Thứ Năm, 15/01/2026 05:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

(ANTV) - Liên quan đến những diễn biến ở Trung Đông. Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã phát hiện nhiều quả bom nặng hơn 450 kg chưa phát nổ bên trong một số trường học, sau khi quân đội Israel rút quân khỏi thành phố Khan Yunis ở khu vực phía Bắc Dải Gaza.

Các cơ quan LHQ đã dẫn đầu phái đoàn đánh giá tình hình tại Khan Yunis sau khi lực lượng Israel rút khỏi thành phố này tuần trước. Kết quả cho thấy có nguy cơ đáng kể về an toàn do xuất hiện vật liệu chưa nổ, trong đó có những quả bom nặng hơn 450 kg bên trong trường học và trên đường. Các chuyên gia ước tính cần khoảng 45 triệu USD để bắt đầu khắc phục hậu quả bom mìn, giải phóng đất đai tại Gaza.

Liên quan tình hình viện trợ nhân đạo tại khu vực này, văn phòng Nhân quyền LHQ ngày 16/4 cáo buộc Israel vẫn áp đặt các biện pháp hạn chế “bất hợp pháp” đối với viện trợ nhân đạo cho Gaza, trong khi Israel nói rằng những biện pháp này đã được nới lỏng.

Số lượng hàng viện trợ thực tế được đưa vào Gaza đang là vấn đề gây tranh cãi. Israel và Mỹ cho biết dòng viện trợ đã tăng lên trong những ngày gần đây, nhưng các cơ quan của LHQ đánh giá số hàng viện trợ này vẫn thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu cần thiết để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân Gaza. 

Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp 2,8 tỷ USD trong năm nay để giúp đỡ người dân Dải Gaza bị chiến tranh tàn phá, cũng như người Palestine tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm