(ANTV) - Truyền thông Mỹ dẫn lời các nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth bị nghi chia sẻ kế hoạch không kích Houthi hồi tháng 3 trong nhóm chat riêng có vợ ông và những người thân cận. Việc lộ ra nhóm chat Signal thứ hai nơi ông Hegseth chia sẻ thông tin quân sự tối mật là diễn biến mới nhất khiến năng lực quản lý và khả năng phán đoán của vị Bộ trưởng bị đặt dấu hỏi nghiêm trọng.
Các nguồn tin cho hay nhóm chat có tên "Defense | Team Huddle" do chính Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tạo ra, trong đó có vợ ông Hegseth cùng khoảng 10 người thuộc nhóm thân cận của ông. Nhóm chat xuất hiện từ tháng 1, trước khi Hegseth được xác nhận làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.
Jennifer Hegseth, vợ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, là nhà báo và từng là nhà sản xuất của Fox News. Nhóm chat này cũng có anh trai ông Hegseth là Phil và Tim Parlatore, cả hai đang làm việc tại Lầu Năm Góc. Parlatore cũng được cho cũng là luật sư riêng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.
Lầu Năm Góc chưa bình luận về thông tin này.
Thông tin về nhóm chat Signal của Bộ trưởng Hegseth được công bố chưa đầy một tháng sau bê bối tổng biên tập của tờ Atlantic bị thêm nhầm vào nhóm chat mật của các quan chức Mỹ bàn về chiến dịch tập kích Houthi.
Mỹ và Iran sẽ tiếp tục đàm phán hạt nhân tại Geneva và Oman
Các quan chức Mỹ cho biết hai vòng đàm phán tiếp theo giữa Iran và Mỹ về chương trình hạt nhân của Iran sẽ được tổ chức tại Geneva và tại Oman trong tuần này. Đây là bước tiếp nối sau vòng đàm phán thứ hai được tổ chức tại Rome vào ngày 19/4 vừa qua với vai trò trung gian của Oman.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran xác nhận vòng đàm phán thứ ba giữa hai nước sẽ được tổ chức vào ngày 26/4 tại Oman. Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông tin rằng một cuộc họp cấp chuyên gia sẽ diễn ra vào ngày 23/4 nhằm xây dựng cơ sở cho một thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân.
Ông Araghchi đánh giá cao hiệu quả của vòng đàm phán tại Rome, cho biết hai bên đã “đạt được hiểu biết rõ hơn về các nguyên tắc và mục tiêu chung,” đồng thời khẳng định phía Mỹ chỉ tập trung vào chủ đề hạt nhân, không đưa ra các yêu cầu ngoài phạm vi thảo luận.
Về phía Mỹ, một quan chức cấp cao trong chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump cũng cho biết đã có “tiến triển rất tốt” trong cuộc gặp tại Rome cho thấy nỗ lực ngoại giao đang được cả hai bên duy trì một cách nghiêm túc.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.