(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam đã lên án vụ không kích của Israel ở vùng ngoại ô phía Nam Beirut, gọi đây là "sự leo thang nguy hiểm." Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel đã tiến hành không kích có giới hạn vào một tòa nhà ở vùng ngoại ô thủ đô Beirut của Liban trong ngày 28/3. Đây là lần đầu tiên Israel tấn công vào khu vực này kể từ khi lệnh ngừng bắn với lực lượng Hezbollah có hiệu lực từ tháng 11/2024.
Vùng ngoại ô phía Nam Beirut vốn là thành trì của lực lượng Hezbollah và là mục tiêu tấn công của quân đội Israel trước khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Đây cũng là vụ không kích thứ 2 của Israel trong vòng 1 tuần qua. Lý do không kích của quân đội Israel là nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa từ phía Liban vào lãnh thổ nước này. Lực lượng Hezbollah tiếp tục phủ nhận đứng sau các vụ phóng tên lửa nói trên.
Trong một tuyên bố, Văn phòng của Thủ tướng Salam cáo buộc vụ không kích của Israel vào thành trì của Hezbollah là hành vi "leo thang nguy hiểm". Ông đồng thời lên án các cuộc tấn công của Israel nhằm vào dân thường và các khu dân cư an toàn nơi có trường học và trường đại học.
Ukraine từ chối xem viện trợ quân sự Mỹ như khoản vay
Liên quan đến quan hệ Mỹ - Ukraine. Bên cạnh việc tuyên bố cần đánh giá thêm về thoả thuận khoáng sản mới do Mỹ đề xuất, Tổng thống Volodymyr Zelensky còn cho biết thêm rằng, Ukraine sẽ không công nhận các khoản viện trợ quân sự đã được Mỹ phê duyệt trước đây là khoản vay cần hoàn trả.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine kiên quyết bác bỏ việc phân loại viện trợ quân sự của Mỹ như một khoản vay. Ông cũng chỉ trích thỏa thuận tài nguyên khoáng sản sửa đổi của Mỹ, cảnh báo rằng nó có thể đe dọa chủ quyền của Ukraine và quá trình gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Ông Zelensky cũng xác nhận rằng Ukraine đã nhận được một bản dự thảo mới của thỏa thuận tài nguyên khoáng sản bị đình trệ từ Mỹ.
Cùng ngày, truyền thông Châu Âu cho biết, ngay sau khi nhậm chức vào tháng 1, Tổng thống Donald Trump đã gắn viện trợ quân sự của Mỹ với quyền tiếp cận đối với các khoáng sản đất hiếm có giá trị của Ukraine. Tuy nhiên, qua các lần đàm phán, Ukraine cho rằng, thỏa thuận hoàn toàn khác so với khung thỏa thuận đầu tiên và các điều khoản trong thỏa thuận có những nội dung Ukraine đã từng từ chối trong các cuộc đàm phán trước đó.
Tổng thống Zelensky cũng cho biết Ukraine sẽ sẵn sàng tham gia đàm phán với bất kỳ đại diện nào từ phía Nga ngoại trừ Tổng thống Vladimir Putin. Nhà lãnh đạo Ukraine cũng đã bác bỏ đề xuất của người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng, Ukraine có thể có chính phủ lâm thời dưới sự giám sát của Liên hợp quốc, gọi đây là một hình thức để trì hoãn mọi bước tiến tới việc chấm dứt xung đột.
(ANTV) - “Trọng tâm của việc sửa đổi Luật Giá lần này là hoàn thiện cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tăng cường quản lý nhà nước về giá, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kiềm chế lạm phát”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh nội dung này khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá, tại phiên họp thứ 50 của UBTVQH diễn ra vào sáng 9/10.
(ANTV) - Hiện nay, các chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng đặt yêu cầu cao hơn đối với việc xanh hóa toàn bộ các mắt xích, bao gồm thiết kế, vận hành, thu mua, logistics và xử lý chất thải. Những tiêu chuẩn ESG, Net Zero, thuế biên giới carbon… đang dần trở thành hàng rào kỹ thuật buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi để tồn tại.
(ANTV) - Tối 8/10, trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2025, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã chính thức công bố kết quả, trao kỷ niệm chương cho 13 Nhà vô địch Vietstock Awards 2025 - giải thưởng danh giá của ngành chăn nuôi Việt Nam.
(ANTV) - UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch thi đua cao điểm “quyết tâm tăng tốc, năng suất gấp đôi” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ I, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong nhịp sống hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành công cụ quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng, với không ít người lớn tuổi, công nghệ số vẫn còn là một rào cản. Hưởng ứng tinh thần “Bình dân học vụ số” mà Đảng và Nhà nước đang triển khai, xuất phát từ chính những trăn trở của người cao tuổi, đồng thời mong muốn xây dựng một cộng đồng đa thế hệ cùng chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc tinh thần cho các bậc cao niên, dự án “Công dân số bạc” đã và đang mang đến những lớp học kỹ năng số miễn phí dành riêng cho người cao tuổi tại TP. HCM.
(ANTV) - Khoảng 66,9% khách hàng tại các tỉnh miền Bắc đã được cấp điện trở lại sau bão số 11, các đơn vị điện lực đang khẩn trương khắc phục sự cố, ưu tiên khu vực thiết yếu.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, vào sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể TW đã thông tin về một số nội dung và kết quả bước đầu của 02 chương trình ý nghĩa này. Theo đó đã tiếp nhận trên 467 tỷ đồng của nhân dân cả nước gửi đến nhân dân Cuba anh em và gần 800 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả khi bão lũ đi qua.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở tiếp 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 19h ngày 09/10/2025 nhằm kiểm soát mực nước.
(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 50, trong sáng nay (09/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Anh, Bùi Đăng Khoa, Trần Trung Thực, Lê Thanh Huy về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thị Thùy Dương, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sang Ngọc Ánh, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.