Thứ Năm, 25/12/2025 14:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mexico tịch thu hơn 42 tấn ma túy trong hơn 1 tháng

(ANTV) - Chính phủ Mexico cho biết đã bắt giữ hơn 3.000 đối tượng và tịch thu hơn 42 tấn ma túy trong các chiến dịch truy quét tội phạm được triển khai kể từ khi Tổng thống Claudia Sheinbaum nhậm chức ngày 1/10 đến nay.

Số ma túy trên gồm gần 391.000 viên thuốc fentanyl, 14 kg chất sản xuất fentanyl, 22 kg heroin, hơn 8,5 tấn cần sa, hơn 20 tấn cocaine và gần 13.400 viên ma túy đá (methamphetamine). Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tịch thu hơn 1.330 khẩu súng trong các chiến dịch truy quét tội phạm trên.

Ngoài ra, việc triệt phá 15 phòng thí nghiệm ma túy tổng hợp bí mật gần đây ở các bang miền Bắc Baja California và Sinaloa khiến các tổ chức tội phạm thiệt hại gần 293 triệu USD.

Đặc biệt, hôm 31/10, cảnh sát Mexico đã bắt giữ trùm ma túy Trương Chí Đông mang quốc tịch Trung Quốc, đối tác của băng đảng Sinaloa, bị cáo buộc rửa tiền tại Mỹ, buôn bán và vận chuyển lượng lớn cocaine, fentanyl và ma túy đá từ Mexico sang quốc gia láng giềng.

Hôm 11/11, bà trùm ma túy Italia Noemí với biệt danh “La Güera” trong nhóm chân rết của băng đảng Sinaloa cũng đã bị bắt tại bang miền Tây Jalisco.

Trung Quốc: Xe điên lao vào đám đông khiến gần 100 người thương vong

Cảnh sát Trung Quốc hôm qua đã bắt giữ một người đàn ông 62 tuổi bị cáo buộc lái xe đâm vào người đi bộ bên ngoài trung tâm thể thao ở thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, khiến 35 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.

Nghi phạm được xác định mang họ Fan, đã cố tình lái một chiếc ô tô nhỏ lao vào một nhóm người đi bộ bên ngoài một trung tâm thể thao lúc 19h48 tối giờ địa phương, trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Điều tra sơ bộ cho thấy vụ việc có khả năng liên quan đến việc ông này không hài lòng với kết quả chia tài sản sau khi ly hôn.

Một đoạn video đã được xác minh về vụ tai nạn cho thấy nhiều người nằm bất động trên mặt đất.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo nỗ lực hỗ trợ tối đa cho các nạn nhân, xử lý nghiêm khắc đối tượng gây án theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình của đức tin

Hành trình của đức tin

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Nhà Trắng chỉ thị quân đội tập trung phong tỏa dầu mỏ Venezuela

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Giáng sinh và hy vọng giữa Gaza đổ nát

Thế giới 25/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm