(ANTV) - Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền, ông Volker Turk đã lên án mạnh mẽ các cuộc không kích của Israel mới đây ở thành phố Rafah phía nam Dải Gaza khiến nhiều phụ nữ và trẻ em thiệt mạng.
Ông Turk nhắc lại cảnh báo một chiến dịch quân sự toàn diện của Israel vào khu vực có hơn 1,2 triệu dân trú ngụ sẽ gây ra thảm họa. Ông cho rằng hành động quân sự như vậy sẽ vi phạm luật nhân đạo và nhân quyền quốc tế, dẫn đến nhiều thương vong hơn nữa.
Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động ngay lập tức để chấm dứt nỗi đau của người dân, đồng thời điều tra độc lập đối với các báo cáo về những ngôi mộ tập thể và việc phá hủy các cơ sở y tế tại vùng lãnh thổ này. Ông Turk nêu rõ, cần đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, trả tự do cho các con tin và viện trợ nhân đạo không bị cản trở.
Cùng ngày, Lầu Năm Góc thông báo Mỹ sẽ sớm xây dựng một cầu cảng tại Gaza nhằm tăng cường cung cấp hàng viện trợ cho người dân ở dải đất này.
Pháp ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm đối với trẻ dưới 13 tuổi
Thành phố Beziers của Pháp đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm đối với trẻ em dưới 13 tuổi nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực ở thanh thiếu niên.
Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ ngày 22/4 đến ngày 30/9, cấm tất cả trẻ em dưới 13 tuổi ở 3 khu dân cư ra đường từ 11 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau mà không có người lớn đi cùng. Theo các quan chức địa phương, lệnh giới nghiêm được ban bố nhằm ứng phó với tình trạng ngày càng nhiều trẻ vị thành niên bị lơ là quản lý vào ban đêm và sự gia tăng "bạo lực đô thị".
Tình trạng bạo lực trong giới trẻ đã trở thành chủ đề được quan tâm trên chính trường Pháp, đặc biệt trước thềm cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng 6 tới. Theo một báo cáo của Bộ Nội vụ Pháp công bố năm nay, trẻ em dưới 13 tuổi chiếm 2% số trường hợp bị buộc tội có hành vi bạo lực với người khác và 1% số trường hợp bị điều tra về các vụ trộm cắp bạo lực.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.