(ANTV) - Cảnh sát Uganda cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 113 người mất tích sau các trận lở đất ở các ngôi làng phía Đông của nước này. Hiện cơ quan cứu hộ cứu nạn đang chạy đua với thời gian tìm kiếm người mất tích.
Vụ lở đất này là hậu quả của trận mưa lớn vào đêm 27/11 tại huyện miền núi Bulambuli, cách thủ đô Kampala khoảng 280 km về phía Đông. Khu vực bị ảnh hưởng ở Bulambuli có tiền sử lở đất, trầm trọng hơn do nạn phá rừng và lượng mưa lớn.
Các bức ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những ngôi nhà bị chôn vùi dưới bùn, một số trường hợp chỉ nhìn thấy mái nhà. Hầu hết các thi thể được tìm thấy cho đến nay được cho là trẻ em.
Trước đó, Chính phủ Uganda đã ban bố cảnh báo thảm họa vào sáng 27/11 khi mưa lớn bao trùm cả nước. Mưa lũ đã gây ngập lụt trên diện rộng, nhấn chìm nhiều cầu đường, cản trở công tác cứu hộ cứu nạn.
5 người tử vong do bão tuyết ở Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, nước này vẫn ghi nhận lượng tuyết rơi dày trong ngày thứ 3 liên tiếp và tiếp tục gây ra hàng loạt khó khăn trong cuộc sống của người dân. Số liệu đến thời điểm này cho thấy, hàng chục chuyến bay bị hủy, hoạt động phà bị ngưng trệ và ít nhất 5 người tử vong do giá lạnh.
5 người tử vong được báo cáo tại tỉnh Gyeonggi gần kề với Seoul, trong đó, 4 người thiệt mạng do các công trình đổ sập bởi sức nặng của tuyết và 1 người thiệt mạng do tai nạn giao thông khi một chiếc xe bus trượt trên đường đóng băng.
Các cơ quan chức năng cho biết, gần 200 chuyến bay đã bị hủy tại các sân bay trên toàn Hàn Quốc, 76 tuyến phà ngưng hoạt động. Tính đến trưa 28/11, khoảng 1.300 trường học bao gồm cả trường mẫu giáo tại tỉnh Gyeonggi đã đóng cửa.
Các chuyên gia nhận định, đợt tuyết rơi dày kỷ lục trong tháng 11 trong vòng 117 năm tại Hàn Quốc lần này là do nhiệt độ ấm hơn bình thường ở vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên gặp phải luồng không khí lạnh.
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.