Thứ Ba, 09/12/2025 06:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ cảnh báo nạn buôn người gia tăng do xung đột và biến đổi khí hậu

(ANTV) - Một báo cáo từ Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm (UNODC) cho biết nạn buôn người trên toàn cầu đã tăng mạnh do tác động của xung đột, thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu và các khủng hoảng toàn cầu khác.

Năm 2022, năm gần đây nhất có số liệu được công bố rộng rãi, số nạn nhân trên toàn thế giới tăng 25% so với mức trước đại dịch COVID-19 năm 2019. Báo cáo cho thấy tổng cộng hơn 69.600 nạn nhân trong năm 2022. Theo báo cáo, tình trạng xung đột và biến đổi khí hậu đã khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh dễ bị tổn thương.

Làn sóng di cư lớn, đặc biệt từ châu Phi cận Sahara, đã dẫn đến gia tăng các tuyến đường buôn người. Khu vực này hiện chiếm 26% tổng số nạn nhân.

UNODC cảnh báo rằng các tổ chức tội phạm ngày càng tinh vi, buôn bán người không chỉ để lao động cưỡng bức mà còn để thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến và gian lận mạng. Phụ nữ và trẻ em gái tiếp tục là mục tiêu chính của bóc lột tình dục và bạo lực trên cơ sở giới.

Afghanistan: Đánh bom khiến một bộ trưởng trong chính quyền Taliban thiệt mạng

Bộ trưởng Người tị nạn trong chính quyền Taliban ở Afghanistan, ông Khalil Ur-Rahman Haqqani, cùng một số đồng nghiệp đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại trụ sở bộ ở thủ đô Kabul của nước này. Hiện chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom nói trên.

 Taliban trở lại nắm quyền tại Afghanistan từ năm 2021 với cam kết khôi phục an ninh sau nhiều năm bị chiến tranh tàn phá. Tuy nhiên, các cuộc tấn công vẫn xảy ra, trong đó có nhiều cuộc do chi nhánh địa phương của IS thực hiện.

Hiện, IS đang là thách thức an ninh lớn nhất đối với chính quyền Taliban khi nhóm này liên tục thực hiện các vụ tấn công nhằm vào dân thường, cũng như người nước ngoài và các lợi ích nước ngoài ở Afghanistan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Lực lượng CAND phát huy vai trò nòng cốt, chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (8/12), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão, lũ năm 2025; nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Thúc đẩy phát triển Thủ đô Hà Nội nhanh, bền vững

Chính trị 08/12/2025

(ANTV) - Quốc hội bước vào tuần làm việc cuối cùng tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc buổi sáng Quốc hội họp toàn thể tại hội trường nghe tờ trình, báo thẩm tra và thảo luận về các dự thảo Nghị quyết của Quốc hội, dự án Luật quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án lớn tại địa bàn Thủ đô.

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Tập huấn võ thuật ứng dụng CAND

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 08/12, Cục Công tác chính trị phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I và Hiệp hội thể thao CAND, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn võ thuật ứng dụng cho cán bộ, chiến sỹ của Công an các đơn vị, địa phương, trọng tâm là các đơn vị trực tiếp chiến đấu.

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Gần dân, sát dân để phục vụ nhân dân tốt hơn

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Sau hơn 5 tháng thực hiện mô hình Công an cấp xã theo chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng Công an cơ sở trên toàn quốc đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT. Mọi hoạt động giờ đây đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là: "Gần dân, sát dân để phục vụ Nhân dân tốt hơn!".

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

Xã hội 08/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt qua địa bàn các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng thuộc phạm vi được giao quản lý của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do ảnh hưởng của cơn bão số 13 và mưa lũ lớn sau bão gây ra từ ngày 6-22/11.

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc hoàn thuế giá trị gia tăng lĩnh vực nông nghiệp

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - “Việc ban hành dự án Luật nhằm hoàn thiện quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng đối với nông sản, thức ăn chăn nuôi, điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng để tháo gỡ “điểm nghẽn”, giải quyết ngay vấn đề cấp bách, vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn”.

 TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

TPHCM đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử

Kinh tế 08/12/2025

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian qua cũng đang đẩy mạnh du lịch văn hóa, lịch sử bằng cách làm mới các di tích, phát triển sản phẩm du lịch chủ lực, kết hợp di sản với sáng tạo, sự kiện văn hóa để tạo chiều sâu cho đô thị.

Xem thêm