(ANTV) - Truyền thông Syria đưa tin thủ lĩnh lực lượng Hayat Tahrir al-Sham (HTS) Ahmad al-Shara hôm qua đã có cuộc tiếp xúc với Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria tại thủ đô Damascus của Syria để thảo luận về quá trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Trung Đông này.
Tại cuộc gặp, thủ lĩnh nhóm đối lập, ông al-Shara nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác "nhanh chóng và hiệu quả" để giải quyết nhu cầu của người dân Syria, khôi phục sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và mở đường cho công cuộc tái thiết và phát triển kinh tế.
Về phần mình, ông Pedersen cho biết LHQ đang theo dõi chặt chẽ tình hình đang diễn biến ở Syria và không muốn chứng kiến bất kỳ hành động trả thù nào. Syria cần phải đảm bảo rằng các thể chế nhà nước hoạt động trở lại, được hỗ trợ bằng các biện pháp bảo đảm an ninh cần thiết.
Trả lời các phóng viên khi đến thủ đô Damascus, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Pedersen nhấn mạnh hy vọng chấm dứt lệnh trừng phạt để hỗ trợ công tác tái thiết Syria.
Bên cạnh đó ông cho biết còn rất nhiều thách thức ở phía trước đối với vấn đề Syria và cần làm đúng ngay từ những bước đầu tiên. Ông cũng hối thúc một tiến trình chính trị ở quốc gia Trung Đông này để đem lại lợi ích cho toàn bộ người dân Syria.
Tuy nhiên, trong phản ứng đưuọc đưa ra cùng ngày, EU cho biết sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Syria trước khi các nhà lãnh đạo mưới ở nước này đảm bảo rằng lợi ích và vai trò của những nhóm thiểu số cũng như quyền của phụ nữ được bảo đảm, đồng thòi loại bỏ chủ nghĩa tôn giáo cực đoan.
Israel phê duyệt kế hoạch mở rộng khu định cư ở Golan
Chính phủ Israel vừa thông qua kế hoạch tăng gấp đôi dân số người Do Thái định cư tại Cao nguyên Golan, vùng lãnh thổ chiếm đóng bất hợp pháp từ Syria. Tel Aviv coi đây là yếu tố then chốt đảm bảo an ninh quốc gia.
Hiện khu vực Cao nguyên Golan có khoảng 20.000 người định cư Do Thái và 20.000 người Druze Syria sinh sống, với hơn 30 khu định cư của người Do Thái được xem là bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế.
Sau sự sụp đổ của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria, Israel nhanh chóng triển khai lực lượng vào vùng đệm biên giới và tiến xa hơn vào lãnh thổ Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết, động thái này nhằm thiết lập một khu vực an ninh mới để ngăn chặn sự xuất hiện của các loại vũ khí hạng nặng và cơ sở hạ tầng khủng bố gần biên giới.
Liên hợp quốc và các nước Ả Rập đã chỉ trích Israel với cáo buộc rằng đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Tuy nhiên, Tel Aviv vẫn quyết tâm theo đuổi chiến lược mở rộng sự hiện diện tại Cao nguyên Golan để củng cố vị thế chiến lược và bảo đảm an ninh lâu dài.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.