(ANTV) - LHQ tiếp tục lên tiếng chỉ trích việc Israel chiếm giữ vùng đệm tại khu vực biên giới thuộc lãnh thổ của Syria, coi đó là sự vi phạm thỏa thuận đình chiến có hiệu lực giữa 2 nước trong 50 năm qua.
LHQ nêu rõ sự hiện diện của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tại khu vực vùng đệm trên Cao nguyên Golan là vi phạm thỏa thuận phi quân sự năm 1974 giữa Israel và Syria, nhấn mạnh thỏa thuận đình chiến cần được tôn trọng và việc chiếm đóng khu vực vùng đệm dù chỉ một tuần, một tháng hay một năm, cũng vẫn là hành vi chiếm đóng.
Quân đội Israel đưa binh sỹ và xe tăng vào chiếm giữ khu phi quân sự thuộc vùng đệm trên Cao nguyên Golan đang kiểm soát của Syria vào sáng 8/12, sau khi lực lượng nổi dậy tuyên bố lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar Al Assad. Những ngày sau đó, quân đội Israel liên tiếp mở rộng phạm vi chiếm giữ vùng đệm, trong đó có việc kiểm soát đỉnh núi Hermon chiến lược của Syria.
Cùng với LHQ, nhiều quốc gia khu vực và thế giới cũng mạnh mẽ lên án hành vi của Israel, coi đó là sự xâm phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia Syria và vi phạm luật pháp quốc tế.
Người dân Gaza mong muốn sống sót qua mùa đông
Tại trung tâm Dải Gaza, hàng triệu người Palestine đang phải sống trong những căn lều tạm, hoạt động viện trợ bị gián đoạn, thiếu thốn từ thực phẩm, quần áo, thuốc men. Giờ đây, người dân Dải Gaza còn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn khi đón một mùa đông khắc nghiệt. Đối với nhiều gia đình, ngày mai vẫn đang là một dấu hỏi, liệu họ có vượt qua được đêm nay không, giữa mưa lạnh và gió rét?
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM