Thứ Hai, 05/01/2026 08:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận đình chiến

(ANTV) - LHQ tiếp tục lên tiếng chỉ trích việc Israel chiếm giữ vùng đệm tại khu vực biên giới thuộc lãnh thổ của Syria, coi đó là sự vi phạm thỏa thuận đình chiến có hiệu lực giữa 2 nước trong 50 năm qua.

LHQ nêu rõ sự hiện diện của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tại khu vực vùng đệm trên Cao nguyên Golan là vi phạm thỏa thuận phi quân sự năm 1974 giữa Israel và Syria, nhấn mạnh thỏa thuận đình chiến cần được tôn trọng và việc chiếm đóng khu vực vùng đệm dù chỉ một tuần, một tháng hay một năm, cũng vẫn là hành vi chiếm đóng. 

Quân đội Israel đưa binh sỹ và xe tăng vào chiếm giữ khu phi quân sự thuộc vùng đệm trên Cao nguyên Golan đang kiểm soát của Syria vào sáng 8/12, sau khi lực lượng nổi dậy tuyên bố lật đổ chính quyền của Tổng thống Bashar Al Assad. Những ngày sau đó, quân đội Israel liên tiếp mở rộng phạm vi chiếm giữ vùng đệm, trong đó có việc kiểm soát đỉnh núi Hermon chiến lược của Syria.

Cùng với LHQ, nhiều quốc gia khu vực và thế giới cũng mạnh mẽ lên án hành vi của Israel, coi đó là sự xâm phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia Syria và vi phạm luật pháp quốc tế.

Người dân Gaza mong muốn sống sót qua mùa đông

Tại trung tâm Dải Gaza, hàng triệu người Palestine đang phải sống trong những căn lều tạm, hoạt động viện trợ bị gián đoạn, thiếu thốn từ thực phẩm, quần áo, thuốc men. Giờ đây, người dân Dải Gaza còn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn khi đón một mùa đông khắc nghiệt. Đối với nhiều gia đình, ngày mai vẫn đang là một dấu hỏi, liệu họ có vượt qua được đêm nay không, giữa mưa lạnh và gió rét?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm