(ANTV) - Cảnh sát Uganda cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 113 người mất tích sau các trận lở đất ở các ngôi làng phía Đông của nước này. Hiện cơ quan cứu hộ cứu nạn đang chạy đua với thời gian tìm kiếm người mất tích.
Vụ lở đất này là hậu quả của trận mưa lớn vào đêm 27/11 tại huyện miền núi Bulambuli, cách thủ đô Kampala khoảng 280 km về phía Đông. Khu vực bị ảnh hưởng ở Bulambuli có tiền sử lở đất, trầm trọng hơn do nạn phá rừng và lượng mưa lớn.
Các bức ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những ngôi nhà bị chôn vùi dưới bùn, một số trường hợp chỉ nhìn thấy mái nhà. Hầu hết các thi thể được tìm thấy cho đến nay được cho là trẻ em.
Trước đó, Chính phủ Uganda đã ban bố cảnh báo thảm họa vào sáng 27/11 khi mưa lớn bao trùm cả nước. Mưa lũ đã gây ngập lụt trên diện rộng, nhấn chìm nhiều cầu đường, cản trở công tác cứu hộ cứu nạn.
5 người tử vong do bão tuyết ở Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, nước này vẫn ghi nhận lượng tuyết rơi dày trong ngày thứ 3 liên tiếp và tiếp tục gây ra hàng loạt khó khăn trong cuộc sống của người dân. Số liệu đến thời điểm này cho thấy, hàng chục chuyến bay bị hủy, hoạt động phà bị ngưng trệ và ít nhất 5 người tử vong do giá lạnh.
5 người tử vong được báo cáo tại tỉnh Gyeonggi gần kề với Seoul, trong đó, 4 người thiệt mạng do các công trình đổ sập bởi sức nặng của tuyết và 1 người thiệt mạng do tai nạn giao thông khi một chiếc xe bus trượt trên đường đóng băng.
Các cơ quan chức năng cho biết, gần 200 chuyến bay đã bị hủy tại các sân bay trên toàn Hàn Quốc, 76 tuyến phà ngưng hoạt động. Tính đến trưa 28/11, khoảng 1.300 trường học bao gồm cả trường mẫu giáo tại tỉnh Gyeonggi đã đóng cửa.
Các chuyên gia nhận định, đợt tuyết rơi dày kỷ lục trong tháng 11 trong vòng 117 năm tại Hàn Quốc lần này là do nhiệt độ ấm hơn bình thường ở vùng biển phía Tây bán đảo Triều Tiên gặp phải luồng không khí lạnh.
(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng nay 03/12 tại TPHCM, Hiệp hội ngành Lúa gạo Việt Nam, Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề Nam Bộ khai mạc triển lãm “Văn minh lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long”.
(ANTV) - Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét chỉnh lý quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 theo hướng miễn trừ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Giết người.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP.HCM cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh An (cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) 5 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, xử lý tội phạm quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, gây chia cắt cục bộ thôn Tắc Tố, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.