Thứ Bảy, 20/07/2024 13:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico: Tân Thị trưởng bị sát hại sau bầu cử

(ANTV) - Văn phòng Công tố bang miền Nam Guerrero của Mexico cho biết, ông Salvador Villalva Flores, vừa được bầu làm Thị trưởng thành phố Copala hồi đầu tháng, đã bị sát hại vào rạng sáng qua (theo giờ địa phương).

Vụ việc xảy ra trên tuyến đường cao tốc liên bang Acapulco- Pinotepa Nacional, khi ông Villalva Flores trên xe bus trở về từ cuộc họp với Bộ Hải quân Mexico ở thành phố Mexico City.

Theo quy định, ông Flores được binh sỹ Vệ binh quốc gia bảo vệ trong các chuyến công tác, song lực lương này đã không đi cùng ông trong chuyến đi tới thành phố Mexico City vừa qua.

Văn phòng Công tố cho biết thêm, ngay sau khi vụ sát hại xảy ra, các đặc vụ đã đến hiện trường điều tra và truy tìm thủ phạm.

EU xúc tiến bầu các vị trí chủ chốt sau bầu cử Nghị viện

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã có mặt tại Brussels (Bỉ) để thảo luận việc phân bổ các vị trí hàng đầu của khối, sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vừa kết thúc. Một trong những công việc ưu tiên là bầu chọn Chủ tịch Ủy ban châu Âu EC, cơ quan điều hành của EU.

Dự kiến, các nhà lãnh đạo sẽ chính thức đưa ra quyết định chọn lựa tại Hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 27-28/6 tới. Bà Ursula von der Leyen được đánh giá nhiều khả năng sẽ đảm nhiệm vị trí này nhiệm kỳ 2.

Đảng Nhân dân châu Âu (EPP) của bà von der Leyen là đảng giành chiến thắng lớn nhất trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa qua, với 190 ghế trong nghị viện khóa mới gồm 720 ghế, theo đó củng cố nỗ lực của phe bảo thủ Đức nhằm tiếp tục lãnh đạo cơ quan điều hành EU thêm một nhiệm kỳ 5 năm. Để được các nhà lãnh đạo EU chấp thuận cho tiếp tục đảm nhiệm vị trí này, bà von der Leyen, 65 tuổi, cần giành được ủng hộ của đa số tối thiểu 15/27 nước thành viên, chiếm ít nhất 65% dân số của khối. Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra theo hình thức bỏ phiếu kín.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo EU còn thảo luận về vị trí Chủ tịch Hội đồng châu Âu - hiện do ông Charles Michel đảm nhiệm và vị trí Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của EU - hiện là ông Josep Borrell.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/07/2024

(ANTV) - Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4.000 viên ma túy tổng hợp; Triệt phá điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cá cược bóng đá; Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên chống người thi hành công vụ; Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, lĩnh 27 năm tù....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cao đẳng London (College London - UCL) và Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Châu Âu (ESRF) mới đây đã hợp tác phát triển công nghệ hình ảnh 3 chiều chi tiết của trái tim người, giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh về tim mạch.

Xem thêm