(ANTV) - Một báo cáo từ Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm (UNODC) cho biết nạn buôn người trên toàn cầu đã tăng mạnh do tác động của xung đột, thảm họa liên quan đến biến đổi khí hậu và các khủng hoảng toàn cầu khác.
Năm 2022, năm gần đây nhất có số liệu được công bố rộng rãi, số nạn nhân trên toàn thế giới tăng 25% so với mức trước đại dịch COVID-19 năm 2019. Báo cáo cho thấy tổng cộng hơn 69.600 nạn nhân trong năm 2022. Theo báo cáo, tình trạng xung đột và biến đổi khí hậu đã khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh dễ bị tổn thương.
Làn sóng di cư lớn, đặc biệt từ châu Phi cận Sahara, đã dẫn đến gia tăng các tuyến đường buôn người. Khu vực này hiện chiếm 26% tổng số nạn nhân.
UNODC cảnh báo rằng các tổ chức tội phạm ngày càng tinh vi, buôn bán người không chỉ để lao động cưỡng bức mà còn để thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến và gian lận mạng. Phụ nữ và trẻ em gái tiếp tục là mục tiêu chính của bóc lột tình dục và bạo lực trên cơ sở giới.
Afghanistan: Đánh bom khiến một bộ trưởng trong chính quyền Taliban thiệt mạng
Bộ trưởng Người tị nạn trong chính quyền Taliban ở Afghanistan, ông Khalil Ur-Rahman Haqqani, cùng một số đồng nghiệp đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại trụ sở bộ ở thủ đô Kabul của nước này. Hiện chưa có tổ chức hoặc cá nhân nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom nói trên.
Taliban trở lại nắm quyền tại Afghanistan từ năm 2021 với cam kết khôi phục an ninh sau nhiều năm bị chiến tranh tàn phá. Tuy nhiên, các cuộc tấn công vẫn xảy ra, trong đó có nhiều cuộc do chi nhánh địa phương của IS thực hiện.
Hiện, IS đang là thách thức an ninh lớn nhất đối với chính quyền Taliban khi nhóm này liên tục thực hiện các vụ tấn công nhằm vào dân thường, cũng như người nước ngoài và các lợi ích nước ngoài ở Afghanistan.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.