Thứ Sáu, 23/01/2026 01:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Liên hợp quốc kêu gọi dỡ bỏ hạn chế đối với viện trợ cho Niger

(ANTV) - Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã kêu gọi các bên liên quan dỡ bỏ khẩn cấp các hạn chế trên bộ và trên không tại Niger, để hoạt động cung cấp hàng viện trợ cho những người dân đang gặp khó khăn ở nước này được diễn ra thông suốt.

Thông báo của Liên hợp quốc nêu rõ một lượng lớn thuốc men và thiết bị y tế khẩn cấp, thực phẩm dinh dưỡng, đồ ăn dự trữ đang mắc kẹt tại các nước láng giềng của Niger. Việc đóng cửa không phận ảnh hưởng đến các hoạt động trong và quanh Niger.

Liên hợp quốc cảnh báo hậu quả của “các cuộc khủng hoảng hiện nay” đối với tình hình nhân đạo, đồng thời kêu gọi khẩn cấp miễn trừ các biện pháp trừng phạt. Hiện ở Tahoua, miền Tây Nam Niger, các nhân viên nhân đạo đã cung cấp thuốc men và dịch vụ chăm sóc y tế, cũng như dinh dưỡng cho hơn 1.000 người thông qua các phòng khám di động.

Lũ lụt đã được ghi nhận ở Niger, khiến 88.000 người bị ảnh hưởng trên cả nước, trong đó vùng Maradi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài ra, dự báo sẽ có mưa lớn trong nhiều tuần tới.

Mỹ - Hàn diễn tập tác chiến đô thị phối hợp

Hàn Quốc thông báo quân đội nước này và Mỹ vừa tiến hành đợt huấn luyện tác chiến đô thị phối hợp nhằm tăng cường khả năng tương tác. Đây là một phần nội dung trong cuộc tập trận chung thường niên quy mô lớn Lá chắn Tự do Ulchi (UFS) đang diễn ra giữa 2 đồng minh này.

Cuộc diễn tập được tiến hành tại cơ sở huấn luyện tác chiến đô thị ở Paju, cách thủ đô Seoul 37km về phía Tây Bắc, với sự tham gia của khoảng 500 binh sỹ cùng xe tăng và thiết bị bay không người lái. Các nội dung diễn tập gồm hoạt động tấn công và phòng thủ, cũng như tăng cường khả năng phối hợp tác chiến ở cấp tiểu đoàn.

Dự kiến trong hôm nay (25/8), hai bên sẽ đánh giá kết quả đạt được và thảo luận cách thức mở rộng diễn tập trong thời gian tới. Theo kế hoạch, cuộc tập trận chung Lá chắn Tự do Ulchi sẽ kết thúc vào ngày 31/8 tới.

Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, cuộc tập trận được tiến hành dựa trên kịch bản chiến tranh tổng lực gồm nhiều nội dung, trong đó có diễn tập chỉ huy mô phỏng trên máy tính và huấn luyện trên thực địa. Triều Tiên đã chỉ trích cuộc tập trận là để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm