Thứ Năm, 15/01/2026 04:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận đình chiến

(ANTV) - LHQ tiếp tục lên tiếng chỉ trích việc Israel chiếm giữ vùng đệm tại khu vực biên giới thuộc lãnh thổ của Syria, coi đó là sự vi phạm thỏa thuận đình chiến có hiệu lực giữa 2 nước trong 50 năm qua.

LHQ nêu rõ sự hiện diện của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tại khu vực vùng đệm trên Cao nguyên Golan là vi phạm thỏa thuận phi quân sự năm 1974 giữa Israel và Syria, nhấn mạnh thỏa thuận đình chiến cần được tôn trọng và việc chiếm đóng khu vực vùng đệm dù chỉ một tuần, một tháng hay một năm, cũng vẫn là hành vi chiếm đóng. 

Quân đội Israel đưa binh sỹ và xe tăng vào chiếm giữ khu phi quân sự thuộc vùng đệm trên Cao nguyên Golan đang kiểm soát của Syria vào sáng 8/12, sau khi lực lượng nổi dậy tuyên bố lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar Al Assad. Những ngày sau đó, quân đội Israel liên tiếp mở rộng phạm vi chiếm giữ vùng đệm, trong đó có việc kiểm soát đỉnh núi Hermon chiến lược của Syria.

Cùng với LHQ, nhiều quốc gia khu vực và thế giới cũng mạnh mẽ lên án hành vi của Israel, coi đó là sự xâm phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia Syria và vi phạm luật pháp quốc tế.

Người dân Gaza mong muốn sống sót qua mùa đông

Tại trung tâm Dải Gaza, hàng triệu người Palestine đang phải sống trong những căn lều tạm, hoạt động viện trợ bị gián đoạn, thiếu thốn từ thực phẩm, quần áo, thuốc men. Giờ đây, người dân Dải Gaza còn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn khi đón một mùa đông khắc nghiệt. Đối với nhiều gia đình, ngày mai vẫn đang là một dấu hỏi, liệu họ có vượt qua được đêm nay không, giữa mưa lạnh và gió rét?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm