(ANTV) - Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế đối với 3 đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ gồm Canada, Mexico và Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Trump cũng đề cập đến một khoản miễn trừ tiềm năng cho dầu từ Canada, nói rằng mức thuế cho mặt hàng này sẽ là 10% so với mức 25% được lên kế hoạch cho các hàng hóa khác từ quốc gia láng giềng phía bắc của Mỹ.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết kế hoạch áp thuế đối với Canada, Mexico và Trung Quốc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch từng được Tổng thống Donald Trump thông báo trước đó.
Thư ký báo chí Nhà Trắng KAROLINE LEAVITT cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng ngày 1/2 là hạn chót mà Tổng thống Trump từng tuyên bố cách đây vài tuần. Tổng thống sẽ thực hiện mức thuế 25% đối với Mexico, 25% đối với Canada và 10% đối với Trung Quốc do các quốc gia này đã để fentanyl được vận chuyện trái phép vào Mỹ khiến hàng chục triệu công dân nước này thiệt mạng. Đây là những cam kết được đưa ra và được thực hiện bởi Tổng thống Trump”.
Tổng thống Trump đã đe dọa áp thuế trong nhiều tuần qua, nhằm hối thúc các nước hợp tác trong việc ngăn chặn người nhập cư trái phép cũng như việc vận chuyển chất gây nghiện fentanyl vào Mỹ.
Ông Trump cũng cam kết sẽ sử dụng các biện pháp thuế quan nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước và tăng nguồn thu cho chính phủ liên bang. Tuy nhiên, việc áp thuế nhập khẩu với các nước trên có thể sẽ khiến gia tăng giá cả đối với người tiêu dùng ở Mỹ cũng như làm gián đoạn một số ngành bao gồm năng lượng, ô tô, gỗ và nông nghiệp.
Cả Canada và Mexico đều tuyên bố họ đã chuẩn bị các biện pháp thuế quan trả đũa nếu cần thiết và điều này có thể sẽ kích hoạt một cuộc xung đột thương mại rộng hơn mà các nhà kinh tế cho rằng có thể ảnh hưởng tới tăng trưởng và khiến lạm phát gia tăng.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.