(ANTV) - Truyền thông Syria đưa tin thủ lĩnh lực lượng Hayat Tahrir al-Sham (HTS) Ahmad al-Shara hôm qua đã có cuộc tiếp xúc với Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria tại thủ đô Damascus của Syria để thảo luận về quá trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Trung Đông này.
Tại cuộc gặp, thủ lĩnh nhóm đối lập, ông al-Shara nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác "nhanh chóng và hiệu quả" để giải quyết nhu cầu của người dân Syria, khôi phục sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và mở đường cho công cuộc tái thiết và phát triển kinh tế.
Về phần mình, ông Pedersen cho biết LHQ đang theo dõi chặt chẽ tình hình đang diễn biến ở Syria và không muốn chứng kiến bất kỳ hành động trả thù nào. Syria cần phải đảm bảo rằng các thể chế nhà nước hoạt động trở lại, được hỗ trợ bằng các biện pháp bảo đảm an ninh cần thiết.
Trả lời các phóng viên khi đến thủ đô Damascus, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Pedersen nhấn mạnh hy vọng chấm dứt lệnh trừng phạt để hỗ trợ công tác tái thiết Syria.
Bên cạnh đó ông cho biết còn rất nhiều thách thức ở phía trước đối với vấn đề Syria và cần làm đúng ngay từ những bước đầu tiên. Ông cũng hối thúc một tiến trình chính trị ở quốc gia Trung Đông này để đem lại lợi ích cho toàn bộ người dân Syria.
Tuy nhiên, trong phản ứng đưuọc đưa ra cùng ngày, EU cho biết sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Syria trước khi các nhà lãnh đạo mưới ở nước này đảm bảo rằng lợi ích và vai trò của những nhóm thiểu số cũng như quyền của phụ nữ được bảo đảm, đồng thòi loại bỏ chủ nghĩa tôn giáo cực đoan.
Israel phê duyệt kế hoạch mở rộng khu định cư ở Golan
Chính phủ Israel vừa thông qua kế hoạch tăng gấp đôi dân số người Do Thái định cư tại Cao nguyên Golan, vùng lãnh thổ chiếm đóng bất hợp pháp từ Syria. Tel Aviv coi đây là yếu tố then chốt đảm bảo an ninh quốc gia.
Hiện khu vực Cao nguyên Golan có khoảng 20.000 người định cư Do Thái và 20.000 người Druze Syria sinh sống, với hơn 30 khu định cư của người Do Thái được xem là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế.
Sau sự sụp đổ của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria, Israel nhanh chóng triển khai lực lượng vào vùng đệm biên giới và tiến xa hơn vào lãnh thổ Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết, động thái này nhằm thiết lập một khu vực an ninh mới để ngăn chặn sự xuất hiện của các loại vũ khí hạng nặng và cơ sở hạ tầng khủng bố gần biên giới.
Liên hợp quốc và các nước Ả Rập đã chỉ trích Israel với cáo buộc rằng đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Tuy nhiên, Tel Aviv vẫn quyết tâm theo đuổi chiến lược mở rộng sự hiện diện tại Cao nguyên Golan để củng cố vị thế chiến lược và bảo đảm an ninh lâu dài.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.