(ANTV) - Ngày 17/6, giới chức hàng không Indonesia cho biết, một máy bay chở hàng trăm người hành hương Hajj trở về từ Ả Rập Xê Út đã phải chuyển hướng tại Indonesia sau khi nhà chức trách nhận được một thư điện tử đe dọa có bom.
Tổng cục Hàng không Dân dụng Indonesia thông báo đã nhận được báo cáo từ bộ phận điều hành sân bay của Indonesia "về một đe dọa đánh bom nặc danh được gửi qua thư điện tử".
Cơ quan này cho biết thư điện tử gửi lúc 7h30 sáng (theo giờ địa phương) có nội dung đe dọa "cho nổ tung" chuyến bay SV 5276 của hãng hàng không Saudia Airlines đang trên hành trình từ Ả Rập Xê Út đến thủ đô Jakarta của Indonesia.
Sau 10h, phi công đã chuyển hướng để hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kuala-namu ở Medan, một thành phố trên đảo Sumatra, phía Tây Indonesia. Sau khi hạ cánh, các đơn bị chức năng đã sơ tán hành khách và tiến hành rà soát máy bay để tìm các thiết bị nổ.
Ukraine: Nhiều vụ nổ ở thủ đô Kiev, hơn 10 người thiệt mạng
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 75 người bị thương trong các cuộc tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái vào nước này trong đêm 16/6.
Thủ đô Kiev chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt tấn công, khi một tên lửa đạn đạo rơi trúng một tòa nhà cao 9 tầng, khiến 14 người thiệt mạng và 60 người bị thương. Trong khi đó, tại thành phố Odesa, miền Nam Ukraine, có 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương.
Thương vong cũng được ghi nhận tại vùng Kiev và Chernihiv. Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, 27 địa điểm ở Kiev, trong đó có các tòa nhà, cơ sở giáo dục và cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị tấn công. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm và cứu hộ tại các khu vực này.
Trong khi đó, truyền thông Ukraine đưa tin các kho đạn ở ngoại ô thủ đô Kiev đã phát nổ vào đêm 16/6 và nhiều tiếng nổ vẫn được ghi nhận cho đến sáng 17/6. Rạng sáng 17/6, Kiev đã ban bố cảnh báo trên không, kéo dài trong hơn 6 giờ./.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.
(ANTV) - Tình hình an ninh tại Mali đang diễn biến nghiêm trọng khi nhóm vũ trang Jama’at Nusrat al-Islam wal-Muslimin (gọi tắt là JNIM), có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, gia tăng các hoạt động quân sự quanh thủ đô Bamako và kêu gọi nổi dậy chống chính quyền quân sự hiện nay.