(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận thực hiện 3 vụ tấn công nhằm vào 2 tàu của Mỹ ở Vịnh Aden và một tàu Israel ở Ấn Độ Dương.
Người phát ngôn của Houthi khẳng định, lực lượng này đã phóng tên lửa nhằm vào tàu Maersk Yorktown của Mỹ ở Vịnh Aden và đòn tấn công này đã trúng đích.
Ngoài ra, Houthi cũng thực hiện đồng thời 2 hoạt động quân sự khác, sử dụng máy bay không người lái mang bom, tấn công nhằm vào tàu chiến Mỹ ở Vịnh Aden và tàu MSC Veracruz của Israel ở Ấn Độ Dương.
Cả 2 hoạt động này đều tiếp cận mục tiêu thành công. Houthi khẳng định sẽ thực hiện nhiều cuộc tấn công hơn trong những ngày tới.
Mỹ yêu cầu Israel khẩn trương cho phép hàng viện trợ đến tay người dân Palestine
Phát biểu sau khi ký luật viện trợ bổ sung dành cho Israel và Ukraine - trong đó cũng bao gồm 1 tỷ USD viện trợ nhân đạo cho Gaza, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết, nước này sẽ ngay lập tức đảm bảo và tăng cường nguồn viện trợ, bao gồm thực phẩm, vật tư y tế, nước sạch, đồng thời yêu cầu Israel tạo điều kiện để hàng viện trợ nhân đạo mới ngay lập tức được chuyển đến tay người dân Palestine ở Dải Gaza.
Trước đó, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) đã đưa ra cảnh báo Dải Gaza có thể sẽ vượt quá các ngưỡng báo động về nạn đói, mất an ninh lương thực, suy dinh dưỡng và tử vong do nạn đói trong vòng 6 tuần tới.
LHQ từ lâu luôn phàn nàn về những trở ngại đối với hoạt động vận chuyển và phân phối hàng viện trợ trên toàn Dải Gaza trong 6 tháng kể từ khi Israel khởi động chiến dịch tấn công quân sự trên không và trên bộ để đáp trả cuộc tập kích ngày 7/10/2023 của lực lượng Hamas.
Hôm 23/4, Đặc phái viên Mỹ phụ trách tình hình nhân đạo ở Gaza - ông David Satterfield đánh giá Israel trong những tuần gần đây đã đưa ra một số biện pháp quan trọng liên quan quá trình tạo điều kiện cho dòng chảy viện trợ vào Gaza, song còn rất nhiều công việc phải giải quyết bởi nguy cơ xảy ra nạn đói vẫn ở mức rất cao ở dải đất ven Địa Trung Hải.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.