Thứ Ba, 16/06/2026 06:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc cảnh báo những thách thức trong công cuộc tái thiết Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 14/10, các quan chức của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức nhân đạo quốc tế đã đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về tình hình ở Gaza, trong đó nhấn mạnh những thử thách lớn về mặt tái thiết, khó khăn trong việc mở rộng viện trợ, cũng như nhu cầu nhân đạo cấp bách của khu vực này.

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) nhận định rằng, việc xây dựng lại Gaza sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể kéo dài đến một thập kỷ hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, thậm chí lâu hơn nữa. Về tình hình nhân đạo, LHQ và Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đồng thời kêu gọi mở tất cả các cửa khẩu vào Gaza để tạo điều kiện cho việc đưa hàng viện trợ cần thiết vào khu vực này. Hiện hoạt động tăng quy mô viện trợ tại Gaza vẫn gặp nhiều trở ngại do các xe tải chở hàng cứu trợ thường xuyên bị bao vây bởi đám đông người dân di chuyển qua lại.

Trong khi đó, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh rằng cần phải mở lại các hành lang y tế để sơ tán an toàn những người bệnh và bị thương khỏi Gaza.

Trong diễn biến liên quan, ngày 13/10 Bộ trưởng Phát triển của Đức thông báo chính phủ Đức đang chuẩn bị cam kết hỗ trợ ít nhất 100 triệu euro (khoảng 116 triệu USD) cho công cuộc tái thiết Gaza.

WFF 2025 – Chung tay vì nguồn thực phẩm lành mạnh hơn

Ngày 13/10, Diễn đàn Lương thực thế giới (WFF) năm 2025 đã chính thức khai mạc tại trụ sở Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) ở thủ đô Rome của Italia. Diễn đàn sẽ kéo dài trong một tuần với chủ đề “ Chung tay vì nguồn thực phẩm lành mạnh hơn và tương lai tốt đẹp hơn”.

Sự kiện quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, các bộ trưởng và hàng nghìn đại biểu đến từ nhiều lĩnh vực cùng tham gia các cuộc đối thoại cấp cao, triển lãm chuyên đề và sáng kiến do giới trẻ dẫn dắt. Mục tiêu chung của diễn đàn là nhằm cải cách hệ thống lương thực toàn cầu trong bối cảnh thế giới ngày càng chịu nhiều thách thức từ biến đổi khí hậu, xung đột và suy giảm đa dạng sinh học.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Giám đốc FAO, ông Qu Dongyu, nhấn mạnh thực phẩm là sự sống, là văn hóa và tiếp cận thực phẩm là quyền cơ bản của con người.

Nhìn lại hành trình 8 thập kỷ FAO đi đầu trong cuộc chiến chống đói nghèo, Tổng Giám đốc FAO cảnh báo hiện còn 673 triệu người trên thế giới đang phải đối mặt với nạn đói và 2,3 tỷ người hiện sống trong tình trạng mất an ninh lương thực.

Diễn đàn năm nay mang đến nhiều hoạt động phong phú, bao gồm đối thoại giữa giới trẻ và các nhà đổi mới sáng tạo, các hoạt động biểu diễn văn hóa đa dạng cùng các sự kiện cấp cao như Triển lãm toàn cầu “ Từ hạt giống đến thực phẩm” và lễ kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Văn hóa 15/06/2026

(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.

 Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Sáng 15/6, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các chuyên gia và những nhân chứng lịch sử triển khai khảo sát, rà phá bom mìn và sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại, nhằm xác định vị trí các khu vực nghi có rãnh mộ tập thể nhằm phục vụ công tác khai quật, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - 216 cán bộ chỉ huy phụ trách công tác xây dựng phong trào Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng Công an, Phó trưởng Công an cấp xã các địa phương đã tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2026 do Bộ Công an tổ chức, khai giảng vào sáng nay (15/6) tại Hà Nội.

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đánh giá 04 năm (2022 – 2025) triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm tư vấn xây dựng Bộ Công an trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.

Xem thêm