(ANTV) - Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry, ngày 20/4 cho biết, quốc gia Bắc Phi này đang phối hợp và hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ trong việc giải quyết các vấn đề khu vực nhằm đạt được an ninh và ổn định trong khu vực.
Phát biểu họp báo chung sau hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan ở Istanbul, Ngoại trưởng Shoukry đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong quan hệ kinh tế và thương mại giữa Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng hai nước đã tăng cường các chuyến thăm các cấp trong thời gian gần đây với mục tiêu trọng tâm là đẩy mạnh hợp tác song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và an ninh.
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Shoukry cho biết đã cùng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế là ưu tiên hàng đầu của Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó nổi bật nhất là cuộc xung đột thảm khốc ở Dải Gaza khiến hơn 34.000 người Palestine thiệt mạng.
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định việc đạt được lệnh ngừng bắn ở Gaza, đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo và giải quyết vấn đề di dời người Palestine là những vấn đề cần được xử lý nghiêm túc.
Ngoại trưởng Ai Cập SAMED SHOUKRY cho biết: “Chúng tôi đang làm việc và sử dụng mọi công cụ thông qua lời kêu gọi của mình để tránh tình trạng leo thang xung đột tại Gaza tiếp diễn và chúng tôi luôn kêu gọi giải quyết mọi vấn đề thông qua đối thoại và phù hợp với các nguyên tắc mang tính hợp pháp của quốc tế và hiến chương Liên hợp quốc. Việc tiếp tục cuộc chiến này mà không đạt được lệnh ngừng bắn, không cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Palestine thực sự là một thảm họa.”
Hai ngoại trưởng cũng thảo luận về tình hình ở Libya, Syria, Sudan, Yemen và Somalia, đồng thời nêu bật sự cần thiết phải thúc đẩy các hành động chung để giải quyết những vấn đề này và đạt được sự ổn định trong khu vực.
Ông Fidan đánh giá cao vai trò của Ai Cập trong việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Gaza, nói rằng Cairo và Ankara đã thường xuyên phối hợp và tham vấn kể kể từ khi xung đột Gaza bắt đầu nổ ra từ tháng 10/2023.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Shoukry đã có cuộc gặp với Tổng thống Erdogan, trong đó hai bên thảo luận một số vấn đề khu vực và quốc tế, nhất là cuộc xung đột ngày càng leo thang ở Gaza. Ngoại trưởng Ai Cập và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nêu bật tầm quan trọng của việc tiếp tục phối hợp và hành động chung giữa Cairo và Ankara để ngăn chặn xung đột lan rộng trong khu vực.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.