Thứ Năm, 30/10/2025 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

(ANTV) - Liên quan đến những diễn biến ở Trung Đông. Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã phát hiện nhiều quả bom nặng hơn 450 kg chưa phát nổ bên trong một số trường học, sau khi quân đội Israel rút quân khỏi thành phố Khan Yunis ở khu vực phía Bắc Dải Gaza.

Các cơ quan LHQ đã dẫn đầu phái đoàn đánh giá tình hình tại Khan Yunis sau khi lực lượng Israel rút khỏi thành phố này tuần trước. Kết quả cho thấy có nguy cơ đáng kể về an toàn do xuất hiện vật liệu chưa nổ, trong đó có những quả bom nặng hơn 450 kg bên trong trường học và trên đường. Các chuyên gia ước tính cần khoảng 45 triệu USD để bắt đầu khắc phục hậu quả bom mìn, giải phóng đất đai tại Gaza.

Liên quan tình hình viện trợ nhân đạo tại khu vực này, văn phòng Nhân quyền LHQ ngày 16/4 cáo buộc Israel vẫn áp đặt các biện pháp hạn chế “bất hợp pháp” đối với viện trợ nhân đạo cho Gaza, trong khi Israel nói rằng những biện pháp này đã được nới lỏng.

Số lượng hàng viện trợ thực tế được đưa vào Gaza đang là vấn đề gây tranh cãi. Israel và Mỹ cho biết dòng viện trợ đã tăng lên trong những ngày gần đây, nhưng các cơ quan của LHQ đánh giá số hàng viện trợ này vẫn thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu cần thiết để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dân Gaza. 

Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp 2,8 tỷ USD trong năm nay để giúp đỡ người dân Dải Gaza bị chiến tranh tàn phá, cũng như người Palestine tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Đà Nẵng: 5 người bị thương do sạt lở núi

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tối 29/10 đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi tại Đà Nẵng khiến 5 người bị thương. Vụ sạt lở cũng khiến giao thông tắc nghẽn, gây khó khăn trong cấp cứu và gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa.

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Tấn công bằng dao ở London khiến 3 người thương vong

Thế giới 30/10/2025

(ANTV) - Một công dân Afghanistan đã bị bắt sau khi thực hiện vụ đâm dao khiến 1 người đàn ông tử vong và 2 người khác bị thương ở phía Tây London, Anh. Vụ việc diễn ra ở Midhurst Gardens, Uxbridge, London vào khoảng 17h ngày 27/10 (giờ địa phương, tức sáng 28/10 theo giờ Việt Nam)

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

TP Huế hỗ trợ khẩn cấp người dân bị cô lập do mưa lũ

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Tại Huế, chiều 29/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Huế phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương đã tổ chức hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn xã A Lưới 1.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8

Xã hội 30/10/2025

(ANTV) - Chiều 29/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và Hợp đồng nguyên tắc đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức - Thứ Trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến

Chính trị 30/10/2025

(ANTV) - Sáng 29/10, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Thống tướng Sar Thet, Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Tại Hội đàm lần này, hai bên mong muốn cùng tập trung trao đổi để tạo đột phá trong hợp tác phòng chống tội phạm lừa đảo trực tuyến liên quan đến hai nước.

Xem thêm