 và 2019 – 2021.
(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.
(ANTV) - Tình hình Trung Đông đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng sau các đợt không kích của Mỹ và Israel vào lãnh thổ Iran sáng nay (28/2), kéo theo hành động đáp trả của nước Cộng hòa Hồi giáo. Căng thẳng leo thang nhanh chóng khi cả 2 bên đều đã xác nhận những báo cáo đầu tiên về thương vong và thiệt hại đối với dân thường.
(ANTV) - Vòng xoáy căng thẳng ở Trung Đông đang nhanh chóng lan rộng sang các tuyến hàng hải huyết mạch, khi lực lượng Houthi tại Yemen vừa đưa ra những tuyên bố quân sự cứng rắn.
(ANTV) - Căng thẳng tại biên giới giữa và tiếp tục leo thang khi quân đội tiếp tục tiến hành các đợt pháo kích và không kích sâu trong lãnh thổ Afghanistan.