(ANTV) - Mưa lớn gây lũ lụt và lở đất đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản tại Indonesia và Malaysia.
Mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ quét và sạt lở đất ở miền Bắc Sumatra (Indonessia), khiến ít nhất 27 người tử vong, theo báo cáo của Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia.
Theo đó, một trận sạt lở đất ở làng Deli Serdang (phía Bắc Sumatra) hôm 27/11 đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm người mất tích, bao gồm những nạn nhân bị mắc kẹt trong các phương tiện giao thông đã di chuyển trên con đường liên tỉnh khi vụ lở đất xảy ra. Ở những nơi khác, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 20 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Hiện tại, số nạn nhân trên thực tế vẫn chưa thể ước tính
Trong khi đó, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 80.000 người tại 7 bang ở miền Bắc Malaysia đã phải sơ tán trong trận lũ lụt nghiêm trọng, được dự báo là tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua ở quốc gia Đông Nam Á này. Kelantan và Terengganu là hai bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Chính phủ đã triển khai hơn 82.000 nhân viên an ninh cũng như thuyền, xe và trực thăng cứu hộ đến các vùng bị ảnh hưởng. Công ty đường sắt quốc gia Malaysia cũng cho biết đã đình chỉ 9 tuyến đường sắt trên bờ biển phía Đông do lũ lụt.
Dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp diễn tại khu vực này cho đến hết ngày 29/11.
Biểu tình tại Gruzia sau quyết định đình chỉ đàm phán gia nhập EU
Biểu tình đã lan rộng tại thủ đô Tbi-lisi và nhiều thành phố khác của Gruzia, buộc Bộ Nội vụ nước này phải triển khai lực lượng đặc biệt để duy trì trật tự.
Nguyên nhân khiến tình hình trở nên căng thẳng là do tuyên bố mới đây của Thủ tướng Gruzia về việc đình chỉ các cuộc đàm phán/ gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cho đến năm 2028.
Nhiều người biểu tình đã tụ tập tại khu vực gần tòa nhà Quốc hội ở Tbi-lisi, lên tiếng phản đối quyết định của chính phủ và bảo vệ quan điểm muốn gia nhập EU. Tình hình trở nên căng thẳng khi một số người biểu tình cố tình gây áp lực lên lực lượng cảnh sát, khiến một người bị thương. Biểu tình cũng lan rộng tại các thành phố lớn khác như Batumi và Kuta-isi.
Trong hôm qua, Bộ Nội vụ Gruzia đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc tới những người biểu tình. Theo đó, nếu các hành vi vi phạm pháp luật tiếp diễn, lực lượng chức năng sẽ sử dụng biện pháp cần thiết để khôi phục trật tự. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo đối lập đang có cuộc gặp với Tổng thống Gruzia để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng này.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.