Chủ Nhật, 16/11/2025 20:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

LHQ thử nghiệm đưa hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza

(ANTV) - Phó Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ (WFP), ông Carl Skau cho biết cơ quan này đang thử nghiệm quy trình kiểm tra hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza tại cửa khẩu Kerem Shalom của Israel, trong khi các hoạt động nhằm cho phép các xe chở hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza qua cửa khẩu này vẫn đang được tiến hành.

Theo quy trình mới, các xe tải sẽ đi từ Jordan đến cửa khẩu Kerem Shalom nằm trên khu vực giáp ranh giữa Israel, Gaza và Ai Cập, sau đó tiến vào Gaza qua cửa khẩu Rafah của Ai Cập cách đó 3 km. Tuy nhiên, theo ông Skau, các xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo cần phải được đi thẳng vào Gaza từ cửa khẩu Kerem Shalom nhằm cải thiện tình hình nhân đạo tại đây.

Cho đến nay, Israel vẫn từ chối yêu cầu của LHQ và các bên liên quan trong việc mở cửa khẩu Kerem Shalom.

Tuy nhiên, ngày 7/12, Nhà nước Do Thái đã phát tín hiệu cho thấy cửa khẩu Kerem Shalom có thể sớm tham gia tiến trình vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Ông Carl Skau cũng cho biết 50% dân số Gaza đang rơi vào cảnh đói ăn, đồng thời cảnh báo "hoạt động viện trợ nhân đạo sắp sụp đổ".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran thu giữ tàu chở 30.000 tấn sản phẩm hóa dầu tại Vịnh Ba Tư

Iran thu giữ tàu chở 30.000 tấn sản phẩm hóa dầu tại Vịnh Ba Tư

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Theo AFP, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 15/11 xác nhận đã thu giữ một tàu chở dầu tại Vịnh Ba Tư khi con tàu rời một cảng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), một ngày sau khi các công ty an ninh biển nhận định nhiều khả năng IRGC là bên thực hiện.

Chó nghiệp vụ hỗ trợ bảo vệ rừng cây ở Australia

Chó nghiệp vụ hỗ trợ bảo vệ rừng cây ở Australia

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Tại Tây Australia, những chú chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt đang giúp các nhà khoa học xác định một loại bệnh thực vật nguy hiểm nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Các nhà bảo tồn hy vọng đội chó nghiệp vụ sẽ tăng cường nỗ lực bảo vệ các khu rừng nguyên sinh bị đe dọa bởi căn bệnh này.

30 triệu người Sudan cần cứu trợ nhân đạo

30 triệu người Sudan cần cứu trợ nhân đạo

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Tình hình nhân đạo tại Sudan tiếp tục rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Các cơ quan gồm Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Dịch vụ Hành động Bom mìn của Liên hợp quốc (UNMAS) mới đây đã đồng loạt đưa ra cảnh báo về mức độ tàn phá ngày càng sâu rộng của cuộc xung đột kéo dài hơn một năm qua. Hơn 30 triệu người dân Sudan, chiếm hơn một nửa dân số quốc gia châu Phi, đang cần được cứu trợ nhân đạo.

Chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép

Chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép

Kinh tế 16/11/2025

(ANTV) - Hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép giữa các cá nhân và tại một số cơ sở kinh doanh vàng vẫn âm thầm diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, cận Tết, nhu cầu giao dịch ngoại tệ tăng cao khiến thị trường càng trở nên sôi động, tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài chính và vi phạm pháp luật.

Xem thêm