Thứ Sáu, 04/07/2025 08:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Meta sẽ gắn nhãn cho các nội dung do AI tạo ra

(ANTV) - Hãng công nghệ Meta của Mỹ – công ty mẹ của Facebook và Instagram – cho biết sẽ bắt đầu gắn nhãn các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra từ tháng 5 tới trong nỗ lực nhằm trấn an người dùng và chính phủ các nước về những rủi ro từ công nghệ deepfakes.

Cụ thể, những video, âm thanh và hình ảnh do AI tạo ra hoặc do AI thay đổi nội dung sẽ được Meta gắn nhãn "tạo bởi AI" để phân biệt với những sản phẩm khác. Ngoài ra, Meta cũng sẽ gắn nhãn nổi bật cho những nội dung có nguy cơ cao dễ gây hiểu lầm trong các cộng đồng.

Meta cho biết các nhãn nội dung nói trên sẽ giải quyết nhiều những lo ngại về việc lạm dụng tràn lan các ứng dụng do AI hỗ trợ để tạo ra các thông tin sai lệch, đặc biệt trong năm bầu cử quan trọng ở Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Trước đó, Meta, Google và OpenAI đã đồng ý cùng sử dụng một tiêu chuẩn chung để gắn thẻ các nội dung do AI tạo ra hoặc thay đổi nhằm minh bạch hóa thông tin.

Thái Lan sẵn sàng cho lễ hội Songkran

Bộ Giao thông Thái Lan cho biết, 6 sân bay quốc tế của nước này đã sẵn sàng chào đón khoảng 2,61 triệu lượt hành khách trong dịp Tết cổ truyền Songkran từ 11-17/4 tới.

Bộ Giao thông đã chỉ đạo Cơ quan Quản lý sân bay Thái Lan (AOT) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, nhất là lực lượng an ninh, cảnh sát xuất nhập cảnh và nhân viên dịch vụ mặt đất đảm bảo an toàn cho tất cả mọi hành khách.

Cơ quan Quản lý sân bay Thái Lan dự báo sẽ chào đón khoảng 2,61 triệu lượt hành khách từ 11-17/4 tới, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, sẽ có 1,65 triệu lượt hành khách quốc tế, tăng 46% và hơn 960.000 lượt khách nội địa, tăng 6,59% so với năm 2023.

Chính phủ Thái Lan đã phân bổ khoản ngân sách lên tới 130 triệu Baht (3,56 triệu USD) cho các bộ, ngành liên quan phối hợp xúc tiến, quảng bá và tổ chức Lễ hội té nước Songkran.

Lễ hội năm nay được kì vọng sẽ có nhiều điểm hấp dẫn hơn sau UNESCO công nhận lễ hội này là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào cuối năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Trước ngày tuyên án, Nguyễn Văn Hậu nộp 768 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam - Argentina

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kỷ lục doanh nghiệp thành lập mới sau hai tháng triển khai Nghị quyết 68

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Khống chế thanh niên mua lượng lớn ma túy

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.

 Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025

Chính trị 03/07/2025

(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.

Xem thêm