Thứ Năm, 15/01/2026 10:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico bắt đầu triển khai 10.000 quân tới biên giới Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum thông báo nước này đã bắt đầu triển khai 10.000 quân biên giới như đã hứa với Tổng thống Mỹ Donald Trump để đổi lấy việc hoãn áp thuế 25% đối với hàng hóa xuất khẩu.

Bà Sheinbaum cho biết quân đội được triển khai đến từ các khu vực không có nhiều vấn đề về an ninh của Mexico, nhấn mạnh rằng việc triển khai quân ở biên giới với Mỹ không khiến phần còn lại của đất nước mất an ninh.

Thông báo trên được bà Sheinbaum đưa ra một ngày sau khi công bố một thỏa thuận vào phút chót với Tổng thống Mỹ nhằm thắt chặt các biện pháp chống di cư bất hợp pháp và buôn lậu thuốc giảm đau gây nghiện fentanyl qua biên giới.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, các chuyến bay đầu tiên của Mỹ chở người di cư bất hợp pháp bị giam giữ đến căn cứ quân sự khét tiếng Guantanamo ở Cuba đã diễn ra trong ngày hôm qua, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tăng cường trấn áp tình trạng di cư trái phép. Tổng thống Trump hồi tuần trước đã ra lệnh chuẩn bị một cơ sở di cư có sức chứa 30.000 người tại đây.

Theo Bộ Tư lệnh miền Nam của quân đội Mỹ, có khoảng 300 quân nhân đồn trú tại Guantanamo để hỗ trợ các hoạt động giam giữ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Mỹ: Tìm thấy thi thể của toàn bộ nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Washington

Lực lượng chức năng ngày 4/2 thông báo đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 67 nạn nhân trong vụ tai nạn hai máy bay va chạm trên không ở Thủ đô Washington, Mỹ vào tuần trước. Trong số đó, 66 người đã được xác định danh tính.

Một chiếc máy bay thương mại và một chiếc máy bay trực thăng quân sự đã va chạm trên không và rơi xuống sông ở thủ đô Washington thứ Năm tuần trước (29/1). Toàn bộ 64 hành khách trên chiếc máy bay thương mại và 3 binh sỹ trên chiếc trực thăng đều đã tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay đang trong quá trình hạ cánh tại Sân bay quốc gia Ronald Reagan. Dữ liệu bay hiện đang được phân tích để tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Vụ tai nạn đánh dấu một cột mốc đau buồn trong lịch sử hàng không của Mỹ. Đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên của một máy bay thương mại Mỹ kể từ năm 2009 đồng thời là thảm họa hàng không nghiêm trọng nhất nước này kể từ sự kiện 11/9/2001.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm